Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Cải thiện tính cạnh tranh của sản phẩm sơn mài ở Việt Nam

In Email

laquer_story
Bà Dương Thị Thanh Thủy nhận giải người thực hành kinh doanh giỏi nhất khóa đào tạo Empretec lần 2
Tháng 02 năm 2011 - Bà Dương Thị Thanh Thủy, giám đốc công ty Thế giới Sơn mài (Lacquerworld) gần đây đã tham gia khóa đào tạo kỹ năng doanh nhân (Empretec) do UNCTAD tài trợ và tổ chức. Khóa đào tạo Empretec áp dụng phương pháp nhằm thay đổi hành vi của các doanh nhân, yếu tố tiền đề giúp họ biến ý tưởng thành hành động và phát triển kinh doanh. Sau khi đã hoàn thành suất sắc khóa đào tạo, bà Dương Thị Thanh Thủy đã phát biểu: “Khóa học này giúp tôi cải thiện rất nhiều hành vi kinh doanh mà đặc biệt là hành vi lập và giám sát việc triển khai kế hoạch và chấp nhận các rủi ro có thể tính toán được. Tôi đã biết cách lập kế hoạch kinh doanh cho từng giai đoạn cụ thể và biết cách dự đoán và trách rủi ro trong tương lai”.

Công ty Lacquerworld là một trong 50 doanh nghiệp được hưởng lợi từ Chương trình “Sản xuất và Thương mại Xanh tăng Cơ hội Việc làm và Thu nhập cho người nghèo ở nông  thôn”. Chương trình hướng tới mục tiêu nâng cao thu nhập và cơ hội việc làm cho hơn 4.800 người trồng/thu mua nguyên liệu thô và người sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ và nội thất ở 4 tỉnh phía Bắc Việt Nam bao gồm Phú Thọ, Hòa Bình, Thanh Hóa và Nghệ An.

Tại 4 tỉnh mục tiêu, Chương trình sẽ tập trung vào năm chuỗi giá trị: (i) mây tre đan; (ii) dâu tằm tơ; (iii) cói; (iv) sơn mài; (v) giấy thủ công. Phương pháp tiếp cận của chương trình là phát triển các chuỗi giá trị tổng thể, vì người nghèo và phát triển bền vững với môi trường, thúc đẩy người dân trồng, thu gom nguyên liệu và sản xuất, cải tiến sản phẩm và tìm cơ hội liên kết với thị trường tiềm năng mang lại nhiều lợi nhuận nhất cho người dân.

Công ty Lacquerworld sử dụng sơn ta được trồng tại tỉnh Phú Thọ, một trong 4 tỉnh hưởng lợi từ Chương trình. Nhựa sơn lấy từ thân cây sơn ta được dùng làm các lớp sơn lót cho các sản phẩm sơn mài đa dạng màu sắc của công ty này. Trong Chương trình này, khoảng 300 hộ dân ở Phú Thọ sẽ được hỗ trợ trồng, kỹ thuật canh tác và thu hoạch giống sơn tốt và từ đó sẽ cải thiện được chất lượng và sản lượng sơn cũng như thu nhập từ thu hoạch sơn.    

Chương trình cũng sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp như Lacquerworld ứng dụng các kỹ thuật sản xuất sạch, thân thiện với môi trường bằng cách nâng cao năng lực thiết kế sạch hơn (ví dụ như thiết kế sản phẩm nhẹ, dễ sắp xếp và vận chuyển, sử dụng tiết kiệm nguyên liệu, tái sử dụng hoặc sử dụng một cách bền vững nguồn nguyên liệu, hạn chế tối đa hoặc không sử dụng hóa chất trong quá trình sản xuất, v.v.).

Hiện nay Chương trình đã có một đội chuyên gia thiết kế hỗ trợ công ty Lacquerworld thiết kế các bộ sản phẩm bền vững cao cấp đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng và nhu cầu thị trường. Các bộ sản phẩm mới của các công ty được hỗ trợ trong Chương trình này sẽ được trưng bày tại Hội chợ Quốc tế ‘LifeStyle Viet Nam 2011’. Được sự hỗ trợ của Chương  trình, Hiệp hội Xuất khẩu Hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam (VIETCRAFT) sẽ tổ chức lần thứ 2 Hội Chợ Quốc tế hàng thủ công mỹ nghệ, đồ gỗ và quà tặng Việt Nam  hay “LifeStyle Vietnam”.

Để doanh nghiệp tham gia hội chợ thành công, các doanh nhân như bà Dương Thị Thanh Thủy sẽ được Chương trình hỗ trợ trước và trong thời gian diễn ra hội chợ về cách trưng bày sản phẩm, trang trí gian hàng, tiếp đón khách thăm quan và cách chăm sóc khách hàng để biến những cơ hội kinh doanh thành hiện thực!

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.