Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Hội thảo phổ biến thông tin về sản xuất sạch và thiết kế phát triển bền vững

In Email

 

Ngày 23 tháng 1 năm 2013, phối hợp với Trung tâm Sản xuất Sạch Việt Nam, UNIDO đã tổ chức Hội thảo Phổ biến thông tin về Sản xuất Sạch và Thiết kế Phát triển Bền vững trong các ngành thủ công ở Việt Nam. Hội thảo là một hoạt động trong chương trình phối hợp về sản xuất và thương mại xanh nhằm tăng thu nhập và tạo thêm cơ hội việc làm cho người nghèo ở nông thôn. Hội thảo xây dựng các chuỗi giá trị xanh vì người nghèo và được kết hợp tốt hơn, tận dụng kinh nghiệm chuyên môn tương đối của năm cơ quan LHQ. Hội thảo đã nêu bật sự hỗ trợ về mặt công nghệ và trang thiết bị của chương trình cho các công ty và các nhóm người sản xuất hướng tới năng suất cao hơn và giới thiệu các thực hành sản xuất sạch.

 

Sản xuất sạch và thiết kế sản phẩm mang tính bền vững
Hội thảo đã phổ biến các đánh giá trong năm chuỗi giá trị bao gồm nuôi tằm, mây/tre, đồ sơn mài, rong biển và giấy thủ công, nêu bật kết quả cụ thể của các mô hình cải tiến thử nghiệm về sản xuất sạch và thiết kế sản phẩm mang tính bền vững tại 8 công ty và 5 nhóm người sản xuất cơ sởđược lựa chọn.

Các kỹ thuật sáng tạo tốt cho môi trường
Hội thảo cũng chia sẻ kết quả của các kỹ thuật sáng tạo tốt cho môi trường để nhuộm lụatơ tằm, xử lý tre chống mối mọt và chống mốc không dùng hóa chất và chuốt đồ sơn mài cao cấp thử nghiệm theo chương trình.
Chương trình có lợi cho doanh nghiệp và các nhóm cộng đồng vì tiếp cận được với các kỹ thuật thủ công tốt hơn, được đào tạo kỹ năng và có sản phẩm bền vững. Sản xuất thủ công xanh là sự kết hợp giữa cách thực hành tốt về nghề thủ công, thiết kế sản phẩm và nguyên liệu thô. Trong khi nghề thủ công và thiết kế có tiềm năng tăng thêm nhiều giá trị, vẫn cần quan tâm chú ý đặc biệt để tránhtình trạng tính bền vững thấp và hoạt động kiểm tra chất lượng các nguồn nguyên liệu thô và chế biến chưa tốtlàm giảm giá trị.

Mở rộng quy mô
Về điểm này, đặc biệt khuyến khích dự án đã thành công trình diễn những kỹ thuật đơn giản giúp cải thiện khâu nhuộm lụa, xử lý tre và xử lý sơn mài thông qua phối hợp giữa các chuyên gia Việt Nam với các chuyên gia quốc tế đến từ Trung Quốc, Ấn độ, Nhật Bản và Áo.Ở Việt Nam, để nhân rộng và lồng ghép các thực hành và các kỹ thuật đã được trình diễn trên quy mô lớn hơn trong toàn ngành thủ công vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức.

Xem thêm?
Hội thảo phổ biến thông tin về Sản xuất Sạch và Thiết kế Phát triển Bền vững

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.