Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 
Videos

Vì Một Việt Nam Không Bệnh Dại

In Email

 

Trung Tâm Kiểm soát Khẩn cấp các Bệnh lây truyền từ Động vật Xuyên biên giới (ECTAD) FAO Việt Nam và Cục Thú Y (DAH), Bộ Nông Nghiệp và Phát triển Nông Thôn phát hành hai bộ phim phòng chống bệnh dại với mục địch vận động thực hiện chính sách và tập huấn cán bộ kỹ thuật. Hai phim có tên gọi “Vì một Việt Nam không bệnh dại” và “Xóa bỏ bệnh dại tại Việt Nam”. Hai bộ phim được sản xuất với sự hợp tác của Cục Y tế Dự phòng, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Chi cục Thú Y Thái Nguyên và Tổ chức Bảo vệ Động vật.

“Xóa bỏ bệnh dại tại Việt Nam” là một trong những công cụ tập huấn chính cho cán bộ thú y và y tế, đặc biệt dành cho những giảng viên nòng cốt chuyên đào tạo cho cán bộ thú y và y tế tuyền huyện và xã. Bộ phim bao gồm các bài giảng lý thuyết và trình diễn thực hành về phối hợp liên ngành, kĩ năng bắt chó và tiêm phòng cũng như việc rửa vết chó cắn đúng cách và tiêm phòng vắc xin sau phơi nhiễm. Bộ phim vận động thực hiện chính sách “Vì một Việt Nam không bệnh dại” kêu gọi chính quyền địa phương, các nhà tài trợ, các cơ quan kỹ thuật và phát triển ủng hộ về mặt chính trị cho chương trình phòng chống bệnh dại lồng ghép tại Việt Nam theo tinh thần “Một Sức Khỏe”. Trong những bộ phim này, đại diện các tổ chức quốc tế, lãnh đạo cơ quan chính phủ nêu rõ cần làm thế nào để các tổ chức đối tác và chính phủ có thể cùng nhau điều phối theo cách tốt nhất để xây dựng các chiến lược phòng chống bệnh dại hiệu quả.

 

“Những bộ phim này ghi lại chương trình đào tạo giảng viên nòng cốt (TOT) do FAO Viet Nam và Cục Thú Y thực hiện tại Việt  Nam, với sự hỗ trợ của chính phủ Indonesia và FAO Indonesia. Chương trình này hỗ trợ chính phủ Việt Nam tăng tỷ lệ tiêm phòng cho chó và giảm tỷ lệ tử vong ở người do bệnh dại. Những can thiệp chính của chúng tôi bao gồm nâng cao năng lực, truyền thông liên ngành và vận động thực hiện chính sách để đạt được cam kết chính trị xóa bỏ bệnh dại” Tiến sỹ Scott Newman, Điều phối viên cao cấp của ECTAD, FAO cho biết.

 

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: