Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Phát động Cuộc thi Ảnh về Phụ nữ nông thôn và Phát triển bền vững

In Email

 

 Hà Nội, Ngày 8/3/2018– Hôm nay, UN Women, cùng với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Australia và Canada tại Việt Nam, đã phát động Cuộc thi Ảnh về Phụ nữ nông thôn và Phát triển bền vững. Cuộc thi là một trong nhiều các hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ năm 2018, nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng và đề cao đóng góp của phụ nữ nông thôn vào phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam.

Theo báo cáo của Tổng cục thống kê năm 2015, phụ nữ là lực lượng lao động quan trọng và chủ chốt trong sản xuất nông nghiệp, đặc biệt ở nông thôn 63,4% phụ nữ làm việc trong nông nghiệp so với 57,5% nam giới làm việc. Phụ nữ nông thôn đã và đang góp phần quan trọng vào tăng trưởng kinh tế và phát triển xã hội của Việt Nam. Tuy nhiên, phụ nữ và trẻ em gái nông thôn lại là những người có khả năng phải chịu cảnh đói nghèo cao hơn cả; việc thiếu tiếp cận các nguồn lực sản xuất như đất đai, đầu vào sản xuất và công nghệ, các dịch vụ tài chính, giáo dục, y tế cùng với các dịch vụ bảo trợ xã hội khác, và đặc biệt, họ là những người chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do biến đổi khí hậu. Ở hầu hết các nghiên cứu đo lường về phát triển, phụ nữ nông thôn phải chịu các hình thức phân biệt đối xử, sự bất bình đẳng giới nghiêm trọng hơn rất nhiều so với nam giới.

Nhiếp ảnh từ lâu đã được sử dụng như một công cụ mạnh mẽ giúp nâng cao nhận thức và thúc đẩy các phát triển tích cực của xã hội. Từ đó, Cuộc thi ảnh được tổ chức nhằm tạo ra một không gian cho mọi người dân Việt Nam có thể ghi lại những thay đổi tích cực mà họ muốn thấy trong xã hội, cụ thể về vấn đề trao quyền cho phụ nữ nông thôn.

Cuộc thi dành cho người dân Việt Nam ở mọi lứa tuổi, với mục đích nêu bật những đóng góp của phụ nữ nông thôn thông qua các bức ảnh chân thực. Thông tin chi tiết về các giải thưởng trong cuộc thi có thể được tìm thấy dưới đây

Hạn cuối đăng ký: 8/6/2018

Các tác phẩm dự thi có thể theo các chủ đề sau:

 • Phụ nữ nông thôn và công nghệ
 • Phụ nữ nông thôn và nông nghiệp bền vững
 • Phụ nữ nông thôn và thiên tai và biến đổi khí hậu
 • Phụ nữ nông thôn trong kinh doanh và hợp tác xã
 • Phụ nữ nông thôn trong lãnh đạo và ra quyết định
 • Bình đẳng giới giữa phụ nữ và nam giới nông thôn

Giải thưởng:

 1. 1 Giải Nhất: bằng hiện vật trị giá 10 triệu đồng
 2. 1 Giải Nhì: bằng hiện vật trị giá 7 triệu đồng
 3. 1 Giải Ba: bằng hiện vật trị giá 5 triệu đồng
 4. Giải thưởng cho bài dự thi được bình chọn nhiều nhất: bằng hiện vật trị giá 5 triệu đồng

Vòng sơ khảo: UN Women Việt Nam sẽ đăng tải 40 bức ảnh được chọn qua vòng sơ khảo lên Facebook của UN Women Việt Nam. Tác giả của bức ảnh nhận được nhiều “like” (yêu thích) nhất sẽ nhận được phần thưởng

Vòng chung kết: 30 bức ảnh được chọn từ Ban giám khảo bao gồm giải nhất, giả nhì và bức ảnh nhận được like (yêu thích) nhiều nhất trên Facebook sẽ nhận được quà, bằng khen của Ban Tổ Chức và triển lãm tại Hà Nội.

Cách thức nộp hồ sơ và bài dự thi:

 • Mỗi tác giả có thể nộp tác phẩm qua email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. với tiêu đề “Cuộc thi ảnh Phụ nữ nông thôn và Phát triển bền vững” hoặc bằng đĩa CD/DVD dán trong phong bì đề tên cuộc thi, gửi tới UN Women Việt Nam, 304 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
 • Mỗi tác phẩm phải đi kèm với mô tả chi tiết (không quá 100 từ).
 • Mỗi tác giả được gửi tối đa 15 tác phẩm.
 • Tác giả gửi bài dự thi ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, email và số điện thoại liên hệ

Tiêu chí bài dự thi:

Danh sách các tác phẩm lọt vào vòng chung kết và người chiến thắng sẽ dựa trên quyết định của Ban giám khảo.

 • Những bức ảnh đoạt giải sẽ được lựa chọn dựa trên những tác động cụ thể với nhận thức của xã hội về chủ đề phụ nữ nông thôn và phát triển bền vững.
 • Tác phẩm được giữ nguyên gốc, độc nhất, mang tính sáng tạo và chưa tham dự hay nhận giải tại một cuộc thi trước đây.
 • Tác phẩm có thể là ảnh màu hoặc đen trắng.
 • Tác phẩm có thể được chụp bằng các thiết bị chuyên nghiệp, máy dân dụng, máy phim hoặc bằng điện thoại đã quét sang định dạng kỹ thuật số. Ảnh dự thi có định dạng file là JPEG, với độ phân giải tối thiểu 200 dpi/inch và dung lượng từ 1Mb-5 Mb
 • Tác giả có quyền chỉnh sửa tác phẩm dự thi về ánh sáng, nhưng không được thay đổi cấu trúc, nội dung của ảnh gốc.
 • Tác phẩm dự thi phải có sự đồng ý của người xuất hiện trong bức ảnh.
 • Tác phẩm dự thi phải được chụp bởi chính tác giả là người tham gia dự thi và không vi phạm bản quyền của bên thứ ba.

Bên cạnh việc nhận giải thưởng và giấy chứng nhận, những thí sinh lọt vào vòng chung kết sẽ được trưng bày các tác phẩm của mình vào ngày 20/10/2018.

Thông tin chi tiết cuộc thi tại

 • Website: http://asiapacific.unwomen.org/en/news-and-events/events/2018/03/iwd-in-viet-nam (Tiếng Anh)
 • Facebook site: https://www.facebook.com/events/150060185672956/ (Tiếng Việt)
 • Hoặc liên hệ chị Hoàng Bích Thảo tại email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

-  Hết -

Liên hệ báo chí:

 • Hoàng Bích Thảo, Cán bộ Truyền thông, UN Women Việt Nam, Tel: +84 4 3850 0376 ; Mob: 012 0514 3996, Email:  This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: