Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 
UNIDO

Chuyên gia quốc tế hỗ trợ nâng cao chất lượng chính sách công nghiệp của Việt Nam

In Email

Hà Nội, Việt Nam, ngày 12 tháng 11 năm 2018 - Tổ chức Phát triển Công nghiệp của Liên Hợp Quốc (UNIDO) và Cục Công nghiệp Việt Nam, Bộ Công Thương vừa tổ chức hội thảo đào tạo tại Hà Nội từ ngày 12 – 17 tháng 11 năm 2018 với tiêu đề "Nâng cao năng lực xây dựng chính sách công nghiệp của Việt Nam – Xây dựng Sách Trắng cho chiến lược công nghiệp mới cho Việt Nam".

Hội thảo đào tạo là hoạt động mới nhất trong một loạt các hoạt động phát triển năng lực cho các nhà hoạch định chính sách từ Việt Nam được tổ chức trong khuôn khổ của dự án "Hỗ trợ Chính phủ Việt Nam xây dựng Chiến lược ngành công nghiệp và các chính sách liên quan thông qua xây dựng năng lực thể chế" do Bộ Ngoại giao Hàn quốc tài trợ. Dự án nhằm nâng cao chất lượng của chiến lược và chính sách phát triển công nghiệp của Việt Nam thông qua xây dựng năng lực thể chế, lập các báo cáo công nghiệp cho khu vực công và khu vực kinh tế tư nhân và đề xuất các chiến lược và chính sách cụ thể để nâng cao năng lực cạnh tranh công nghiệp của Việt Nam.

Các hội thảo trước đó được tổ chức từ đầu năm đến nay đã phổ biến một số nguyên lý và công cụ cơ bản và nêu rõ các lợi ích của hoạch định chính sách công nghiệp dựa trên bằng chứng. Hội thảo đào tạo này sẽ trình bày một số nghiên cứu về các yếu tố chiều ngang như già hóa dân số; công nghiệp 4.0; tác động của quan hệ thương mại Trung Quốc - Mỹ hiện tại đến một số ngành chọn lọc của Việt Nam trong đó phải kể đến ngành dệt may, da giầy, ô tô, điện tử và chế biến thực phẩm). Đầu vào từ sự kiện này sẽ giúp xây dựng Sách trắng cho Chiến lược Công nghiệp Mới của Việt Nam dự kiến sẽ ban hành vào tháng 6 năm 2019.

Tham dự chia sẻ kinh nghiệm và trao đổi kiến thức tại hội thảo đào tạo lần này là các chuyên gia của UNIDO và của Viện Kinh tế Công nghiệp và Thương mại của Hà Quốc (KIET) cùng với đại diện của các hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam.

Phát biểu tại hội thảo đào tạo ông Jung Jaehwan, Giám đốc dự án do UNIDO hỗ trợ cho biết: "Hội thảo đào tạo lần này là một trong những hoạt động tăng cường năng lực trong năm 2018 dành cho các nhà hoạch định chính sách cao cấp của Việt Nam. Đây là một phần của dự án đang thực hiện nhằm tăng cường năng lực cho các nhà hoạch định chính sách trong việc thiết kế, thực hiện, đánh giá và cập nhật các chính sách và chiến lược phát triển công nghiệp của Việt Nam. Đào tạo được dựa trên các kinh nghiệm quốc tế tốt nhất và nghiên cứu sáng tạo được thực hiện bởi các nhóm các nhà nghiên cứu, doanh nghiệp và các nhà hoạch định chính sách."

 

Liên hệ truyền thông: 

  • (Mr.) Jung Jachwan, UNIDO Project Manager | Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • (Ms.) Hoang Mai Van Anh, UNIDO | Tel: +84-4 3850 1802 | E-mail: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: