Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 
UNIDO

Nâng cao năng lực chính sách công nghiệp Việt Nam trong bối cảnh Công nghiệp 4.0

In Email

HÀ NỘI, 5-8/6/2018 - Tổ chức Phát triển Công nghiệp Liên Hợp Quốc (UNIDO), phối hợp với Cục Công nghiệp của Bộ Công thương Việt Nam (MOIT), đã tổ chức hội thảo dành cho cán bộ cấp cao về Công nghiệp 4.0 vào ngày 5/6. Tiếp sau đó là hội thảo ba ngày dành cho cấp chuyên viên từ ngày 6-8/6/2018.

Hội thảo, tập hợp hơn 20 nhà hoạch định chính sách cấp cao từ các Bộ, ngành khác nhau tham gia xây dựng và thực hiện chính sách công nghiệp của Việt Nam, đưa ra một tổng quan ngắn gọn về các lựa chọn chính sách hiện hành trong Công nghiệp 4.0. Tại hội thảo, các chuyên gia chia sẻ nghiên cứu điển hình từ các quốc gia, đặc biệt là các sáng kiến hiện tại ở Hàn Quốc và Nam Phi nói riêng.

Bên cạnh đó, một số đại diện từ khu vực tư nhân của Phó Chủ tịch Siemens, Việt Nam và Giám đốc Quốc gia công ty ABB đã trình bày những giải pháp doanh nghiệp triển khai để đáp ứng những yêu cầu đặt ra của Công nghiệp 4.0.

Hội nghị 3 ngày thảo dành cho cấp chuyên viên cung cấp thêm các phân tích sâu hơn về các trường hợp nghiên cứu điển hình và bài tập thảo luận nhóm tương tác giữa học viên với diễn giả để bắt đầu một cuộc đối thoại chính sách liên quan đến tất cả các bên liên quan.

Chuỗi hội thảo này nằm trong khuôn khổ dự án "Hỗ trợ Chính phủ Việt Nam xây dựng chiến lược ngành công nghiệp và các chính sách liên quan thông qua xây dựng năng lực thể chế" do Bộ Ngoại giao Hàn Quốc tài trợ. Dự án nhằm nâng cao chất lượng chiến lược và chính sách phát triển công nghiệp của Việt Nam bằng cách xây dựng năng lực thể chế, biên soạn các báo cáo công nghiệp cho khu vực công và tư và đề xuất các chiến lược và chính sách cụ thể để nâng cao năng lực cạnh tranh công nghiệp của Việt Nam.

Mở đầu, ông Trần Quang Hà, Phó cục trưởng Cục Công nghiệp, Bộ Công thương, cảm ơn UNIDO đã hỗ trợ kịp thời trong thời gian Việt Nam chuẩn bị xác định chính sách đáp ứng các xu hướng và phát triển mới gắn với Công nghiệp 4.0. Ông Jaehwan Jung, giám đốc dự án của UNIDO, mong muốn hợp tác trong tương lai với chính phủ Việt Nam để hỗ trợ Việt Nam trong quá trình công nghiệp hóa.

Để biết thêm thông tin, mời liên hệ:

  • Ms. Hoang Mai Van Anh, Programme Officer, United Nations Industrial Development Organization | Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: