Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 
UNIDO

Nâng cao Chất lượng Chính sách Công nghiệp của Việt Nam

In Email

Hà Nội, Việt Nam, 18 -19 tháng 12 năm 2017 - Viện Phát triển Năng lực, Tổ chức Phát triển Công nghiệp Liên Hợp Quốc (UNIDO) phối hợp với Cục Công nghiệp, Bộ Công thương Việt Nam đã tổ chức một chương trình tập huấn cho cán bộ cấp cao kéo dài 2 ngày về quá trình xây dựng chính sách công nghiệp dựa trên bằng chứng, có tên gọi là "Nâng cao Chất lượng Chính sách Công nghiệp".

 

Chương trình này đã thu hút khoảng 20 nhà hoạch định chính sách cấp cao từ các Bộ ngành khác nhau có tham gia vào quá trình thực hiện chính sách công nghiệp Việt Nam cùng nhau thảo luận về một số nguyên tắc cơ bản và những lợi ích của việc xây dựng chính sách công nghiệp dựa trên bằng chứng. Phương pháp được giới thiệu trong chương trình là EQuIP (Nâng cao Chất lượng Chính sách Công nghiệp) được phát triển bởi sự hợp tác giữa UNIDO và Cơ quan Hợp tác Phát triển Đức (GiZ). Đây là bộ công cụ toàn diện bao gồm cả các công cụ có tính định tính và định lượng để xây dựng các chính sách công nghiệp năng động và hỗ trợ thực hiện hiệu quả các chính sách này.

Chương trình tập huấn này là một phần trong dự án "Hỗ trợ Chính phủ Việt Nam trong việc xây dựng chiến lược ngành công nghiệp và các chính sách liên quan thông qua xây dựng năng lực thể chế" được tài trợ bởi Bộ Ngoại giao của Hàn Quốc. Mục tiêu của dự án nhằm nâng cao chất lượng chiến lược và chính sách công nghiệp của Việt Nam thông qua xây dựng năng lực thể chế, tổng hợp các báo cáo công nghiệp cho khu vực công và tư, và đưa ra các đề xuất chính sách và chiến lược cụ thể nhằm nâng cao tính cạnh tranh công nghiệp cho Việt Nam. Một đợt tập huấn tiếp theo sẽ được tổ chức cho các cán bộ cấp kỹ thuật vào tháng 1 năm 2018.

Tại buổi khai mạc, ông Trần Quang Hà, Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp, Bộ Công Thương đã dành lời cảm ơn tới tổ chức UNIDO bởi sự can thiệp kịp thời tại thời điểm mà Việt Nam đang chuẩn bị gia tăng hàm lượng sản xuất trong tổng kết quả đầu ra của nền kinh tế nói chung. Bà Killmeyer-Oleche, Lãnh đạo Viện Phát triển Năng lực, UNIDO tin tưởng vào sự hợp tác trong tương lai với các bên liên quan của Việt Nam trong phát triển năng lực nhằm hỗ trợ Việt Nam trên lộ trình công nghiệp hoá đất nước.

Liên hệ:

  • Hoàng Mai Vân Anh, Tổ chức Phát triển Công nghiệp Liên Hợp Quốc, Tel: +84-4 3850 1802, E-mail: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: