Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 
UNIDO

UNIDO hỗ trợ kỹ thuật cải thiện chất lượng cà phê Việt Nam thông qua chuyển giao công nghệ Nhiệt phân

In Email

 

Buôn Mê Thuột, 10/11/2017 - Mặc dù đứng ở vị trí hàng đầu thế giới về xuất khẩu cà phê Robusta, ngành Cà phê của Việt Nam vẫn đứng trước những rủi ro. Do thay đổi thời tiết, nông dân và các nhà chế biến cà phê của Việt Nam phải đối mặt với những thách thức về môi trường và kinh tế như thiếu nước, suy thoái đất và thiệt hại về thu nhập do phương pháp sấy thiếu tin cậy, chất lượng và giá cà phê giảm.

 

Do đó, ngày 10/11/2017 tại thành phố Buôn Mê Thuột – Tổ chức Phát triển Công nghiệp Liên Hợp Quốc (UNIDO), Công ty Trung tâm Sản xuất sạch hơn Việt Nam (VNCPC), Quỹ Neumann (HRNS), Công ty TNHH Viết Hiền tổ chức hội thảo trình diễn "Công nghệ nhiệt phân cải thiện chất lượng cà phê". Hội thảo nhằm phổ biến kết quả áp dụng Hiệu quả tài nguyên và Sản xuất sạch hơn trong chế biến cà phê, đặc biệt là chuyển giao thành công công nghệ nhiệt phân (Pyrolysis), từ Thụy Sỹ, đã biến vỏ cà phê thành Than sinh học (biochar) và năng lượng Nhiệt phục vụ sấy cà phê. Đây được xác định là một giải pháp đầy hứa hẹn để nâng cao chất lượng cà phê và cải thiện độ màu mỡ của đất, đồng thời giảm thiểu phát thải khí CO2.

Công ty cơ khí Viết Hiền là đơn vị được tiếp nhận chuyển giao Công nghệ, đã phát triển thành công hệ thống thiết bị Nhiệt phân và triển khai thực hiện thí điểm tại Đắc Lắc và Brazil.

Tham gia hội thảo có đại diện các nhà quản lý thuộc các Bộ, ngành trung ương và địa phương, Ban điều phối ngành hàng cà phê Việt Nam, các chuyên gia, cán bộ nghiên cứu từ các Viện, Trường đại học, các tổ chức quốc tế cùng các doanh nghiệp nằm trong chuỗi cung ứng cà phê của Việt Nam.

Dự án "Giảm thiểu chất thải công nghiệp vì một nền sản xuất các-bon thấp" nằm trong khuôn khổ Chương trình hợp tác của UNIDO-UNEP về Sử dụng Hiệu quả tài nguyên và Sản xuất sạch hơn (RECP) do Cục Kinh tế Liên bang Thuỵ Sỹ (SECO) tài trợ thông qua UNIDO. Tại Việt Nam, dự án đã và đang hỗ trợ cho hai ngành chế biến gạo và cà phê.

Mục tiêu chung của dự án là giảm thiểu từng bước phát sinh các chất thải công nghiệp và các sản phẩm phụ trong ngành và thúc đẩy sử dụng các chất thải này như một nguồn nhiên liệu. Dự án có 3 mục tiêu: (1) cải thiện điều kiện môi trường; (2) giảm phát thải khí nhà kính; và (3) đem lại lợi ích về kinh tế bằng cách tận dụng các chất thải công nghiệp.

Thông tin chi tiết về công nghệ xin xem tại đường link sau:

Liên hệ:

  • Hoàng Mai Vân Anh – Cán bộ chương trình, Tel: +84-4 3850 1802, E-mail: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: