Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 
UNIDO

Lễ Khởi động Dự án Hỗ trợ kỹ thuật “Hỗ trợ Chính phủ Việt Nam xây dựng chiến lược ngành công nghiệp và các chính sách liên quan thông qua xây dựng năng lực thể chế”

In Email

 

DSC 2895Hà Nội, ngày 17 tháng 6 năm 2016 - Bộ Công Thương phối hợp với Tổ chức phát triển công nghiệp Liên hiệp quốc (UNIDO) tổ chức sự kiện Khởi động Dự án HTKT “Hỗ trợ Chính phủ Việt Nam xây dựng chiến lược ngành công nghiệp và các chính sách liên quan thông qua xây dựng năng lực thể chế”. Dự án do Chính phủ Hàn Quốc thông qua UNIDO tài trợ, dự kiến được thực hiện trong 36 tháng.

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng với các Hiệp định Thương mại Tự do (FTA), TPP, VKFTA, VEUFTA… Công nghiệp Việt Nam sẽ phải đối mặt với các thách thức cạnh tranh từ bên ngoài. Bộ Công Thương đã phối hợp với UNIDO triển khai Dự án HTKT nhằm góp phần vào nâng cao năng lực cạnh tranh công nghiệp Việt Nam.

 

Trong thời gian triển khai, Dự án sẽ tổ chức các hoạt động đào tạo, soạn thảo các báo cáo công nghiệp cho khu vực công và tư sau khi nghiên cứu kinh nghiệm phát triển quốc tế. Đồng thời dựa trên những nền tảng hợp tác giữa Bộ Công Thương và UNIDO, dự án sẽ mở rộng hơn việc thực hiện chiến lược công nghiệp các nhóm ngành, cũng như rà soát lại và tăng cường một loạt chính sách công nghiệp để thúc đẩy các lĩnh vực ưu tiên và các chuỗi giá trị.

Dự án sẽ đưa ra bốn kết quả chính bao gồm: (i) Tăng cường năng lực thể chế trong lĩnh vực phân tích và hoạch định chính sách công nghiệp cho các khu vực công và tư ở Việt Nam; (ii) Nghiên cứu chính sách và kinh nghiệm quốc tế về phát triển công nghiệp; (iii) Rà soát chiến lược công nghiệp Việt Nam dựa trên năng lực phân tích và hoạch định công nghiệp và năng lực thể chế được củng cố; (iii) Đề xuất, cụ thể hóa chính sách công nghiệp nhằm triển khai chiến lược công nghiệp của Việt Nam.

Tại sự kiện, ông Lê Hữu Phúc, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Công Thương đã đánh giá cao sự cần thiết của dự án nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh công nghiệp của Việt Nam. Ông Phúc nhận định “Việt Nam đã đạt được tốc độ tăng trưởng công nghiệp tương đối cao, với giá trị sản xuất công nghiệp chiếm một phần đáng kể trong cơ cấu của đất nước. Tuy nhiên, thách thức vẫn còn nhiều, công nghiệp Việt Nam đang phải nỗ lực cạnh tranh, đổi mới, chuyển dịch cơ cấu để cùng thế giới bước vào cuộc cách mạng công nghiệp sản xuất thông minh”.

Theo Ông Sang Shik Park, Tổng lãnh sự Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, phía Hàn Quốc cũng sẽ chia sẻ kinh nghiệm của mình cho phía Việt Nam trong phát triển công nghệ và hợp tác hiệu quả hơn với Việt Nam. Chính phủ Hàn Quốc cam kết hỗ trợ mạnh mẽ nhất để tăng tính cạnh tranh và hỗ trợ cho phía Việt Nam.

Để biết thêm thông tin về dự án, xin liên hệ:
Ông Seung Chul Oh, Giám đốc Dự án, UNIDO trụ sở chính, email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Ông Nguyễn Viết San, Vụ phó Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Công thương, email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: