Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 
UNIDO

Lễ bàn giao Mô hình tiên tiến về Thu hoạch, Sơ chế, Bảo quản và Vận chuyển Rau

In Email

 

Hà Nội, 14 /6/ 2016 - Trong khuôn khổ Chương trình chung của Liên Hợp Quốc hỗ trợ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới, Tổ chức Phát triển công nghiệp của Liên hợp quốc (UNIDO) đã phối hợp với Văn phòng điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới cũng như Viện Cơ điện nông nghiệp và Công  nghệ sau thu hoạch tổ chức Mô hình tiên tiến về Thu hoạch, Sơ chế, Bảo quản và Vận chuyển Rau.

Nếu đứng nhìn về phía Đông Bắc của Hà Nội, bạn sẽ thấy trước mặt bạt ngàn vườn rau xanh mướt. Mô hình tiên tiến đã được xây dựng tại Công ty cổ phần Nông phẩm Công nghệ cao An Việt, cách Hà Nội 30 phút lái xe và nằm giữa vùng trồng rau này. Công ty An Việt được Ông Nguyễn Hữu Đạo xây dựng vào năm 2012, có 5ha rau ăn lá và liên kết với hơn 1.000 nông dân nhỏ với tổng diện tích lên tới 100 ha. Hiện công ty đang cung cấp nhiều loại rau đã qua sơ chế và đóng gói cho hệ thống siêu thị và cửa hàng ở Hà Nội, chẳng hạn như Intimex, Co-opmart, V+… Hành trình của công ty có thể kể đến như một câu chuyện thành công.

Mô hình tiên tiến có công suất 1.000kg rau sạch/ngày và gồm có công cụ thu hoạch, thiết bị rửa sơ bộ và rửa sục khí ozon, nhà sơ chế được làm mát sử dụng năng lượng mặt trời để bảo quản tạm thời, thiết bị đóng gói, hệ thống kho lạnh có lắp máy lọc không khí xử lý loại bỏ vi sinh vật và chất hữu cơ bay hơi và không sản sinh chất có hại, và một số phụ kiện khác.

 

Ông Nguyễn Hữu Đạo, Giám đốc của Công ty cho biết: “Mô hình tiên tiến này đã giúp Công ty và nông dân cải tiến vượt bậc trong hoạt động sản xuất. Công nghệ sau thu hoạch tiên tiến góp phần đảm bảo chất lượng, giảm tổn thất và tăng giá trị sản phẩm trong chuỗi cung ứng rau. Mô hình này cũng giúp cải thiện điều kiện làm việc của nông dân. Kết quả ban đầu cho thấy tổn thất sau thu hoạch đối với rau ăn củ và rau ăn quả đã giảm từ 25%-40% xuống chỉ còn 5%-15% và giá bán cũng tăng 10%-30%; tổn thất sau thu hoạch đối với rau ăn lá giờ giảm 70% xuống còn 7%-15%, trong khi giá bán rau trái vụ tăng 10%-50%.

Ông Karl Schebesta, Giám đốc Chương trình của UNIDO nhận xét: “Giảm tổn thất sau thu hoạch là một trong những mục tiêu chính của hỗ trợ kỹ thuật. Số liệu đạt được giúp tôi tin rằng có thể nhân rộng Mô hình tiên tiến ra nhiều khu vực khác trong cả nước, và cũng có thể ứng dụng cho các ngành khác”.

Nhờ có cam kết mạnh mẽ của các bên liên quan, dự án góp phần nâng cao chất lượng và giá cả, mang lại lợi ích cho cả người tiêu dùng và  người nông dân có liên kết sản xuất với Mô hình. Ông cho biết thêm: “Người tiêu dùng, siêu thị và thị trường xuất khẩu đang mong muốn sản phẩm đạt tiêu chuẩn ngày càng cao hơn về chất lượng, an toàn thực phẩm và hàm lượng dinh dưỡng. Mô hình tiên tiến được xây dựng trong khuôn khổ dự án đã chứng minh được rằng đây là giải pháp đúng. Việc áp dụng côn nghệ, kỹ thuật sau thu hoạch phù hợp trong chuỗi giá trị có vai trò quan trọng trong việc cải thiện khả năng cung ứng và chất lượng của rau trên thị trường Hà Nội. Mô hình tiên tiến đạt tiêu chuẩn hiện đại này có thể dễ dàng nhân rộng và phát triển tại các địa phương khác trong cả nước”.

Liên hệ để có thêm thông tin:
Ông Karl Schebesta, Giám đốc Chương trình của UNIDO
Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Bà. Hoàng Mai Vân Anh, Cán bộ Chương trình
Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: