Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 
UNIDO

Hỗ trợ Việt Nam xúc tiến sử dụng năng lượng hiệu quả trong công nghiệp

In Email

EE Boiler_Participants

HÀ NỘI, ngày 14/1/ 2016 – Thúc đẩy việc sử dụng và vận hành nồi hơi công nghiệp đạt hiệu quả năng lượng cao là mục đích của dự án được Bộ Công Thương giới thiệu hôm nay tại Hà Nội.

Dự án nhận hỗ trợ của Tổ chức Phát triển Công nghiệp Liên hợp quốc (UNIDO) và Quỹ Môi trường Toàn cầu (GEF).

Dự án "Thúc đẩy việc sử dụng và vận hành nồi hơi công nghiệp hiệu quả năng lượng tại Việt Nam" được thực hiện trong giai đoan 2016 đến 2019. Hỗ trợ kỹ thuật này của UNIDO giúp hoàn thiện các quy định và hướng dẫn về hệ thống tiêu chuẩn hóa nồi hơi công nghiệp cũng như xây dựng năng lực kỹ thuật và tài chính quốc gia giúp thúc đẩy sản xuất, chế tạo, và sử dụng rộng rãi nồi hơi hiệu quả năng lượng trong các doanh nghiệp công nghiệp.

Kết quả sau cùng là đối tượng sử dụng nồi hơi tại Việt Nam sẽ tiết kiệm được nhiều năng lượng hơn, ít tác động đến môi trường hơn do giảm được lượng phát thải khí nhà kính.

"Đối với Việt Nam, dự án này được triển khai đúng lúc do các nồi hơi hiện có không đồng nhất về mặt chất lượng, không có khả năng cạnh tranh với hàng nhập khẩu, và cũng không đạt hiệu quả về mặt năng lượng," Ông Patrick J. Gilabert, Đại diện UNIDO tại Việt Nam phát biểu.

Ông Đỗ Đức Quân, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Năng lượng, Bộ Công Thương nhấn mạnh dự án sẽ giúp "nâng cao hiệu quả sử dụng và tiết kiệm năng lượng là yếu tố cơ bản giúp giảm áp lực đối với đầu tư cho cung ứng và khai thác năng lượng cho Việt Nam, đồng thời giúp đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia ".

Dự án phù hợp với các chính sách và chương trình tiết kiệm và bảo toàn năng lượng của chính phủ, như Chương trình Mục tiêu Quốc gia về Sử dụng Năng lượng Tiết kiệm và Hiệu quả và Luật Sử dụng Năng lượng Tiết kiệm và Hiệu quả.

Theo Ông Sanjaya Shrestha, Cán bộ Quản lý Dự án từ Trụ sở UNIDO, đối tượng của dự án là các nhóm có liện quan đến toàn bộ chuỗi giá trị nồi hơi, từ các nhà hoạch định chính sách, các nhà sản xuất, đến đội ngũ chuyên gia tư vấn, các công ty cung ứng dịch vụ năng lượng, các tổ chức nghiên cứu và học thuật, tới người sử dụng đầu cuối, tập trung chủ yếu vào nồi hơi nhỏ và vừa có công suất lên đến 20 tấn giờ.

Để biết thêm thông tin, đề nghị liên hệ:

  • Chị Phạm Thị Nga, Điều phối Dự án Quốc gia, email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. , Tel/Fax.: +84 4 6270 1435, Mobile: +84 904 765 461

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: