Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 
UNIDO

FAO/IAEA – UNIDO – GSFP phối hợp hỗ trợ giải quyết vấn đề an toàn thực phẩm tại Châu Á

In Email

join forces_in_food_safety_in_asia_1Việt Nam, 9 – 20 tháng 11 năm 2015 – Bảo vệ toàn bộ chuỗi cung ứng thực phẩm đóng vai trò hàng đầu đối với an ninh lương thực, an toàn và chất lượng thực phẩm, bảo vệ người tiêu dùng và thương mại quốc tế. Kỹ thuật duy trì và đảm bảo chất lượng cũng như an toàn thực phẩm trong toàn chuỗi sản xuất và cung ứng thực phẩm đóng vai trò rất quan trọng. Thực tế ngày càng có nhiều sản phẩm bị thu hồi do nhiễm bẩn cho thấy cần có nhiều phương pháp để giám sát và kiểm tra chất lượng cũng như an toàn thực phẩm, và truy xuất nguồn gốc thực phẩm.

Để đáp ứng các yêu cầu trên, Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên hợp quốc (FAO), Cơ quan Năng lượng Nguyên tử quốc tế (IAEA), thông qua Phòng điều phối chung FAO/IAEA về Kỹ thuật Hạt nhân trong Lương thực và Nông nghiệp, Tổ chức Phát triển Công nghiệp của Liên hợp quốc (UNIDO) cũng như Đối tác Toàn cầu về An toàn Thực phẩm (GSFP) đã phối hợp với Chính phủ Việt Nam tổ chức Hội thảo Tập huấn quốc tế về An toàn, Chất lượng và Truy xuất nguồn gốc Thực phẩm từ ngày 9/11 đến ngày 20/11/2015 tại Việt Nam.

 

join forces_in_food_safety_in_asia_3

Tuần đầu của hội thảo do Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 (QUATEST 3) thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ đăng cai tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh. Tuần thứ hai diễn ra tại Hà Nội, do Viện Kiểm nghiệm An toàn Vệ sinh Thực phẩm Quốc gia thuộc Bộ Y tế đăng cai. Tham gia hội thảo là đại biểu của Vương quốc Bỉ, Bangladesh, Ấn Độ, Hàn Quốc, Lào, Malaysia, New Zealand, Oman, Pakistan, Srilanka, Việt Nam, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ... Đây là các nhà quản lý phòng thí nghiệm và chuyên gia về hóa phân tích hiện đang tiến hành chức năng kiểm nghiệm an toàn và vệ sinh thực phẩm, qua đó giúp thúc đẩy thương mại quốc tế và cung ứng thực phẩm an toàn ở cấp quốc gia.

join forces_in_food_safety_in_asia_4

Chương trình hội thảo tập huấn tập trung vào vấn đề an toàn và chất lượng thực phẩm và bảo vệ toàn chuỗi cung ứng thực phẩm, liên quan tới nhiều bên (như nhà xuất khẩu nông sản và các hiệp hội nông dân). Đại biểu tham dự hội thảo cũng đã thảo luận vai trò trọng tâm của phòng thí nghiệm phân tích trong việc kiểm nghiệm sản phẩm cuối cùng. Hội thảo đã tạo cơ hội để chuyên gia trong các lĩnh vực trên được chia sẻ nhiều ứng dụng mới về an toàn và chất lượng thực phẩm, và thảo luận triển vọng cũng như cơ hội trong lĩnh vực của mình. Ngoài ra, hội thảo cũng tạo ra diễn đàn để liên kết đa ngành cho tất cả các tác nhân trong chuỗi thực phẩm từ trang trại đến bàn ăn.

Liên hệ:

Ông Patrick J. Gilabert

Trưởng đại diện

Tổ chức Phát triển Công nghiệp Liên Hợp Quốc (UNIDO)

Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Văn phòng UNIDO, Ngôi nhà xanh Một Liên Hợp Quốc,

304 Kim Mã, Hà Nội, Việt Nam

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: