Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 
UNICEF

Rana Flower: Trưởng Đại diện mới của UNICEF tại Việt Nam

In Email

 

Hà Nội, 08/05/2019 - Bà Rana Flowers đã chính thức nhận nhiệm vụ mới là Trưởng Đại diện UNICEF tại Việt Nam. Với ưu tiên thực hiện quyền trẻ em và đạt được các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SGDs) trong chương trình nghị sự của mình, Bà Rana Flowers cùng các nhân viên của UNICEF tại Việt Nam xúc tiến các thay đổi vì trẻ em cùng với Chính phủ Việt Nam. Chương trình hợp tác Việt Nam – UNICEF  lấy cam kết tiếp cận tới mọi trẻ em làm nền tảng, đặc biệt là những trẻ em dễ bị tổn thương nhất, đảm bảo rằng mỗi trẻ em đều có cơ hội bình đẳng để phát triển hết tiềm năng của mình và được hưởng lợi từ sự thịnh vượng của quốc gia.

“Tôi rất hân hạnh được trao nhiệm vụ phục vụ phụ nữ và trẻ em Việt Nam. UNICEF và Việt Nam đã có một mối quan hệ lâu dài, đáng tin cậy. Tôi cảm thấy rất vinh hạnh đồng thời nhận thức được trách nhiệm to lớn của mình trong việc đảm bảo tiếp tục đem lại những thay đổi và bước tiến đáng kể trong việc thực hiện quyền trẻ em ở Việt Nam. Chính phủ đề nghị tôi cần sáng tạo và mạnh mẽ trong các hoạt động của tổ chức – tôi mong muốn không chỉ tiếp tục phát huy những hoạt động quan trọng để tiếp cận và hỗ trợ những trẻ em dễ bị tổn thương nhất như trẻ em khuyết tật, từ các nhóm dân tộc thiểu số hoặc người di cư trong nước, mà còn phát triển những mối quan hệ đối tác mới, phát huy thế mạnh của khối tư nhân và lợi thế so sánh của các tổ chức Liên Hợp Quốc khác.” Bà Flowers chia sẻ.

Trong nhiệm kỳ của mình, Bà Rana Flowers sẽ có trách nhiệm hợp tác chặt chẽ với Chính phủ, bao gồm cả việc vận động sự hỗ trợ để đưa ra những phương thức tiếp cận mới, thử nghiệm những ý tưởng này, đảm bảo chính sách và luật pháp theo kịp với những cơ hội và thách thức mà trẻ em của một đất nước Việt Nam hiện đại phải đối mặt; và sau đó vận động để các chính sách được thực hiện rộng rãi, đem lại lợi ích cho trẻ em trên khắp đất nước Việt Nam. Chương trình hợp tác hiện nay tập trung cải thiện việc cung cấp các dịch vụ tích hợp toàn diện phát triển trẻ thơ; bảo vệ trẻ em gái và trai khỏi xâm hại và tăng cường công tác chăm sóc và hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực, xâm hại; đem lại cho trẻ em ở các cộng đồng vùng sâu vùng xa một môi trường sạch sẽ và lành mạnh; đổi mới các chính sách của quốc gia, tập trung vào vấn đề phân bổ ngân sách cho trẻ em và đảm bảo thực hiện những thay đổi về luật pháp; hoặc giải quyết các thách thức như biến đổi khí hậu, phát triển của người chưa thành niên và môi trường đô thị thân thiện với trẻ em.

 

"Tôi cảm thấy rất vinh hạnh đồng thời nhận thức được trách nhiệm to lớn của mình trong việc đảm bảo tiếp tục đem lại những thay đổi và bước tiến đáng kể trong việc thực hiện quyền trẻ em ở Việt Nam."

 

"Tôi rất vinh dự được trao nhiệm vụ phục vụ phụ nữ và trẻ em Việt Nam. UNICEF và Việt Nam đã có một mối quan hệ hợp tác lâu dài, đáng tin cậy. Tôi cảm thấy rất vinh hạnh đồng thời nhận thức được trách nhiệm to lớn của mình trong việc đảm bảo tiếp tục đem lại những thay đổi và bước tiến đáng kể trong việc thực hiện quyền trẻ em ở Việt Nam. Chính phủ đề nghị tôi cần sáng tạo và mạnh mẽ trong các hoạt động của tổ chức, vì vậy tôi mong muốn không chỉ tiếp tục tiến hành những hoạt động quan trọng nhằm tiếp cận và hỗ trợ những trẻ em dễ bị tổn thương nhất như trẻ khuyết tật, trẻ dân tộc và trẻ di cư trong nước, mà còn phát triển những mối quan hệ đối tác mới, phát huy sức mạnh của khối tư nhân và thế mạnh của các tổ chức Liên Hợp Quốc khác." bà Flowers chia sẻ.

Trong nhiệm kỳ của mình, bà Rana Flowers sẽ hợp tác chặt chẽ với Chính phủ, bao gồm cả việc vận động ủng hộ những phương thức tiếp cận mới, thử nghiệm những ý tưởng này, đảm bảo chính sách và luật pháp theo kịp với những cơ hội và thách thức đặt ra cho trẻ em của một đất nước Việt Nam hiện đại, và vận động để các chính sách được thực hiện rộng rãi, đem lại lợi ích cho trẻ em trên khắp đất nước Việt Nam. Chương trình hợp tác hiện nay tập trung cải thiện việc cung cấp các dịch vụ tích hợp toàn diện phát triển trẻ thơ; bảo vệ trẻ em gái và trai khỏi xâm hại và tăng cường công tác chăm sóc và hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực, xâm hại; đem lại cho trẻ em ở các cộng đồng vùng sâu vùng xa một môi trường sống sạch sẽ và đảm bảo vệ sinh; đổi mới các chính sách của quốc gia, tập trung vào vấn đề phân bổ ngân sách cho trẻ em và đảm bảo thực hiện những thay đổi về luật pháp; và giải quyết các thách thức như biến đổi khí hậu, phát triển của người chưa thành niên và môi trường đô thị thân thiện với trẻ em.

Trước khi nhận nhiệm vụ tại Việt Nam, bà Flowers là Trưởng Đại diện UNICEF tại Trung Quốc, Căm-pu-chia, Mông Cổ và Bê-li-xê, với hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển quốc tế. Bà bắt đầu sự nghiệp với UNICEF với hơn 10 năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực phát triển trẻ em và vận động chính sách tại Úc, quê hương của bà. Bà cũng đã từng công tác tại Vương Quốc Anh trong cùng lĩnh vực. Là một nhà lãnh đạo UNICEF có kinh nghiệm, Bà Flowers đã hợp tác chặt chẽ với các chính phủ của nhiều quốc gia để đẩy mạnh quyền trẻ em, thúc đẩy việc đạt được các Mục tiêu Phát triển Bền vững, và giới thiệu các can thiệp cho phụ nữ và trẻ em lấy bình đẳng làm trọng tâm. Với chuyên môn và các kỹ năng huy động nguồn lực của mình, bà Flowers khuyến khích thực hiện phương thức tiếp cận tại UNICEF nhằm thách thức những lối mòn trong hành động, tìm tòi những giải pháp mới tốt hơn và đo lường kết quả đạt được đối với nhóm người mà UNICEF tận tâm phục vụ - đó chinh là trẻ em.

Bà Flowers có bằng Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh, và bằng Cử nhân Công tác Xã hội và Nghệ thuật. Bà đã kết hôn và có hai con chồng là Patrick, Pilar và hai con gái là Gabriela and Daniela.

Bà Rana Flowers là người kế nhiệm của ông Youssouf Abdel-Jelil đã kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam vào tháng 10 năm 2018.

Cần thêm thông tin xin liên hệ:

  • Louis Vigneault-Dubois, UNICEF Việt Nam +84-4-38500241; +84-966539673; email : This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • Nguyễn Thị Thanh Hương, UNICEF Việt Nam, 84-4-38500225; +84-904154678; email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: