Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 
UNICEF

Khởi động Cuộc thi dành cho thanh thiếu niên Việt Nam nhằm tìm kiếm giải pháp tăng cường kỹ năng nghề nghiệp và tăng quyền

In Email

 

 

Cuộc thi Thách thức Thanh niên là một phần trong chương trình “Thế hệ Không giới hạn” – Generation Unlimited – một sáng kiến toàn cầu giúp thanh thiếu niên có được nền giáo dục, đào tạo và việc làm có chất lượng vào năm 2030.Cuộc thi Thách thức Thanh niên là một phần trong chương trình “Thế hệ Không giới hạn” – Generation Unlimited – một sáng kiến toàn cầu giúp thanh thiếu niên có được nền giáo dục, đào tạo và việc làm có chất lượng vào năm 2030.

TP. Hồ Chí Minh (Việt Nam), 17 tháng 10 năm 2018 – Hôm nay UNICEF và đối tác tại TP. Hồ Chí Minh phát động cuộc thi nhằm kêu gọi những người trẻ tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận  sáng tạo các giải pháp nhằm tăng cường kỹ năng nghề nghiệp và đào tạo cho thanh thiếu niên, cũng như tăng quyền cho họ để giải quyết những vấn đề có ảnh hưởng đến họ. Cuộc thi này là một phần trong sáng kiến toàn cầu mang tên “Thế hệ Không giới hạn” – Generation Unlimited. 

Generation Unlimited, mối quan hệ hợp tác mới và đầy tham vọng, đã được khởi động tại phiên họp lần thứ 73 của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc, hướng tới năm 2030, nhằm mang đến cho tất cả những người trẻ một nền giáo dục, đào tạo và việc làm có chất lượng . 

Cuộc thi Thách thức Thanh niên là hoạt động đầu tiên trong chương trình  Generation Unlimited diễn ra tại 16 quốc gia trên toàn thế giới năm nay, bao gồm Việt Nam. Cuộc thi sẽ tập trung vào sáng tạo các giải pháp hỗ trợ ba trụ cột chính của  Generation Unlimited, đó là: giáo dục trung học; kỹ năng học tập, nghề nghiệp và việc làm tốt; và tăng quyền. 

Tại Việt Nam, cuộc thi này sẽ tập trung vào các giải pháp từ thanh thiếu niên cho lĩnh vực kỹ năng nghề nghiệp và tăng quyền, với ưu tiên cho nữ giới. Cuộc thi sẽ được UNICEF phối hợp tổ chức với Saigon Innovation Hub (SIHUB) thuộc Sở Khoa học-Công nghệ TP. HCM. 

"Những người trẻ biết rõ nhất những thách thức mà họ đối mặt, do đó, có thể sáng tạo tốt nhất những giải pháp cho họ và các bạn cùng trang lứa”, bà Marianne Oehlers, Trưởng Văn phòng Hợp tác Chương trình, UNICEF tại TP. HCM cho biết.”Chúng tôi hy vọng rằng cuộc thi này sẽ truyền cảm hứng cho các bạn trẻ Việt Nam khám phá thách thức liên quan đến kỹ năng nghề nghiệp, và xóa bỏ các rào cản khi người trẻ chuẩn bị gia nhập lực lượng lao động”. 

Dựa trên thành tựu đạt được từ chương trình UPSHIFT trong giai đoạn 2015-2018, UNICEF Việt Nam sẽ hỗ trợ các khóa huấn luyện chuyên sâu để phát triển ý tưởng của các bạn trẻ thành kế hoạch thực hiện dự án hoàn chỉnh vào tháng 12/2018. Sau khóa đào tạo, 6 dự án thuyết trình thành công và có kế hoạch khả thi nhất sẽ nhận được vốn khởi động để chạy thử dự án trong 2 tháng. Chương trình hỗ trợ kỹ năng quản lý dự án được thiết kế riêng cho từng đội. 

Kết thúc giai đoạn này, vào mùa xuân 2019, hai dự án xuất sắc nhất sẽ được chọn để giới thiệu tại cuộc thi cấp quốc tế của UNICEF và có cơ hội nhận được tiếp vốn đầu tư để triển khai tiếp dự án ở quy mô lớn hơn. 

UNICEF Việt Nam chào đón các bạn trẻ và những ai quan tâm đến chương trình này tham quan gian triển lãm của UNICEF tại Tuần lễ Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp Sài Gòn (ngày 18-19/10/2018) tại Riverside Palace, 360D Bến Vân Đồn, quận 4 hoặc truy cập http://bit.ly/GenUnlimitedVN để biết thêm thông tin. 

pdfNhấn vào đây để tải thể lệ và chi tiết về cuộc thi

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ:

 • Mr Louis Vigneault-Dubois, This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. , 0966539673
 • Ms Phạm Thái Hồng Vân,  This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. , 0985420818.
 • Tiêu điểm

  myhealth-myright_en.pdf.png

  NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

   

  Ngày 1 tháng 12 năm 2017

   

  Michel Sidibé
  Tổng Giám đốc UNAIDS
  Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

  Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


  contest_680.jpg

  Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

  Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


  op-ed-juv-justice-390.jpg

  Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

  Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

  Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


  rc_ai_new_year_card_300.jpg

  New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

   

  On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

  As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

  Youssouf Abdel-Jelil
  United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


  WAD2016.jpg

  Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

   

  Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

  Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.  RSS Email Subscription

  Enter your email address: