Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 
UNICEF

UNICEF và chính phủ Pháp tham gia nỗ lực cải thiện các Tiêu chuẩn nhận Con nuôi Quốc tế tại Việt Nam

In Email

 

Ông Youssouf Abdel-Jelil, Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam và Ông ETIENNE ROLLAND-PIEGUE, Lãnh sự các vấn đề hợp tác và văn hóa của Đại sứ Quán Pháp tại Hà Nội đã ký thỏa thuận hợp tác nhằm nâng cao tiêu chuẩn nhận con nuôi ở Việt Nam. Photo: UNICEF Việt Nam\Trương Việt Hùng

Hà Nội, ngày 23 tháng 8 năm 2018 - UNICEF và Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam đã ký một thỏa thuận để chính thức hóa sự hợp tác của hai bên nhằm cải thiện các Tiêu chuẩn nhận Con nuôi Quốc tế tại Việt Nam. Dự án hai năm sẽ giúp củng cố khung pháp lý và chính sách đồng thời hỗ trợ một dự án thí điểm ở hai tỉnh về việc nhận con nuôi theo các tiêu chuẩn quốc tế được định nghĩa trong Công ước nhận con nuôi Hague năm 1993. Thêm vào đó, dự án cũng hỗ trợ xây dựng năng lực của các cơ quan và tổ chức làm việc về nhận con nuôi, bao gồm giám sát và giám sát thông qua đào tạo về các quy trình và thủ tục chăm sóc và nuôi con thay thế.

Ông Youssouf Abdel-Jelil, Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam cho biết "Việt Nam đã phê chuẩn Công ước Hague năm 2011 và chính quyền cam kết đảm bảo việc nuôi dạy con nuôi sẽ được thực hiện một cách đạo đức và minh bạch".

"Mặc dù có nhiều tiến bộ, tuy nhiên hệ thống bảo vệ trẻ em trong nước vẫn còn non trẻ và việc nuôi con nuôi ở Việt Nam vẫn phải đối mặt với nhiều khoảng trống và thách thức để đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế". Ông Youssouf Abdel-Jelil, Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam cho biết thêm.

Dịch vụ Nhận Con nuôi Liên Quốc Gia của vụ Châu Âu thuộc Bộ Ngoại giao Pháp hỗ trợ cho chính phủ Việt Nam trên con đường này vì Việt Nam là nước xuất xứ đầu tiên về việc áp dụng cho Pháp. Để thực hiện ba phần của dự án,Dịch vụ Nhận Con nuôi Liên Quốc Gia đã được tài phân bổ nguồn ngân sách cho UNICEF thực hiện dự án trị giá 100.000 EUR (tương đương 2,7 tỷ Đồng) trong hai năm, nguồn ngân sách này sẽ tài trợ cho các hoạt động với các cơ quan chính phủ khác nhau phụ trách việc nuôi con nuôi ở Việt Nam và thí điểm mô hình hoạt động chất lượng cao việc nuôi con nuôi tại thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Công việc của UNICEF tại Việt Nam tập trung vào việc xây dựng và tăng cường hệ thống bảo vệ trẻ em, hợp tác với các đối tác chính phủ, các cơ quan LHQ và xã hội dân sự để đảm bảo rằng khung pháp lý và chính sách mạnh mẽ được thực hiện để bảo vệ trẻ em và xây dựng năng lực phúc lợi xã hội , công lý và các ngành thực thi pháp luật.

Dịch vụ Nhận Con nuôi Liên Quốc Gia là cơ quan trung ương của Pháp đảm bảo sự tôn trọng các cam kết quốc tế có liên quan mà Pháp đã phê chuẩn như Công ước Hague.

Liên hệ báo chí

  • Louis Vigneault-Dubois, UNICEF Việt Nam, (+84) 24 3850 0231, This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • Alice Arnal, Đại sứ quán Pháp, (+84) 24 3944 5753, This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: