Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 
UNICEF

UNICEF hỗ trợ hơn 80,000 người dân bị ảnh hưởng bởi bão Damrey

In Email

Ms. Yoshimi Nishino distributed humanitarian aid for households which were severely affected by Typhoon Damrey in Cat Chanh Commune, Phu Cat District, Binh Dinh Province. © UNICEF Viet Nam\2018\Le Nguyen Thao Linh Ms. Yoshimi Nishino distributed humanitarian aid for households which were severely affected by Typhoon Damrey in Cat Chanh Commune, Phu Cat District, Binh Dinh Province. © UNICEF Viet Nam\2018\Le Nguyen Thao Linh

Bình Định, Việt Nam, ngày 3 tháng 4 năm 2018 – Ngay sau khi cơn bão Damrey (bão số 12) đổ bộ vào Việt Nam vào tháng 11 năm ngoái, UNICEF đã tiến hành các hoạt động cứu trợ khẩn cấp cho hơn 80,000 người dân, trong đó có 20,000 trẻ em tại ba tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Các hoạt động hỗ trợ tập trung vào việc phòng ngừa các bệnh do thiếu nước sạch gây ra cũng như giải quyết vấn đề thiếu nước sạch sau cơn bão.

Trong tuần này UNICEF và Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Bình Định để đánh giá tác động của những hỗ trợ cho những người bị ảnh hưởng bởi bão Damrey trong tỉnh.

Bà Yoshimi Nishino, Chuyên viên cấp cao của UNICEF Việt Nam cho biết: “Các hoạt động hỗ cứu trợ khẩn cấp tập trung vào việc giải quyêt vấn đề nước sạch sinh hoạt cho gia đình và trữ nước an toàn nhằm giảm nguy cơ mắc các bệnh do thiếu nước sạch gây ra, các bệnh này thường có nguy cơ gây tử vong ở trẻ nhỏ. Tính chất và đặc điểm của các hạng mục hàng cứu trợ được thiết kế để có thể quản lý một cách an toàn, thân thiện với môi trường, thân thiện về giới và hiệu quả về chi phí. Điều này sẽ sẽ giúp nâng cao khả năng chống chịu đối với thiên tai của người dân và họ sẽ có được sự chuẩn bị tốt hơn trong trường hợp xảy ra thiên tai trong tương lai”

UNICEF đã nhận được hơn 1 triệu Đô la Mỹ từ Quỹ Trung ương của Liên Hợp Quốc Hỗ trợ tình hình khẩn cấp (CERF) để cung cấp hàng cứu trợ về nước sạch, vệ sinh cá nhân vệ sinh môi trường, bao gồm lắp đặt hệ thống lọc nước cho trường học, bồn chứa nước tại các hộ gia đình, bình lọc nước bằng gốm, cung cấp bộ dụng cụ vệ sinh thân thiện với trẻ em và tiến hành các chiến dịch truyền thông nhằm thay đổi hành vi vệ sinh cá nhân.

damrey relief_3_680625 gói vệ sinh đã được trao đến các hộ gia đình chịu tác động của lũ lụt sau bão Damrey. © UNICEF Việt Nam\2018\Lê Nguyễn Thảo Linh

“Nhà tôi bị ngập hết và cả gia đình phải sơ tán lên trường học vì ở đó cao hơn”, chị Trần Thị Quyền, một bà mẹ có hai con nhỏ ở xã Cát Chánh chia sẻ. “Lúc đó xung quanh chỗ nào cũng là nước mà lại không có nước sạch để ăn uống. Thùng lọc gốm UNICEF hỗ trợ sẽ giúp chúng tôi có nước sạch. Thùng dễ sử dụng và chúng tôi sẽ dùng chung để ai cũng có nước sạch để ăn uống và đảm bảo bọn trẻ không bị tiêu chảy”

“Hỗ trợ của UNICEF cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng là rất thiết thực cho những người dân bị ảnh hưởng và góp phần nâng cao điều kiện phòng tránh, ứng phó với bão lũ của cộng đồng dân cư, đảm bảo chất lượng điều kiện sống, nâng cao sức khỏe, phòng tránh các bệnh tật do thiếu nước sạch gây ra cho người dân, nhất là những ngày bão lũ”, bà Nguyễn Thị Tuyết, Phó Chủ tịch Huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định cho biết.

UNICEF sẽ tiếp tục hợp tác với tất cả các đối tác nhằm đảm bảo các hoạt động ứng phó được phối hợp tốt để đạt được hiệu quả cao nhất trong việc hỗ trợ trẻ em và phụ nữ bị ảnh hưởng. UNICEF cũng sẽ tiếp tục tiến hành các hoạt động nâng cao nhận thức của công chúng về tầm quan trọng của việc phòng ngừa thảm họa thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng và mạng xã hội để huy động nguồn hỗ trợ cho những người bị ảnh hưởng đồng thời cải thiện khả năng chống chịu khi có thiên tai

“Bên cạnh các nỗ lực của Chính phủ và người dân, sự hỗ trợ của cộng đồng tài trợ quốc tế trong đó có UNICEF đã đóng góp quan trọng vào công tác phòng ngừa và giảm nhẹ rủi ro, tái thiết và phục hồi sau thiên tai của Việt Nam”, ông Trần Kim Long, Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát biểu.

Cơn bão Damrey đã đổ bộ vào Việt nam vào tháng 11 năm 2017, là một trong những cơn bão có sức tàn phá lớn nhất trong nhiều năm qua tại Việt Nam. Bão đã gây ngập lụt ảnh hưởng đến 15 tỉnh miền Trung Việt Nam, gây thiếu lương thực, thiệt hại nghiêm trọng về nông nghiệp, nước sạch và vệ sinh môi trường. Ước tính có it nhất 1 triệu trẻ em đã bị ảnh hưởng bởi cơn bão Damrey. Bình Định là một trong những tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề của trận bão Damrey.

Xem them thông tin về cơn bão Damrey (Cơn bão số 12) tại đây

Cần thêm thông tin xin liên hệ:

  • Louis Vigneault-Dubois, UNICEF Việt Nam +84-24-38500241; +84-966539673; email : This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • Nguyễn Thị Thanh Hương, UNICEF Việt Nam, 84-24-38500225; +84-904154678; email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.   

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: