Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 
UNICEF

“Yahoo! Safely” ra mắt giúp tạo một môi trường Internet an toàn hơn cho người sử dụng internet tại Việt Nam

In Email

UNICEF_Yahoo_sign_MOU

Yahoo! kết hợp với UNICEF đưa ra những lời khuyên về an toàn trực tuyến cho giới trẻ, phụ huynh và những người làm công tác giáo dục.

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 31 tháng 5 năm 2011 – Yahoo! công ty truyền thông số hàng đầu thế giới, hôm nay chính thức công bố Yahoo! Safely tại Việt Nam với mục tiêu giúp người sử dụng Internet  đưa ra những quyết định một cách an toàn và thông minh hơn. Là một phần của chiến dịch toàn cầu, tại Việt Nam Yahoo!  phối hợp với Qũy Nhi Đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) để đem đến những trải nghiệm Internet an toàn cho thanh thiếu niên thông qua việc sử dụng Internet  một cách có trách nhiệm hơn. Chương trình cũng sẽ tiếp cận đến các bậc phụ huynh và các thầy cô giáo, giúp trang bị cho họ những kiến thức để nhận diện những nguy hiểm tiềm ẩn gây ảnh hưởng đến gia đình, học sinh và cộng đồng.

Được ra mắt ngày hôm, website chính thức của chương trình (http://vn.safely.yahoo.com/) sẽ cung cấp những thông tin bổ ích về những vấn đề cấp thiết như cách hành xử trên mạng, bảo vệ uy tín số, cách sử dụng Internet an toàn trên các thiết bị di động và cách ngăn chặn việc bắt nạt trên mạng cùng các hình thức lạm dụng khác.

Yahoo! Safely là một chương trình mang tính toàn cầu và là nơi mà người dùng trên 26 quốc gia và 14 ngôn ngữ khác nhau có thể cập nhật những thông tin và lời khuyên hữu ích từ đó giúp họ đưa ra những sự lựa chọn thông minh hơn khi tham gia trực tuyến. Với tầm nhìn “Mang lại một thế giới theo cách của bạn”, Yahoo! Safely khuyến khích các bậc phụ huynh nhìn nhận về vấn đề an toàn trực tuyến cho thanh nhiếu niên một cách nghiêm túc hơn. Sự hợp tác giữa Yahoo! và UNICEF sẽ cung cấp một hệ thống đào tạo với nhiều khóa học bổ ích và phương pháp giảng dạy mang tính tương tác giúp các bạn trẻ có một cái nhìn sâu sắc hơn về những mối nguy hiểm tiềm ẩn liên quan đến an toàn trực tuyến.

"Tại một quốc gia có tốc độ phát triển nhanh như Việt Nam, thì việc sử dụng Internet và các phương tiện kỹ thuật số khác đã trở thành hoạt động thường ngày của rất nhiều thanh thiếu niên. Điều đó có thể vô tình đặt các em vào những mối nguy hiểm như bị lôi kéo vào những hoạt động không đúng đắn, nhiều khi có thể còn thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật, hoặc dẫn tới bị lạm dụng tình dục. Việc trang bị cho trẻ em và các bậc phụ huynh kiến thức và kỹ năng về an toàn trực tuyến sẽ giúp bảo vệ họ trước những tác động tiêu cực mà các hành vi ứng xử trực tuyến có thể gây ra. Cùng với Yahoo!, chúng tôi muốn nâng cao ý thức trách nhiệm khi sử dụng Internet  và thúc đẩy khả năng đánh giá, xem xét và sử dụng các nội dung và dịch vụ trực tuyến một cách tối ưu nhất. Thông qua sự hợp tác với Yahoo!, UNICEF hy vọng sẽ giúp bảo vệ trẻ em và thanh thiếu niên Việt Nam một cách hiệu quả hơn trong môi trường trực tuyến.” Bà Lotta Sylwander, Đại diện UNICEF Việt Nam cho biết.

Yahoo! và UNICEF sẽ cùng ký vào bảng ghi nhớ cam kết một sự hợp tác lâu dài về vấn đề an toàn trực tuyến cũng như các vấn đề rộng hơn có ảnh hưởng đến trẻ em tại Việt Nam. Với sự phổ biến của Yahoo! cùng hơn 680 triệu người dùng trên toàn thế giới và tiếp cận đến 96% người dùng internet tại Việt Nam, các bậc cha mẹ, giới trẻ và cộng đồng có thể vận dụng những kiến thức, lời khuyên và sự hướng dẫn từ Yahoo! Safely để tạo ra một môi trường Internet  an toàn hơn. Chương trình cũng sẽ hướng đến đối tượng là các bậc phụ huynh và các nhà giáo dục thông qua những lớp đào tạo tương tác dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia có kinh nghiệm.

“Internet  là một nguồn tài nguyên đáng kinh ngạc tạo ra nhiều giá trị trên các lĩnh vực như học tập, giao tiếp và giải trí nhưng bên cạnh đó cũng tồn tại rất nhiều những mối nguy hại mà chúng ta không nên bỏ qua. Yahoo! Safely chính là một công cụ hữu ích dành cho các bậc phụ huynh và thanh thiếu niên để có thể tận hưởng những lợi ích mà Internet  mang lại  cùng với  một sự hiểu biết đúng đắn về những mối de dọa tiềm ẩn. Chúng tôi rất tự hào khi hợp tác với UNICEF để triển khai chương trình này, chương trình sẽ đem đến cho các bậc phụ huynh, nhà đào tạo và các bạn trẻ một nguồn tài nguyên cần thiết để giúp họ có thể đưa ra những quyết định trực tuyến một cách sáng suốt hơn và giải quyết  những vấn đề trực tuyến mà họ phải đối mặt hằng ngày.” Jane Prior, giám đốc truyền thông Yahoo! khu vực Châu Á Thái Bình Dương phát biểu.

Yahoo! cùng với Qũy Nhi Đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) mong muốn nâng cao vấn đề an toàn trực tuyến cho trẻ em thông qua webstie chính thức của chương trình ((http://vn.safely.yahoo.com/). Với định hướng của một công ty truyền thông số hàng đầu thế giới, Yahoo! tin rằng Internet sẽ đem đến cho người dùng trên toàn thế giới những cơ hội vô tận, những công cụ giao tiếp trực tuyến chưa từng có để họ kết nối và chia sẻ những trải nghiệm tích cực cùng gia đình và bạn bè. Tuy nhiên, cũng không thể bỏ qua vấn đề an toàn trên mạng như một điểm trọng yếu để xây dựng cho thế hệ trẻ một thế giới an toàn hơn.

---

Thông tin về Yahoo!

Yahoo! là công ty truyền thông số hàng đầu, luôn tạo ra những trải nghiệm số cá nhân sâu sắc, giúp hơn nửa tỷ người dùng trên toàn thế giới kết nối với những vấn đề mà họ quan tâm nhất và cung cấp những giải pháp hiệu quả cho các nhà quảng cáo dựa trên ba yếu tố then chốt: Khoa học, Nghệ thuật và Quy mô. Yahoo! có trụ sở chính tại Sunnyvale, bang California, Hoa Kỳ. Để biết thêm thông tin chi tiết, truy cập website http://pressroom.yahoo.com hoặc blog http://yodel.yahoo.com.

Thông tin về UNICEF

 

UNICEF hoạt động trên 150 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới vì sự sống còn và phát triển của trẻ em, từ khi các em còn nhỏ cho đến khi trưởng thành. Là tổ chức cung cấp vắc-xin lớn nhất thế giới cho các quốc gia đang phát triển, UNICEF hỗ trợ các công tác chăm sóc sức khoẻ, dinh dưỡng, nước sạch và vệ sinh môi trường, giáo dục cơ bản có chất lượng cho mọi trẻ em cả nam và nữ, và bảo vệ trẻ em khỏi bạo lực, bóc lộ  và AIDS. Kinh phí cho toàn bộ hoạt động của UNICEF được lấy từ các nguồn đóng góp tự nguyện của các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức và chính phủ. UNICEF tại Việt Nam mong muốn hợp tác chặt chẽ hơn với khu vực tư nhân để đạt được kết quả hỗ trợ tốt nhất cho trẻ em.  

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

 

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: