Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 
UNFPA

Hợp tác mới giữa UNFPA và Tổng cục Thống kê về Số liệu Dân số và Phát triển

In Email

HÀ NỘI, 19/12/2017 – Một dự án hợp tác mới giúp nâng cao năng lực của Tổng cục Thống kê và các cơ quan đối tác cấp trung ương và địa phương trong việc cung cấp và sử dụng số liệu, bằng chứng có chất lượng về dân số và phát triển phục vụ xây dựng và giám sát thực hiện các chính sách, chiến lược, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và các Mục tiêu Phát triển Bền vững, giai đoạn 2017-2021 đã được ký kết ngày hôm nay tại Hà Nội. Tham dự buổi lễ có Đại diện của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Tổng cục Thống kê, Ủy Ban các vấn đề xã hội của Quốc Hội, Ủy ban Trung ương mặt trận Tổ Quốc Việt Nam, Ban Tuyên giáo Trung ương, các bộ ban ngành có liên quan, các Viện nghiên cứu, các cơ quan Liên Hợp Quốc và các đối tác phát triển tại Việt Nam.

 

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Nguyễn Bích Lâm, Tổng cục trưởng, Tổng cục Thống kê nói: "Trải qua 40 năm hợp tác, Tổng cục Thống kê đã chứng tỏ năng lực tiếp nhận hỗ trợ kỹ thuật hiệu quả và cam kết thực hiện các can thiệp mang tính chuyên môn cao hơn trong giai đoạn 2017-2021 nhằm thực hiện tốt Chiến lược phát triển Thống kê Việt Nam và các Mục tiêu phát triển bền vững ".

Với tổng ngân sách là 5,6 triệu đô-la Mỹ cho giai đoạn bốn năm từ 2017 đến 2021, trong đó 4,3 triệu đô-la Mỹ do Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) tài trợ, dự án nhằm hỗ trợ kỹ thuật cho các cơ quan Việt Nam trong việc cung cấp các số liệu, bằng chứng có chất lượng về dân số và phát triển, từ tổng điều tra Dân số và Nhà ở 2019 và các các nguồn khác và sử dụng các số liệu bằng chứng này phục vụ cho việc xây dựng, rà soát, thực hiện và giám sát các chính sách, chiến lược kinh tế-xã hội giúp đạt được sự phát triển về dân số, kinh tế, xã hội và môi trường một cách bền vững.

Dự án do Tổng cục Thống kê, Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Ủy Ban các vấn đề xã hội của Quốc Hội; Ủy ban Trung ương mặt trận Tổ Quốc Việt Nam đồng thực hiện; Bộ Tư pháp; Ban Tuyên giáo Trung ương; Ủy ban Quốc gia về người cao tuổi Việt Nam là cơ quan tham gia, với sự hỗ trợ kỹ thuật của UNFPA tại Việt Nam. Hợp tác này là một phần của Kế hoạch Chiến lược chung giữa Chính phủ Việt Nam và Liên Hợp Quốc tại Việt Nam, giai đoạn 2017-2021.

Bà Astrid Bant, Trưởng đại diện UNFPA tại Việt Nam nói: "Chúng tôi hy vọng dự án này, thông qua sự phối hợp liên ngành, sẽ đóng vai trò then chốt trong việc nâng cao năng lực cho cán bộ Tổng cục Thống kê và các đối tác có liên quan trong việc cung cấp, phân tích, phổ biến và sử dụng số liệu về dân số, sức khỏe sinh sản và giới, đóng góp tới việc thực hiện và giám sát các chính sách phát triển kinh tế-xã hội và Chương trình Hành động của các Mục tiêu phát triển bền vững".

Tại buổi lễ, đại diện các tổ chức cũng nhấn mạnh rằng dự án này bao gồm sự tham gia của các cơ quan, ban ngành của Chính phủ, các địa phương và các đối tác phát triển quốc tế, dưới sự điều phối hiệu quả của Tổng cục Thống kê sẽ góp phần vào việc đạt được các kế hoach phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2016-2020 và Mục tiêu Phát triển bền vững.

Thông tin liên quan:

 

 

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ:

  • Chị Nguyễn Thị Hồng Thanh, Truyền Thông UNFPA, Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. , ĐT: 0913093363
  • Chị Nguyễn Thị Thúy Oanh, Tổng cục Thống kê, Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. , ĐT: 0988775467

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: