Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 
UNESCO

Tập đoàn Mitsubishi chung tay với UNESCO hỗ trợ sinh kế và gắn kết xã hội ở Quảng Nam

In Email

Hà Nội, ngày 24 tháng 1 năm 2018 - Trợ lý Bộ trưởng bộ Ngoại giao, Đại sứ Phạm Sanh Châu, và ông Testu Funayama, Chủ tịch tập đoàn Mitsubishi tại Việt Nam đã có chuyến thăm đến văn phòng UNESCO tại Hà Nội trong tòa nhà Một Liên Hợp Quốc. Nhân dịp này, Chủ tịch tập đoàn Mitsubishi đã công bố dự án hỗ trợ việc cải tạo và nâng cao vai trò nhà văn hóa địa phương tại xã Tam Thanh, huyện Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

 

Tại cuộc gặp, Chủ tịch tập đoàn Mitsubishi tại Việt Nam khẳng định rằng mục tiêu chính của dự án là việc cải tạo nhà văn hóa tại xã Tam Thanh nhằm nâng cao không gian tương tác của cộng đồng địa phương. Ông cũng nhấn mạnh tầm nhìn và các cam kết của tập đoàn trong phát triển bền vững không chỉ giới hạn trong chương trình Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

Ông Michael Croft đánh giá cao sự tham gia khu vực tư nhân trong bối cảnh hiện nay khi Việt Nam gia nhập nhóm các quốc gia thu nhập trung bình và các nguồn tài trợ từ bên ngoài đều giảm mạnh. Sự tham gia này không chỉ nằm trong chương trình Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, những cam kết và sự hỗ trợ của các doanh nghiệp sẽ trở thành một phần quan trọng trong lộ trình phát triển quốc gia.

Đại sứ Phạm Sanh Châu khuyến khích văn phòng UNESCO tiếp tục phát triển và đẩy mạnh các chương trình và hoạt động hướng tới cộng đồng bên cạnh các nghiên cứu vận động chính sách trong những năm qua.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên lạc với chị Trần Thị Thu Thủy, Cán bộ Chương trình, Ban văn hóa, Văn phòng UNESCO Hà Nôi. Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: