Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 
UNDP

Kỷ niệm 25 năm hành động vì đa dạng sinh học


Hà Nội, ngày 22 tháng 5 năm 2018 – Hưởng ứng Ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2018, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng cục Môi trường phối hợp với Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tổ chức nhiều hoạt động.

Cuộc thi tranh biện với chủ đề "Sử dụng hợp lý tài nguyên đa dạng sinh học" được tổ chức nhằm kêu gọi sự chung tay hành động của cộng đồng xã hội đối với việc sử dụng hợp lý và hiệu quả đồng thời vẫn có thể bảo tồn nguồn tài nguyên đa dạng sinh học.

Cùng ngày cũng sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật kỷ niệm 25 năm hành động vì đa dạng sinh học.

Chương trình nghệ thuật Kỷ niệm 25 năm hành động vì đa dạng sinh học được tổ chức hôm nay với những tiết mục nghệ thuật đặc sắc hưởng ứng ngày đa dạng sinh học, cùng buổi tọa đàm với các khách mời bao gồm đại diện Tổng cục Môi trường, Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam, đại diện UNDP, Anh hùng đa dạng sinh học Đặng Huy Huỳnh.. Mục đích của tọa đàm là thảo luận để đi đến thống nhất về các hành động mà các cơ quan quản lý các cấp và cộng đồng cùng chung tay góp sức bảo tồn đa dạng sinh học, hướng tới phát triển bền vững đất nước.

Trong thời gian qua, Chính phủ Việt Nam cùng với sự hỗ trợ của UNDP và các tổ chức quốc tế khác đã chủ động tham gia nhiều hiệp ước quốc tế và tăng cường hợp tác khu vực và toàn cầu để giải quyết các vấn đề bảo tồn và sử dụng bền vững về đa dạng sinh học. Những cam kết quốc tế đã được nhanh chóng nội luật hóa trong các chính sách, pháp luật về bảo tồn đa dạng sinh học.

Việt Nam là một trong những nước tích cực thực hiện các nghĩa vụ đối với Công ước Đa dạng sinh học; thuộc nhóm nước thành viên đầu tiên của Nghị định thư Nagoya về tiếp cận nguồn gen và chia sẻ công bằng, hợp lý lợi ích từ việc sử dụng nguồn gen; trở thành thành viên của nhiều đối tác, sáng kiến quốc tế: Trung tâm Đa dạng sinh học ASEAN, Đối tác về khu bảo tồn khu vực Châu Á, Diễn đàn Liên chính phủ về đa dạng sinh học và dịch vụ hệ sinh thái, Sáng kiến toàn cầu về bảo tồn hổ.

"Đa dạng sinh học ở Việt Nam mang lại những lợi ích trực tiếp cho con người và đóng góp to lớn cho nền kinh tế, mang lại sinh kế cho người dân và bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, tài nguyên đa dạng sinh học của Việt Nam hiện vẫn đang tiếp tục trên đà suy thoái; các hệ sinh thái thu hẹp, bị chia cắt và suy giảm chất lượng; các loài nguy cấp đang gia tăng. Do đó việc nâng cao nhận thức về đa dạng sinh học và quản lý và sử dụng hợp lý tài nguyên đa dạng sinh học là hết sức cần thiết," Bà Akiko Fujii - Phó Giám đốc Quốc gia Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) cho biết.

Tại chương trình, Bộ Tài nguyên và Môi trường và UNDP cũng đã tiến hành trao giải Cuộc thi tranh biện. Kết quả cuộc thi Tranh biện như sau: Giải Nhất thuộc về Trần Tuấn Anh (HV Báo chí & Tuyên truyền), Ngô Thị Ngân Hoa (Đại học Kinh Tế Quốc Dân). Giải nhì thuộc về hai thí sinh Trịnh Như Phương (Đại học Ngoại Thương) và Trần Lê Anh (THPT Chu Văn An). Ngoài ra, 2 giải ba thuộc về Nguyễn Minh Lộc (Học Viện Ngoại giao), Đào Hải Nhật Tân (THPT Chuyên Bắc Ninh); Nguyễn Duy (Đại học Y Hà Nội) và Dương Văn Hùng (Đại học Kiểm Sát Hà Nội).

Thông tin chi tiết, xin mời liên hệ:

  • Phan Hương Giang, cán bộ báo chí và truyền thông UNDP | ĐT: 0948466688 | Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • Chị Nguyễn Nhiên, Trung tâm Truyền thông TN&MT | ĐT: 0936066556 | Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: