Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 
UNDP

Giao thông xanh vì Việt Nam xanh


 

HUG 4130Hà Nội, 25/11/2017 - Sự kiện “Giao thông xanh vì Việt Nam xanh” diễn ra tại Công viên Bách Thảo, nơi được ví như lá phổi xanh của thủ đô Hà Nội. Chương trình có sự tham gia của đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế xã hội Hà Nội, Thành Đoàn Hà Nội cùng sinh viên các trường đại học tại Hà Nội, các tổ chức và cá nhân, đặc biệt là Đại sứ chiến dịch nâng cao nhận thức về tăng trưởng xanh - Hoa hậu Thân thiện 2008 Dương Thùy Linh.

Phát biểu khai mạc tại sự kiện, ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học, Giáo dục, Tài nguyên và Môi trường, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết: Sự kiện “Giao thông xanh vì Việt Nam xanh” là một hoạt động truyền thông quan trọng, huy động sự tham gia của đông đảo các thành viên với mục tiêu truyền tải thông điệp về lối sống xanh, tăng trưởng xanh tới cộng đồng, đặc biệt là thanh niên, sinh viên, giúp nâng cao nhận thức và tác động tích cực đến hành vi của những chủ nhân tương lai của đất nước. Sự kiện này cũng sẽ tạo động lực cho các hoạt động giao thông xanh trong mọi tầng lớp nhân dân thủ đô.

Tham gia sự kiện, Bà Akiko Fujii, Phó Giám đốc Quốc gia UNDP nhấn mạnh: “Tăng trưởng xanh nghe có vẻ trừu tượng và khó thực hiện, nhưng trên thực tế, có thể thực hiện được một cách dễ dàng, ví dụ như sự kiện hôm nay.” “Tôi tin rằng mỗi người chúng ta sẽ là những đại sứ cho giao thông xanh - tăng trưởng xanh để chúng ta có thể duy trì và lan tỏa tinh thần của ngày hôm nay. Giao thông xanh sẽ được sử dụng rộng rãi hơn - vì một Việt Nam xanh”, bà Fujii cũng cho biết thêm.

HUG 4267Tham gia với vai trò là Đại sứ chiến dịch tăng trưởng xanh, Hoa hậu thân thiện 2008 Dương Thùy Linh sẽ truyền cảm hứng cho các thành viên tham dự. Cô hy vọng cùng với nỗ lực của các bộ, ban, ngành và toàn xã hội, những người trẻ tuổi sẽ hiểu rõ trách nhiệm và tham gia tích cực hơn vào sự nghiệp phát triển bền vững của nước nhà.

HUG 4042“Giao thông xanh vì Việt Nam xanh” cùng chiến dịch tăng trưởng xanh không chỉ đại diện cho một lối sống tích cực, hoạt động đạp xe nói riêng và sử dụng các phương tiện giao thông ít phát thải nói chung còn thể hiện sự quyết tâm chung tay của các cấp bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp đưa Việt Nam nhanh chóng đạt được những mục tiêu trong Chiến lược và Kế hoạch hành động quốc gia về tăng trưởng xanh.

Thông tin chung:
Bộ Kế hoạch và Đầu tư được giao nhiệm vụ là cơ quan đầu mối về tăng trưởng xanh, có trách nhiệm chủ trì và phối hợp với các bộ, ngành liên quan và UBND các tỉnh & thành phố, phối hợp với các đối tác phát triển quốc tế huy động các nguồn lực tài chính để tổ chức triển khai thực hiện Chiến lược và Kế hoạch hành động tăng trưởng xanh ở Việt Nam, đồng thời là Cơ quan điều phối thực hiện Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững của Việt Nam.

Chương trình “Giao thông xanh vì Việt Nam xanh” là một trong các hoạt động của chương trình “Thực hiện chiến dịch truyền thông quốc gia bao gồm tuần lễ Tăng trưởng xanh, tiêu dùng bền vững trong lĩnh vực giao thông vận tải và thương mại, thúc đẩy áp dụng các mô hình sản xuất xanh, tiêu dùng xanh, lối sống xanh…” trong khuôn khổ Dự án “Hỗ trợ tăng cường năng lực và đổi mới thể chế thực hiện tăng trưởng xanh và phát triển bền vững ở Việt Nam (CIGG)”. Mục tiêu của Dự án là xây dựng năng lực và tăng cường các chính sách và quy định để thực hiện có hiệu quả Chiến lược tăng trưởng xanh của Việt Nam và đạt được các mục tiêu phát triển bền vững. Dự án do Vụ Khoa học, Giáo dục, Tài nguyên và Môi trường, Bộ Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan chủ dự án với sự tài trợ của Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID).

Các cơ quan phối hợp tổ chức sự kiện bao gồm Thành Đoàn Hà Nội và Viện nghiên cứu phát triển kinh tế xã hội Hà Nội.

Để biết thêm thông tin, xin mời liên hệ

Nguyễn Thị Diệu Trinh
Chuyên gia cao cấp
Vụ Khoa học, Giáo dục, Tài nguyên và Môi trường,
Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: Phòng 508, Nhà A, 6B Hoàng Diệu, Hà Nội
Tel: 84-8043310
Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Phan Hương Giang
Cán bộ báo chí và truyền thông UNDP
Địa chỉ: 304 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
Tel: 84-24-38500158
Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Mob: 0948466688

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: