Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 
UNDP

Dự án của UNDP và Quỹ Khí hậu Xanh mang lại lợi ích cho các cộng đồng ven biển dễ bị tổn thương bởi những tác động liên quan đến biến đổi khí hậu Việt Nam


 

150.rung-ngap-man-ca-mau--Nguyen-huu-thanh-resizeẢnh: Nguyễn Hữu ThànhHà Nội, ngày 24/11/2017 – Dự án đầu tiên tại Việt Nam do Quỹ Khí hậu Xanh (GCF) tài trợ sẽ được thực hiện sau buổi Hội thảo khởi động dự án “Tăng cường khả năng chống chịu của các cộng đồng ven biển dễ bị tổn thương bởi các tác động liên quan đến biến đổi khí hậu ở Việt Nam”.

Với giá trị tài trợ hơn 29 triệu đô la Mỹ, dự án UNDP-GCF kỳ vọng sẽ tạo ra tác động chuyển đổi mạnh mẽ thông qua việc áp dụng và nhân rộng các phương pháp thành công đã được kiểm chứng nhằm tăng cường khả năng chống chịu của các cộng đồng ven biển dễ bị tổn thương bằng cách tăng khả năng tiếp cận nhà ở an toàn chống bão, củng cố vùng đệm rừng ngập mặn và cải thiện việc tiếp cận nguồn thông tin có chất lượng về rủi ro biến đổi khí hậu.

Đại diện Bộ NN và PTNN, Bộ Xây dựng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, bảy tỉnh ven biển chịu tác động nặng nề từ biến đổi khí hậu, các tổ chức xã hội, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và các bên liên quan khác đã tham dự hội thảo. Đây là sự kiện tiếp nối phiên họp kỹ thuật hai ngày, giúp cho các đại biểu tham dự hiểu hơn mục tiêu, kết quả kỳ vọng của dự án và xây dựng kế hoạch thực hiện tổng thể trong 05 năm tới.  

Tại hội thảo, Ông Hoàng Văn Thắng, Thứ trưởng Bộ NN và PTNT chia sẻ rằng “Với nguồn lực sẵn có của quốc gia và sự hỗ trợ của các tổ chức quốc tế, Chính phủ Việt Nam đã đầu tư kinh phí cho các chương trình nhằm cải thiện khả năng chống đỡ thiên tai và biến đổi khí hậu của các công đồng. Tuy nhiên, như chúng ta nhận thấy qua Cơn bão số 12, cùng với những tác động bất thường của biến đổi khí hậu và những hiện tượng thời tiết khắc nghiệt đó là cộng đồng ven biển là những đối tượng rất dễ bị tổn thương ”.

Bà Caitlin Wiesen, Giám đốc Quốc gia của UNDP nhấn mạnh rằng: “Cơn bão số 12 (Damrey) đã khiến 100 người thiệt mạng, phá hủy hơn 3000 căn nhà và đe dọa tính mạng của hơn 4 triệu người dân, chủ yếu là người dân sống tại các vùng ven biển Việt Nam. Những con số này thôi thúc chúng ta phải hành động để giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu. Dự án này phù hợp và kịp thời bởi Dự án đã ứng dụng phương pháp tổng hợp, lấy yếu tố con người làm trọng tâm nhằm xây dựng khả năng chống chịu biến đổi khí hậu của các cộng đồng ven biển dễ bị tổn thương tại các tỉnh ven biển Việt Nam.”

Trong suốt cuộc hội thảo, tất cả các tỉnh và đối tác trong nước đã cùng nhất trí về các kế hoạch thực hiện dự án cũng như chia sẻ hiểu biết của mình về vai trò và trách nhiệm của các bên liên quan nhằm đảm bảo thực hiện dự án hiệu quả trong giai đoạn 2017-2022.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Phan Hương Giang
Cán bộ Báo chí và Truyền thông UNDP
Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ; ĐT: 0948466688

Lê Quang Tuấn
Tổng cục Phòng chống thiên tai Việt Nam, Bộ NN và PTNT
Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ;

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: