Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

UNDP

Báo cáo PAPI 2017: Người dân đánh giá tham nhũng có thuyên giảm, nhưng người nghèo ngày càng quan ngại về đói nghèo

PAPI 01

 

Hà Nội ngày 4 tháng 4 năm 2018 – Kết quả khảo sát PAPI 2017 cho thấy sự thay đổi đáng kể theo cảm nhận và trải nghiệm của người dân về tham nhũng trong khu vực công. Số phụ nữ có tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tăng lên, nhưng người nghèo bi quan hơn về tương lai sinh kế của họ. Số người có bảo hiểm y tế tăng lên và số hộ gia đình bị thu hồi đất giảm xuống. Tuy nhiên, mức độ hài lòng của người dân với giá bồi thường thu hồi đất giảm, và người dân vẫn lo lắng về nghèo đói. Nhìn chung, người dân ghi nhận xu hướng cải thiện ở năm trong sáu chỉ số nội dung quản trị và hành chính công.

Xem tiếp...

Nhà an toàn giúp tăng khả năng chống chịu trước tác động do biến đổi khí hậu của cộng đồng ven biển Việt Nam

 

Quảng Ngãi, ngày 13 tháng 2 năm 2018 – Tổng cục phòng chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) cùng Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) đã bàn giao và khánh thành các ngôi nhà an toàn có tính năng chống chịu bão lũ cho các hộ dân dễ bị ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu tại tỉnh Quảng Ngãi. Tổng số có 37 ngôi nhà đã được xây dựng cho các hộ gia đình nghèo tại 5 xã thuộc 3 huyện của tỉnh Quảng Ngãi trong thời gian vừa qua. Số còn lại sẽ được xây dựng trong năm 2018.

Xem tiếp...

UNDP Việt Nam và Hatch! Ventures công bố Top 4 cuộc thi SDG Challenge 2017 và ra mắt Chương trình Ươm mầm doanh nghiệp xã hội với tổng giá trị vốn tài trợ giai đoạn đầu lên đến USD 85,000

 

Hà Nội, 19/12/2017 - Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc tại Việt Nam (UNDP Việt Nam) và HATCH! VENTURES công bố TOP 4 dự án xã hội tiềm năng từ cuộc thi SDG Challenge 2017 và ra mắt chương trình Ươm mầm Doanh nghiệp Xã hội nhằm tiếp tục đầu tư và hỗ trợ các đơn vị này thông qua các hoạt động hội thảo và tư vấn phát triển kinh doanh.

Xem tiếp...

Giao thông xanh vì Việt Nam xanh

 

HUG 4130Hà Nội, 25/11/2017 - Sự kiện “Giao thông xanh vì Việt Nam xanh” diễn ra tại Công viên Bách Thảo, nơi được ví như lá phổi xanh của thủ đô Hà Nội. Chương trình có sự tham gia của đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế xã hội Hà Nội, Thành Đoàn Hà Nội cùng sinh viên các trường đại học tại Hà Nội, các tổ chức và cá nhân, đặc biệt là Đại sứ chiến dịch nâng cao nhận thức về tăng trưởng xanh - Hoa hậu Thân thiện 2008 Dương Thùy Linh.

Xem tiếp...

Dự án của UNDP và Quỹ Khí hậu Xanh mang lại lợi ích cho các cộng đồng ven biển dễ bị tổn thương bởi những tác động liên quan đến biến đổi khí hậu Việt Nam

 

150.rung-ngap-man-ca-mau--Nguyen-huu-thanh-resizeHà Nội, ngày 24/11/2017 – Dự án đầu tiên tại Việt Nam do Quỹ Khí hậu Xanh (GCF) tài trợ sẽ được thực hiện sau buổi Hội thảo khởi động dự án “Tăng cường khả năng chống chịu của các cộng đồng ven biển dễ bị tổn thương bởi các tác động liên quan đến biến đổi khí hậu ở Việt Nam”.

Xem tiếp...

Giáo dục phòng chống thiên tai thông qua trò chơi dân gian

 

Hà Nội, ngày 4 tháng 11 năm 2017 -  Nhân dịp kỷ niệm Ngày sóng thần thế giới, các trò chơi truyền thống đã được tổ chức ở hồ Hoàn Kiếm ở trung tâm thành phố Hà Nội để nâng cao nhận thức về nguy cơ sóng thần và các biện pháp phòng chống thiên tai.

Xem tiếp...

Giáo dục phòng chống thiên tai góp phần cứu sống nhiều người hơn

 

Hà Nội, ngày 20 tháng 9 năm 2017 -  Chiến dịch truyền thông toàn diện nhằm nâng cao nhận thức về sóng thần và phòng chống thảm hoạ thiên tai trong các trường học được phát động ngày hôm nay tại trường Trung học Phổ thông Cầu Giấy - Hà Nội.

Chiến dịch "Trường học của Sơn Tinh" sẽ kết hợp với các chương trình giáo dục, tập huấn về sóng thần và thiên tai, cũng như các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức cho các em học sinh tại các trường học được lựa chọn trên khắp Việt Nam.

Xem tiếp...

Những tiến bộ Việt Nam đạt được trong việc thúc đẩy thực hiện tăng trưởng xanh

 

Hà Nội, ngày 12 tháng 01 năm 2017 - Hội nghị điều phối Tăng trưởng xanh - Báo cáo tình hình thực hiện Chiến lược quốc gia về Tăng trưởng xanh ở Việt Nam (2012-2016) do Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức với sự hỗ trợ của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP). Hội nghị có sự tham dự của đại diện các cơ quan Chính phủ, các bộ, một số tỉnh/thành phố và cơ quan phát triển quốc tế tại Việt Nam.

Hội nghị đã tổng kết & đánh giá việc thực hiện Chiến lược quốc gia về Tăng trưởng xanh ở Việt Nam. Những điển hình, kinh nghiệm tốt và những bài học rút ra trình bày tại hội nghị đã cung cấp thông tin cho các đại biểu về quá trình xây dựng và thực hiện Kế hoạch hành động quốc gia về tăng trưởng xanh, đóng góp quan trọng vào việc thực hiện thoả thuận Paris.

Xem tiếp...

Nghiên cứu mới đề xuất mức giá tối thiểu cho 30kWh điện tiêu thụ đầu tiên

 

Hà Nội, ngày 10 tháng 1 năm 2017– Một báo cáo thảo luận chính sách được công bố hôm nay đề xuất dỡ bở trợ cấp tiền mặt và áp dụng mức giá tối thiểu đối với 30 kWh điện tiêu thụ đầu tiên mỗi tháng cho tất cả mọi người.

Báo cáo này được Trung tâm Phân tích và Dự báo thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam (CAF/VASS) xây dựng với sự hỗ trợ của Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) và Đại sứ quán Anh tại Việt Nam.
Báo cáo cũng đề xuất một lựa chọn chính sách khác cho việc duy trì giá ưu đãi cho 30 kWh điện tiêu thụ đầu tiên mỗi tháng, đó là duy trì mức giá hiện hành đối với bậc thang đầu và tích hợp việc trợ cấp tiền mặt hiện nay vào các chương trình hỗ trợ xã hội khác.

Xem tiếp...

Từ nghị định thư Kyoto đến Thỏa thuận Paris: Chuyển đổi sang một cơ chế mới của thị trường các-bon

 

Ảnh: United Nations in Viet Nam/shutterstockHà Nội, ngày 16 tháng 12 năm 2016 - Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) hợp tác với Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) đã tổ chức một hội thảo đánh giá quan trọng trong đó các bài học từ việc thực hiện Cơ chế phát triển sạch (CDM) có thể giúp định hướng cho việc chuyển đổi sang cơ chế mới của thị trường cac-bon tại Việt Nam.

Tham dự hội thảo, các nhà hoạch định chính sách, các cán bộ quản lý nhà nước, các cơ quan & đơn vị chuyên môn là các nhà cung cấp dịch vụ thực hiện CDM và các cơ quan truyền thông đã chia sẻ những bài học quan trọng rút ra từ việc thực hiện và quản lý tín chỉ cac-bon tại Việt Nam và các nước khác. Các đại biểu tham dự cũng đã thảo luận về cách thức để Việt Nam có thể khai thác các cơ hội từ các cơ chế thị trường đã được nêu trong Thoả thuận Paris thông qua việc chuyển đổi từ thực hiện Cơ chế phát triển sạch (CDM) sang Cơ chế phát triển bền vững (SDM).

Xem tiếp...

Trang 1 / 9

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: