Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

UNDP

Kỷ niệm 25 năm hành động vì đa dạng sinh học

Hà Nội, ngày 22 tháng 5 năm 2018 – Hưởng ứng Ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2018, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng cục Môi trường phối hợp với Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tổ chức nhiều hoạt động. Cuộc thi tranh biện với chủ đề "Sử dụng hợp lý tài nguyên đa dạng sinh học" được tổ chức nhằm kêu gọi sự chung tay hành động của cộng đồng xã hội đối với việc sử dụng hợp lý và hiệu quả đồng thời vẫn có thể bảo tồn nguồn tài nguyên đa dạng sinh học. Cùng ngày cũng sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật kỷ niệm 25 năm hành động vì đa dạng sinh học.

Xem tiếp...

Trao giải cuộc thi phim và phóng sự ngắn “Những sự kiện thiên tai cực đoan - Bài học quá khứ và Hành động tương lai”

Hà Nội, 22 tháng 5 năm 2018 – Hôm nay, nhân dịp kỉ niệm 72 năm ngày truyền thống phòng chống thiên tai Việt Nam, Tổng cục phòng chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) công bố 9 tác phẩm đạt giải trong cuộc thi phim và phóng sự ngắn lần đầu tiên được tổ chức mang tên "Những sự kiện thiên tai cực đoan – Bài học quá khứ và Hành động tương lai". Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức, thúc đẩy công tác truyền thông về phòng chống thiên tai để từ đó cộng đồng hiểu hơn về tác động của thiên tai và chủ động tham gia ứng phó. Cuộc thi cũng hỗ trợ việc đạt được các mục tiêu của Khung Sendai và các Mục tiêu phát triển bền vững nhằm giải thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra.

Xem tiếp...

Thêm 40 căn nhà an toàn được bàn giao cho người dân ở Quảng Ngãi

Quảng Ngãi, ngày 5 tháng 5 năm 2018 – Tổng cục phòng chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) cùng Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) và UBND Tỉnh Quảng Ngãi đã khánh thành và bàn giao thêm 40 căn nhà an toàn có tính năng chống chịu bão lũ cho các hộ dân dễ bị ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu. Tính từ đầu năm tới nay, tổng số 77 ngôi nhà đã được xây dựng và bàn giao cho các hộ gia đình nghèo tại 5 xã thuộc 3 huyện của tỉnh Quảng Ngãi trong thời gian vừa qua. Hơn 300 căn nhà như vậy sẽ được xây dựng tại tỉnh này trong năm nay.

Xem tiếp...

Báo cáo PAPI 2017: Người dân đánh giá tham nhũng có thuyên giảm, nhưng người nghèo ngày càng quan ngại về đói nghèo

PAPI 01

 

Hà Nội ngày 4 tháng 4 năm 2018 – Kết quả khảo sát PAPI 2017 cho thấy sự thay đổi đáng kể theo cảm nhận và trải nghiệm của người dân về tham nhũng trong khu vực công. Số phụ nữ có tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tăng lên, nhưng người nghèo bi quan hơn về tương lai sinh kế của họ. Số người có bảo hiểm y tế tăng lên và số hộ gia đình bị thu hồi đất giảm xuống. Tuy nhiên, mức độ hài lòng của người dân với giá bồi thường thu hồi đất giảm, và người dân vẫn lo lắng về nghèo đói. Nhìn chung, người dân ghi nhận xu hướng cải thiện ở năm trong sáu chỉ số nội dung quản trị và hành chính công.

Xem tiếp...

Nhà an toàn giúp tăng khả năng chống chịu trước tác động do biến đổi khí hậu của cộng đồng ven biển Việt Nam

 

Quảng Ngãi, ngày 13 tháng 2 năm 2018 – Tổng cục phòng chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) cùng Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) đã bàn giao và khánh thành các ngôi nhà an toàn có tính năng chống chịu bão lũ cho các hộ dân dễ bị ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu tại tỉnh Quảng Ngãi. Tổng số có 37 ngôi nhà đã được xây dựng cho các hộ gia đình nghèo tại 5 xã thuộc 3 huyện của tỉnh Quảng Ngãi trong thời gian vừa qua. Số còn lại sẽ được xây dựng trong năm 2018.

Xem tiếp...

UNDP Việt Nam và Hatch! Ventures công bố Top 4 cuộc thi SDG Challenge 2017 và ra mắt Chương trình Ươm mầm doanh nghiệp xã hội với tổng giá trị vốn tài trợ giai đoạn đầu lên đến USD 85,000

 

Hà Nội, 19/12/2017 - Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc tại Việt Nam (UNDP Việt Nam) và HATCH! VENTURES công bố TOP 4 dự án xã hội tiềm năng từ cuộc thi SDG Challenge 2017 và ra mắt chương trình Ươm mầm Doanh nghiệp Xã hội nhằm tiếp tục đầu tư và hỗ trợ các đơn vị này thông qua các hoạt động hội thảo và tư vấn phát triển kinh doanh.

Xem tiếp...

Giao thông xanh vì Việt Nam xanh

 

HUG 4130Hà Nội, 25/11/2017 - Sự kiện “Giao thông xanh vì Việt Nam xanh” diễn ra tại Công viên Bách Thảo, nơi được ví như lá phổi xanh của thủ đô Hà Nội. Chương trình có sự tham gia của đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế xã hội Hà Nội, Thành Đoàn Hà Nội cùng sinh viên các trường đại học tại Hà Nội, các tổ chức và cá nhân, đặc biệt là Đại sứ chiến dịch nâng cao nhận thức về tăng trưởng xanh - Hoa hậu Thân thiện 2008 Dương Thùy Linh.

Xem tiếp...

Dự án của UNDP và Quỹ Khí hậu Xanh mang lại lợi ích cho các cộng đồng ven biển dễ bị tổn thương bởi những tác động liên quan đến biến đổi khí hậu Việt Nam

 

150.rung-ngap-man-ca-mau--Nguyen-huu-thanh-resizeHà Nội, ngày 24/11/2017 – Dự án đầu tiên tại Việt Nam do Quỹ Khí hậu Xanh (GCF) tài trợ sẽ được thực hiện sau buổi Hội thảo khởi động dự án “Tăng cường khả năng chống chịu của các cộng đồng ven biển dễ bị tổn thương bởi các tác động liên quan đến biến đổi khí hậu ở Việt Nam”.

Xem tiếp...

Giáo dục phòng chống thiên tai thông qua trò chơi dân gian

 

Hà Nội, ngày 4 tháng 11 năm 2017 -  Nhân dịp kỷ niệm Ngày sóng thần thế giới, các trò chơi truyền thống đã được tổ chức ở hồ Hoàn Kiếm ở trung tâm thành phố Hà Nội để nâng cao nhận thức về nguy cơ sóng thần và các biện pháp phòng chống thiên tai.

Xem tiếp...

Giáo dục phòng chống thiên tai góp phần cứu sống nhiều người hơn

 

Hà Nội, ngày 20 tháng 9 năm 2017 -  Chiến dịch truyền thông toàn diện nhằm nâng cao nhận thức về sóng thần và phòng chống thảm hoạ thiên tai trong các trường học được phát động ngày hôm nay tại trường Trung học Phổ thông Cầu Giấy - Hà Nội.

Chiến dịch "Trường học của Sơn Tinh" sẽ kết hợp với các chương trình giáo dục, tập huấn về sóng thần và thiên tai, cũng như các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức cho các em học sinh tại các trường học được lựa chọn trên khắp Việt Nam.

Xem tiếp...

Trang 1 / 9

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: