Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Liên hợp quốc là đối tác hàng đầu của Việt Nam

In Email

Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Liên hợp quốc (24/10), chiều 22/10, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Trưởng đại diện các Tổ chức của Liên hợp quốc tại Việt Nam.

Thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhiệt liệt chúc mừng các cán bộ, nhân viên đại diện các Tổ chức của Liên hợp quốc tại Việt Nam nhân Ngày Liên hợp quốc, gửi lời chúc mừng tới Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon và các nhà lãnh đạo Liên hợp quốc.

Thủ tướng nêu rõ, trải qua hơn 60 năm hình thành và phát triển Liên hợp quốc đã đóng góp tích cực, to lớn đến mọi mặt của đời sống quốc tế và từng dân tộc. Liên hợp quốc trở thành Trung tâm điều phối giải quyết các thách thức của toàn cầu, nhất là duy trì hòa bình và an ninh quốc tế, đối phó với khủng hoảng kinh tế, lương thực, năng lượng....

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh Liên hợp quốc là đối tác hàng đầu của Việt Nam, quan hệ giữa Việt Nam và Liên hợp quốc đang đi vào chiều sâu và có hiệu quả hơn mà trọng tâm là xóa đói giảm nghèo, bảo vệ môi trường, thực hiện các mục tiêu thiên niên kỷ...

Cảm ơn sự hợp tác của các tổ chức Liên hợp quốc dành cho Việt Nam trong những năm qua, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao sự đóng góp của ông John Hendra, Điều phối viên Thường trú Liên hợp quốc và các Tổ chức Liên hợp quốc tại Việt Nam trong thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam với các Tổ chức quốc tế.

Thủ tướng khẳng định: Việt Nam luôn sát cánh cùng Liên hợp quốc trong việc thực hiện Sáng kiến Một Liên hợp quốc cũng như các công việc chung của tổ chức này để Liên hợp quốc có vai trò tích cực hơn đối với hòa bình, an ninh quốc tế.

Thủ tướng nêu rõ bốn thách thức lớn của Việt Nam trong Chiến lược phát triển bền vững 10 năm tới là hoàn thiện thể chế quản trị quốc gia hiện đại hiệu quả trong nền kinh tế thị trường, đảm bảo đào tạo đủ nguồn nhân lực có chất lượng cao, tập trung các nguồn lực đầu tư phát triển hạ tầng và đối phó với biến đổi khí hậu.

Trên tinh thần này, Thủ tướng mong muốn nhận được sự ủng hộ của Liên hợp quốc và các đối tác nhằm hỗ trợ Việt Nam hoàn thành các mục tiêu thiên niên kỷ, nhất là hỗ trợ đầu tư phát triển kinh tế, tư vấn chính sách, xóa đói giảm nghèo, phòng chống HIV/AIDS, bảo vệ môi trường...

Thay mặt Trưởng đại diện các tổ chức của Liên hợp quốc tại Việt Nam, ông John Hendra gửi lời chia buồn đến các nạn nhân bị ảnh hưởng lũ lụt tại các tỉnh miền Trung, đồng thời cảm ơn sự hỗ trợ và đánh giá cao những nỗ lực của Việt Nam trong hợp tác với các Tổ chức của Liên hợp quốc.

Ông John Hendra đánh giá cao vai trò của Việt Nam trên trường quốc tế, đặc biệt là nhiệm kỳ Việt Nam đảm nhận vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, Chủ tịch ASEAN, xây dựng một Liên hợp quốc tại Việt Nam cũng như việc Việt Nam hoàn thành trước thời hạn nhiều Mục tiêu phát triển thiên niên kỷ.

Trưởng đại diện các tổ chức của Liên hợp quốc tại Việt Nam cũng đánh giá cao việc triển khai thành công đồng thời chia sẻ kinh nghiệm của mình trong việc thực hiện các chương trình hành động của các hội nghị Liên hợp quốc về phát triển xã hội, môi trường, an ninh lương thực, tài chính cho phát triển, nhà ở, nhân quyền, dân số và phát triển, phụ nữ, trẻ em, chống phân biệt chủng tộc, phòng chống HIV/AIDS...

Ông John Hendra khẳng định: Liên hợp quốc sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong thời gian tới, đặc biệt là thực hiện chiến lược phát triển kinh tế xã hội 2010-2020, trong đó chú trọng đến xóa đói giảm nghèo, ứng phó biến đổi khí hậu.../.

Thiện Thuật (TTXVN/Vietnam)

Xem tin này tại trang vietnam+ tại đây

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.