Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 
In Email

Nằm trong khuôn khổ Một Kế Hoạch, một ngân sách chung sẽ tạo ra sự rõ ràng về tổng nguồn lực cần thiết để thực hiện Một Kế Hoạch, trong khi Quỹ Một Kế Hoạch là một cách hỗ trợ không chia khoản mục riêng hợp lý hơn cho các hoạt động chương trình của LHQ và giảm tình trạng các cơ quan LHQ cạnh tranh nhau xin tài trợ của cùng một nhà tài trợ. Tổng ngân sách cho Một Kế Hoạch là 286 triệu USD cho giai đoạn 2008-2010. Ngoài nguồn ngân sách do các cơ quan Một Kế Hoạch huy động được từ các nguồn lực thường xuyên và không thường xuyên, Quỹ Một Kế Hoạch đã huy động được 71,5 triệu USD đóng góp, cam kết đóng góp và cam kết đóng góp trong tương lai, còn thiếu khoảng 7,2 triệu USD so với kế hoạch thực hiện Một Kế Hoạch. Tuy nhiên, việc kéo dài Một Kế Hoạch đến hết năm 2011 sẽ đòi hỏi phải có nguồn lực bổ sung đáng kể.

Sự đóng góp tài chính thích đáng cho Một Kế Hoạch phản ánh thực sự những cam kết mạnh mẽ của các nhà tài trợ tại Việt Nam nhằm hỗ trợ Sáng Kiến Một Liên Hợp Quốc. Cam kết đó còn được nhấn mạnh hơn nữa vào tháng 12 năm 2008 khi nhóm Tài Trợ Một Liên Hợp Quốc tại Việt Nam chấp thuận bộ “các nguyên tắc tham gia” duy nhất, nhằm đảm bảo hỗ trợ không dành riêng và nói chung là tránh các tài trợ song phương với cá nhân từng tổ chức.

Đồng thời năm qua, Ủy ban Huy Động và Phân Bổ Tài Trợ Một Kế Hoạch (OPFMAC) được mở rộng ra bao gồm 14 tổ chức LHQ tham gia, và sử dụng một bộ tiêu chí phân bổ Quỹ Một Kế Hoạch cho các hoạt động phân bổ năm 2009.

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.