Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

LHQ, EU và Chính phủ Việt Nam cùng đồng thuận ký kết văn bản hướng dẫn định mức chi phí mới áp dụng cho các dự án ODA tại Việt Nam – Bản cập nhật năm 2012

In Email

LHQ, EU và Chính phủ Việt Nam cùng đồng thuận ký kết văn bản hướng dẫn định mức chi phí mới áp dụng cho các dự án ODA tại Việt Nam – Bản cập nhật năm 2012 Hà Nội, 28 tháng 3 năm 2012 – Đại diện Liên Hợp Quốc, Ủy ban Châu Âu, các Chính phủ thành viên Liên minh Châu Âu, Phái đoàn Liên minh Châu Âu và Chính phủ Việt Nam hôm nay đã cùng đồng thuận ký kết văn bản hướng dẫn mới về việc áp dụng thống nhất một danh mục định mức chuẩn cho các khoản chi phí trong nước của các dự án ODA tại Việt Nam – Bản cập nhật năm 2012.

Bản "định mức chi phí của LHQ và EU" mới cập nhật năm 2012 sẽ tạo cơ sở để quản lý viện trợ phát triển chính thức một cách rõ ràng và minh bạch tại Việt Nam và góp phần thiết thực vào việc nâng cao hiệu quả viện trợ trong khuôn khổ Tuyên bố Hà Nội về Hiệu quả viện trợ. Định mức chi phí thống nhất mới của LHQ và EU sẽ được tất cả cơ quan thực hiện chương trình/dự án trong nước và các đối tác khác tại Việt Nam áp dụng cho các khoản chi phí trong nước của các chương trình/dự án do các tổ chức LHQ và các phái đoàn đại diện của các quốc gia thành viên EU tại Việt Nam tài trợ.

Văn bản thỏa thuận đã được Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh, Điều phối viên thường trú của LHQ tại Việt Nam Pratibha Mehta, và Cao ủy về Phát triển của Liên minh Châu Âu Andris Piebalgs cùng ký kết. Việc thực hiện các định mức chi phí mới cập nhật là một trong những nỗ lực quan trọng nhằm tiếp tục hài hòa hóa quy trình/thủ tục của các tổ chức tài trợ phát triển tại Việt Nam và giảm thiểu chi phí giao dịch cho các cơ quan thực hiện. Đây cũng là một mốc quan trọng đánh dấu tiến trình tiếp tục thống nhất các định mức chi phí của các dự án phát triển của Chính phủ và các nhà tài trợ trong tương lai.

Các định mức mới được xây dựng dựa trên giá cả thị trường nhằm thu hút được các dịch vụ và nguồn nhân lực chất lượng cao, đồng thời khuyến khích được sự hợp tác, nhưng vẫn đảm bảo tính linh hoạt cần thiết để có thể điều chỉnh phù hợp với những yêu cầu, mô hình khác nhau của các dự án. Các định mức này sẽ được rà soát lại định kỳ để điều chỉnh phù hợp với những thay đổi về giá cả trên thị trường.

Văn bản có hiệu lực ngay sau khi được ký kết sẽ là cơ sở cho các đối tác thực hiện dự án áp dụng ngay các định mức mới được cập nhật, bao gồm các chi phí nhân lực cho cán bộ dự án, các định mức cho chuyên gia tư vấn, biên dịch, phiên dịch, chi phí cho hội nghị, hội thảo, chi phí đi lại và các chi phí có liên quan khác. Kế hoạch của các dự án đang được thực hiện cũng sẽ được điều chỉnh lại cho phù hợp với các định mức chi phí mới, nếu ngân sách sẵn có của dự án có thể đáp ứng được.

***
Để có thêm thông tin, xin liên hệ:

  • Bà Pernille Goodall, Phòng Truyền thông LHQ, 84-4-3822-4383 số máy lẻ 123 This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • Ông Trịnh Anh Tuấn, Phòng Truyền thông LHQ, 84-4-3822-4383 số máy lẻ 107 This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • Bà Véronique De Mesmaeker, Tham tán của EU, 84-4-9410099 số máy lẻ 8287 This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • Bà Nguyễn Thị Hải Ninh, Vụ Kinh tế Đối ngoại, Bộ KH-ĐT, 84-4-38430333, This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Thông tin liên quan

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.