Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 
UN Reform

Phát biểu của Bà Pratibha Mehta, Điều phối viên Thường trú của LHQ tại Việt Nam tại lễ ký Văn bản Hướng dẫn định mức chi phí mới áp dụng cho các dự án ODA tại Việt Nam – Bản cập nhật năm 2012

In Email

 

Thời gian: 11h30 sáng Thứ Tư, ngày 28/3/2012
Sự kiện: Lễ ký Văn bản Hướng dẫn định mức chi phí mới áp dụng cho các dự án ODA tại Việt Nam –
Bản cập nhật năm 2012
Địa điểm: Bộ Kế hoạch và Đầu tư

  • pm speech cost norm 2012Thưa Ông Bùi Quang Vinh, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư;
  • Thưa Ông Andris Piebalgs, Cao ủy về phát triển của Liên minh Châu Âu;
  • Thưa các Quý vị Đại diện Chính phủ, các đối tác phát triển và xã hội dân sự;
  • Thưa các bạn đồng nghiệp LHQ;
  • Thưa các Quý Ông, Quý Bà;

Chúng ta có mặt tại đây ngày hôm nay để công bố Văn bản hướng dẫn định mức chi phí mới áp dụng cho các dự án ODA tại Việt Nam – Bản cập nhật năm 2012, thường được biết đến với tên gọi Định mức Chi tiêu của LHQ – EU. Đây là một kết quả cụ thể của những nỗ lực chung và sự hợp tác chặt chẽ giữa ba bên là Chính phủ Việt Nam, Liên Hợp Quốc tại Việt Nam và Liên minh Châu Âu.

Văn bản Định mức Chi tiêu của LHQ – EU đánh dấu một mốc quan trọng của quá trình hài hòa hóa các thủ tục, quy định về hợp tác, sử dụng một phương thức tiếp cận chung phù hợp với các nguyên tắc đã được Tuyên bố Paris và Tuyên bố Hà Nội về hiệu quả viện trợ.

Hai năm thực hiện Định mức Chi tiêu 2009 của LHQ – EU vừa qua đã chỉ ra những kết quả tích cực trong việc cải thiện hiệu quả viện trợ và tăng cường sự tự chủ của quốc gia. Tài liệu Hướng dẫn này được cập nhật năm 2012 nhằm mục tiêu đưa định mức chi tiêu tiến tới gần hơn, phù hợp hơn với tình hình thực tế của thị trường.
Việc công bố bản cập nhật năm 2012 này là rất kịp thời, giúp quá trình lập kế hoạch của các đối tác thực hiện trong nước cho các dự án và chương trình được LHQ hỗ trợ trong khuôn khổ Kế hoạch Chung giai đoạn 2012-2016 vừa được ký kết ngày hôm qua. Chúng tôi sẽ phối hợp chặt chẽ với tất cả các đối tác thực hiện nhằm cung cấp kịp thời những thông tin cập nhật của tài liệu Hướng dẫn này.
Nhân cơ hội này, tôi muốn đánh giá cao và chân thành cảm ơn tất cả các đồng nghiệp tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư (đặc biệt là ông Cường - người đã đại diện cho Chính phủ chỉ đạo công tác này), Bộ Tài chính, Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam và các cơ quan LHQ, vì thời gian và những sự đóng góp mà các quý vị đã dành cho công tác này trong suốt những tháng qua.

Chúc toàn thể quý vị sức khoẻ, hạnh phúc và thành công!

Xin cám ơn.  

Thông tin liên quan

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.