Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 
Tin tức nổi bật

Công bố Báo cáo Điều tra Kinh tế Xã hội khu vực Châu Á và Thái Bình Dương của Liên Hợp Quốc năm 2016

In Email

UNONE-101

Hành trình tiến tới việc thực hiện thành công chương trình nghị sự phát triển bền vững vào năm 2030 của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương phụ thuộc vào tăng trưởng năng suất trên nhiều lĩnh vực và tiếp tục cân đối nhu cầu của khu vực và quốc gia. Đó là nhận định của Ủy ban Kinh tế Xã hội Châu Á – Thái Bình Dương của Liên Hợp Quốc (ESCAP) trong bản báo cáo mới nhất của tổ chức này. Điều tra Kinh tế Xã hội khu vực Châu Á và Thái Bình Dương năm 2016 nhấn mạnh rằng một chiến lược như vừa nêu không những giúp củng cố tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ mà còn cải thiện chất lượng tăng trưởng theo hướng bền vững và bao trùm toàn diện.

Điều tra Kinh tế Xã hội khu vực Châu Á và Thái Bình Dương năm 2016 theo rõi tiến bộ trong khu vực, cung cấp các phân tích sâu sắc và hướng tới thảo luận chính sách về những nội dung kinh tế xã hội hiện tại và đang nổi lên, cũng như những thách thức của tăng trưởng bền vững và bao trùm toàn diện trong khu vực.

Báo cáo này sẽ được Liên Hợp Quốc tại Việt Nam công bố tại Hà Nội, đồng thời với 24 lễ công bố khác trên toàn khu vực Châu Á Thái Bình Dương và sẽ do các nhà nghiên cứu chính sách kinh tế quốc gia và quốc tế trình bày.

Ghi chú quan trọng: Chúng tôi trân trọng kính mời đại diện các cơ quan báo chí và các phóng viên tham dự lễ công bố báo cáo này (đề nghị mang theo Thẻ Nhà báo hoặc Chứng minh thư để tiện cho kiểm tra an ninh khi vào trụ sở LHQ. Xin cảm ơn!):

Nội dung: Lễ công bố Báo cáo Điều tra Kinh tế Xã hội khu vực Châu Á và Thái Bình Dương năm 2016

Thời gian: 10.00 giờ sáng thứ Năm, ngày 28 tháng 4 năm 2016

Người trình bày: Các chuyên gia kinh tế của tổ chức UN ESCAP và Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương

Địa điểm: Phòng họp C2, Tòa nhà Xanh Liên Hợp Quốc tại Việt Nam

304 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Để có thêm thông tin, xin liên hệ:

  • Trịnh Anh Tuấn (Mr), Chuyên gia Truyền thông LHQ, 0903296393, This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.  

---------------------

Để có thông tin, xin truy cập: http://www.unescap.org hoặc www.facebook.com/UNESCAP, hoặc Twitterfeed www.twitter.com/UNESCAP và YouTube tại www.youtube.com/unescap

Tham khảo bản Báo cáo Điều tra năm 2015 dưới đây:

 

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.