Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 
Tin tức nổi bật

Thông báo về Hội nghị khu vực Châu Á-Thái Bình Dương về Giới và Giảm nhẹ Rủi ro Thiên Tai tại Hà Nội, Việt Nam

In Email

Logo Asia_and_the_vuong_-16-18_May

Trong bối cảnh khung hành động mới về giảm nhẹ rủi ro thiên tai và sự thay đổi của chương trình nghị sự phát triển hậu 2015, Cơ quan Phụ nữ Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) và Chính phủ Việt Nam, phối hợp cùng với Văn phòng LHQ về Giảm nhẹ Rủi ro Thiên tai (UNISDR) và Chương trình Phát triển LHQ (UNDP), với sự hỗ trợ của Chính phủ Nhật Bản tổ chức Hội nghị Khu vực Châu Á-Thái Bình Dương về Giới và Giảm nhẹ Rủi ro Thiên tai nhằm đánh dấu một năm các quốc gia thông qua Khung Hành động Sendai. Mục đích của hội nghị là nhằm tạo ra một diễn đàn cho Chính phủ các quốc gia, các tổ chức xã hội dân sự, các cơ quan học thuật, các cơ quan LHQ cùng các đối tác phát triển khác thảo luận về vấn đề cách thức lồng ghép bình đẳng giới và sự tham gia của phụ nữ vào trong các mục tiêu, các chỉ số và hoạt động trong khi xây dựng kế hoạch thực hiện ở cấp khu vực, cấp quốc gia và cấp địa phương.

Thời gian: Ngày 16-18 tháng 5 năm 2016

Địa điểm: Khách sạn Sherraton, Địa chỉ: K5, Nghi Tàm, 11 Xuân Diệu, Hà Nội Việt Nam

Thành phần tham gia: đại biểu từ chính phủ các nước, các cơ qua LHQ, các đối tác phát triển, các tổ chức phi chính phủ, các nhà nghiên cứu và những người hoạt động trong lĩnh vực giới và giảm nhẹ rủi ro thiên tai trong khu vực Châu Á và Thái Bình Dương. Hội nghĩ cũng hoan nghênh những người có mối quan tâm mang tính chuyên nghiệp về các chủ đề của hội nghị.

Ngôn ngữ: Ngôn ngữ làm việc chính của hội nghị là Tiếng Anh. Phiên dịch bố trí cho hai ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh.

Đăng ký: Hội nghị hoàn toàn miễn phí hội thảo. Để đăng ký tham dự, vui lòng điền vào bảng đăng ký đính kèm và gửi tới địa chỉ: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. .

  • Hạn đăng ký cho đại biểu Việt Nam: 30/4/2016
  • Hạn đăng ký cho đại biểu quốc tế không cần hỗ trợ xin visa: 25/04/2016
  • Hạn dăng ký cho đại biểu quốc tế cần hỗ trợ xin visa: 4/4/2016
  • Tải mẫu đăng ký docxTẠI ĐÂY
  • Tải thông tin chi tiết về Hội nghị docTẠI ĐÂY

Để có thêm thông tin:

Về các phiên họp của hội nghị và nội dung, vui lòng liên hệ:

  • Bà Sumaiya S Kabir, UN Women Việt Nam, Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • Ông. Lê Quang Tuấn, Cục phòng chống và kiểm soát thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Chính phủ Việt Nam, Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Về hậu cần và hành chính, vui lòng liên hệ:

  • Bà Trần Thị Thuý Anh, UN Women Việt Nam, Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • Bà Katia Timmermans, UN Women Việt Nam, Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.   

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.