Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 
Tin tức nổi bật

Thông điệp của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc nhân ngày quốc tế từ thiện

In Email

 

5 tháng 9 năm 2015 - Ngày Quốc tế từ thiện trùng với lễ kỷ niệm ngày mất của Mẹ Teresa, người đã vinh dự được trao giải Nobel Hòa bình vào năm 1979 cho những cống hiến của mình trong công cuộc xóa đói giảm nghèo. Trước khi nhận giải thưởng, Mẹ đã được nhiều người biết đến vì những hoạt động từ thiện quyên góp tiền cho những người nghèo nhất ở Ấn Độ.

Tại chính thời điểm này nhu cầu cần sự hỗ trợ nhân đạo của người dân đang ở mức cao chưa từng thấy và số lượng người tị nạn và người di tản cũng ở mức cao đặc biệt, cao hơn bất cứ thời điểm nào kể từ khi Chiến tranh thế giới lần thứ hai kết thúc, vì vậy các hoạt động từ thiện giữ một vai trò ngày càng quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu của con người.

 

Được ghi nhận trong Chương trình Hành động Addis Ababa, các nguồn lực, kiến thức và sự đóng góp của các tổ chức từ thiện và các tình nguyện viên sẽ là các đối tác vô giá trong việc triển khai thực hiện Chương trình nghị sự phát triển bền vững mới kết thúc vào năm 2030.

Các cơ quan phát triển và nhân đạo của Liên Hợp Quốc cũng dựa trên sự đóng góp từ cộng đồng cũng như sự hào phóng của các Chính phủ nhằm tiếp tục công việc cứu trợ của mình để đáp ứng với những thách thức phát triển, thiên tai, xung đột vũ trang và các trường hợp khẩn cấp khác.
 
Nhân ngày Quốc tế từ thiện này, tôi kêu gọi người dân ở khắp mọi nơi hãy tham gia tình nguyện và hành động nhằm giúp đỡ những người dân còn gặp nhiều khó khăn khác.

Tinh thần đoàn kết sẽ giúp chúng ta cùng chia sẻ, chung sống hòa thuận với nhau và xây dựng một tương lai hòa bình và bền vững cho tất cả mọi người.

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.