Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 
Tin tức nổi bật

Thông điệp của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc nhân ngày nhân đạo thế giới

In Email

 

19 tháng 8 năm 2015 - Nhân ngày Nhân đạo Thế giới, chúng ta hãy cùng nhau vinh danh những cống hiến quên mình và sự hy sinh cao cả của các nhân viên và tình nguyện viên đến từ khắp nơi trên thế giới - những người đã bỏ qua những nguy hiểm quên mình cống hiến – nhằm hỗ trợ những người dễ bị tổn thương nhất trên thế giới.

Năm nay, hơn 100 triệu phụ nữ, nam giới và trẻ em cần sự hỗ trợ cứu sống nhân đạo. Số lượng người bị ảnh hưởng bởi các cuộc xung đột ở mức cao chưa từng thấy kể từ Chiến tranh thế giới thứ hai, trong khi số lượng những người bị ảnh hưởng bởi thảm họa thiên nhiên và thảm họa do con người gây ra vẫn còn giữ ở mức cao đặc biệt.

 

Vào ngày này, chúng ta cũng kỷ niệm và chúc mừng tinh thần nhân đạo chung của chúng ta. Mặc dù nhiều gia đình và cộng đồng đang phải đấu tranh để tồn tại, nhưng trong những trường hợp khẩn cấp họ vẫn sẵn sàng chung tay giúp sức, nâng cao tinh thần nhân đạo chung giúp tăng cường khả năng phục hồi và đem lại cuộc sống có ý nghĩa cho tất cả mọi người. Họ cần và xứng đáng được chúng ta tiếp tục cam kết hỗ trợ hết mình nhằm đem lại những gì tốt đẹp nhất và một tương lai tươi sáng hơn.

Mỗi người trong chúng ta đều có thể tạo nên sự khác biệt. Trong một thế giới mà sự kết nối kỹ thuật số xảy ra nhiều hơn bao giờ hết, mỗi chúng ta đều có quyền và trách nhiệm truyền cảm hứng cho đồng loại hành động giúp mọi người xung quanh và hướng tới một thế giới nhân đạo hơn.

Nhân Ngày Nhân đạo Thế giới năm nay, tôi kêu gọi tất cả mọi người hãy thể hiện tình đoàn kết là những công dân toàn cầu bằng cách đăng ký cho chiến dịch #ShareHumanity (tạm dịch là Chia sẻ nhân đạo). Các bạn có thể quyên góp bằng cách đăng tải thông tin về chiến dịch lên các phương tiện truyền thông xã hội của bạn chỉ trong một ngày. Với việc làm này các bạn có thể thúc đẩy hành động nhân đạo và hỗ trợ những người yếu thế hơn được cất lên tiếng đóng góp ý kiến bằng cách chia sẻ những câu chuyện của họ về các khủng hoảng, sự hy vọng và khả năng phục hồi.

Tháng 5 năm 2016, tại thủ đô Istanbul - Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tổ chức Hội nghị thượng đỉnh nhân đạo toàn cầu lần đầu tiên. Hội nghị sẽ giữ vai trò là nền tảng cho các nhà lãnh đạo đứng đầu Nhà nước và Chính phủ cũng như lãnh đạo các tổ chức xã hội dân sự, khu vực tư nhân, các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng và các tổ chức đa phương nhằm thiết lập và triển khai một quan hệ đối tác mới đầy tính táo bạo. Hội nghị cũng sẽ đưa ra các sáng kiến đó nhằm giảm đáng kể sự đau khổ do khủng hoảng gây ra đồng thời củng cố chương trình nghị sự cho sự phát triển bền vững kết thúc vào năm 2030.

Tôi tin tưởng vào sự hỗ trợ của tất cả mọi người cũng như mọi thành phần của xã hội để Hội nghị Thượng đỉnh nhân đạo toàn cầu được diễn ra thành công tốt đẹp. Cùng nhau chúng ta có thể và chúng ta nhất định phải xây dựng được một thế giới nhân đạo hơn với một cam kết mạnh mẽ hơn nhằm triển khai những hành động cứu trợ nhân đạo.

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.