Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 
Tin tức nổi bật

Thông điệp của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc nhân ngày quốc tế thanh niên

In Email

 

12 tháng 8 năm 2015 - Một tập hợp các mối đe dọa đang nổi lên như chủ nghĩa bạo lực cực đoan, thay đổi điều kiện chính trị, khủng hoảng kinh tế và biến đổi xã hội đã tạo ra những thách thức mà thanh niên trên toàn thế giới đang phải đối mặt. Không ai biết rõ hơn những vấn đề thanh niên đang bị đe dọa là gì hay cách tốt nhất để ứng phó với chúng ra sao ngoài chính bản thân các bạn thanh niên. Đó là lý do tại sao tôi đang kêu gọi các bạn thanh niên hãy lên tiếng - và tôi cũng đang thúc giục các nhà lãnh đạo hãy lắng nghe những ý kiến này.

Khi thế giới thay đổi với tốc độ chưa từng có, lực lượng thanh niên được chứng minh là những đối tác vô giá – những người có thể đưa ra các giải pháp cải tiến có ý nghĩa. Phong trào thanh niên và sinh viên đang thách thức cấu trúc quyền lực truyền thống và thúc đẩy một khế ước xã hội mới giữa Nhà nước và xã hội. Các nhà lãnh đạo trẻ đã đóng góp những ý tưởng mới, chủ động thực hiện những sáng tạo mới, và được huy động thông qua các phương tiện truyền thông xã hội nhiều như lúc này.

 

Tôi hoan nghênh hàng triệu các bạn thanh niên, những người đang đấu tranh cho quyền lợi và sự tham gia của mình nhằm giải quyết tỷ lệ thất nghiệp cao của thanh niên, nâng cao tiếng nói của thanh niên chống lại sự bất công, và ủng hộ một hành động toàn cầu vì cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người và hành tinh của chúng ta.

Trong năm bước ngoặt 2015 này, khi mà các nhà lãnh đạo thế giới đang thỏa thuận nhằm đạt được một tầm nhìn mới đầy táo bạo cho phát triển bền vững thì sự tham gia của thanh niên có giá trị hơn bao giờ hết. Tại thời điểm quan trọng này trong lịch sử, tôi kêu gọi các bạn thanh niên hãy đòi hỏi và thúc đẩy sự tiến bộ chung – điều này rất cấp thiết cho thế giới của chúng ta.

Tình nguyện là một giải pháp lý tưởng để cải thiện xã hội - và tất cả mọi người đều có thể tham gia hoạt động tình nguyện. Thanh niên có thể tham gia lực lượng với Liên Hợp Quốc khi chúng ta chuyển từ việc hình thành và định hướng sang triển khai thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững mới. Đó là tinh thần hành động được thể hiện trong chủ đề của ngày Quốc tế Thanh niên năm nay: "Thanh niên và gắn kết công dân"

Tôi cùng với các bạn thanh niên trên toàn thế giới kêu gọi việc thúc đẩy các biện pháp nhằm bảo đảm quyền con người, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường và hòa nhập xã hội.

Năm nay đánh dấu kỷ niệm lần thứ 70 của Hiến Chương Liên Hợp Quốc và kỷ niệm 20 năm Chương trình hành động Thế giới vì thanh niên. Để hỗ trợ các mục tiêu này, Đại sứ Thanh niên của Liên Hợp Quốc đang giúp huy động một thế hệ thanh niên lớn nhất trong lịch sử. Như ông từng phát biểu, sự tham gia của thanh thiếu niên có thể giúp biến thế giới mà chúng ta muốn thành thế giới mà chúng ta xứng đáng được hưởng.

Tất cả chúng ta hãy hỗ trợ thanh niên trong việc tạo ra một tương lai nơi mà hành tinh của chúng ta được bảo vệ và tất cả mọi người được sống trong phẩm giá.

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.