Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 
Tin tức nổi bật

Thông điệp nhân ngày quốc tế về viễn thông và thông tin xã hội

In Email

 

17 tháng 5 năm 2015 - Năm 2015 là năm Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) kỷ niệm 150 năm ngày thành lập.

ITU đã đạt được danh tiếng toàn cầu cho khả năng phục hồi và sự phù hợp của mình. Tôi hoan nghênh những đóng góp vô cùng to lớn của tổ chức này với vai trò là thành viên lâu đời nhất trong hệ thống Liên Hợp Quốc.

Viễn thông – bao gồm cả công nghệ thông tin và truyền thông – thúc đẩy sự đổi mới và sáng tạo. Các cuộc cách mạng kỹ thuật số đã thay đổi thế giới của chúng ta. Chúng ta đã có thể liên lạc với nhau dễ dàng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên chúng ta cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa thay vì chỉ kết nối - chúng ta cần phải đoàn kết và thống nhất.

Đó là lý do tại sao Liên Hợp Quốc đang huy động mọi người trên toàn thế giới định hình và triển khai một chương trình phát triển bền vững mới.

 

Công nghệ thông tin và truyền thông có thể giúp chúng ta đạt được mục tiêu vì cuộc sống nhân phẩm cho tất cả mọi người. Những công nghệ thông tin và truyền thông mới có thể giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và bảo vệ môi trường.

Đây là một năm với nhiều cột mốc quan trọng - lễ kỷ niệm lần thứ 150 thành lập của ITU, kỷ niệm năm thứ 70 của Liên Hợp Quốc, và là một năm khởi đầu đầy tiềm năng cho những thay đổi thế giới của chúng ta.

Hãy cùng nhau khai thác sức mạnh của công nghệ cho tương lai chung của chúng ta.

Xin cám ơn.

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.