Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 
Tin tức nổi bật

Thông điệp của Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc nhân ngày Quốc tế Thể thao vì sự phát triển và hòa bình

In Email

ban-ki-moonNew York, 6 tháng 4 năm 2015 - Ngày Quốc tế thể thao vì sự phát triển và hòa bình nêu bật vai trò của việc chơi các môn thể thao trong việc đạt được sự tiến bộ và biến đổi bền vững.

Thể thao có sức mạnh giúp phát triển đầy đủ tiềm năng của các cá nhân, cộng đồng và quốc gia. Thể thao khuyến khích sự phát triển của các cá nhân – những lực lượng chính trong việc xóa bỏ các rào cản giới tính và nối liền các khoảng cách có thể bị phân chia trước đây.

 

Thể thao nuôi dưỡng xã hội bằng cách tạo ra một nền văn hóa mà trong đó các giá trị cơ bản như sự bình đẳng, việc chấp nhận các quy định, tôn trọng lẫn nhau và công bằng được đánh giá cao.

Thể thao giúp các nhóm dễ bị tổn thương nhiều hơn trong xã hội - đặc biệt là thanh niên và người khuyết tật - để họ được hưởng các quyền con người của mình, bao gồm cả các cơ hội an toàn khi tham gia vào những chương trình giáo dục thể chất và hoạt động thể thao. Điều này cũng góp phần giúp họ hòa nhập với xã hội và gia tăng động lực của họ tới trường học.

Về phần các ngành công nghiệp thể thao, nó có một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy nhận thức về môi trường và những thực hành bền vững.

Tôi xin chúc mừng các vận động viên trên khắp thế giới đã ủng hộ Liên Hợp Quốc trong những nỗ lực của chúng tôi để hoàn thành các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ. Chúng ta đã đạt được rất nhiều thành tựu đáng kể nhưng vẫn còn đó rất nhiều việc phải làm.

Khi chúng ta đang chuẩn bị một chương trình nghị sự phát triển mới cho giai đoạn sau năm 2015 - bao gồm một tập hợp các mục tiêu phát triển bền vững, tôi sẽ tiếp tục tìm đến các vận động viên thể thao - những người ủng hộ cho việc xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người.

Nhân ngày Quốc tế này, chúng ta hãy cùng nhau cam kết sẽ tăng cường vai trò của thể thao trong các cộng đồng trên khắp thế giới. Chúng ta cần phải tập hợp tất cả những bên liên quan hỗ trợ lẫn nhau: các Chính phủ, các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ và nhiều người khác.

Chúng ta hãy để thể thao giúp tạo ra một thế giới khỏe mạnh hơn, hạnh phúc hơn và thịnh vượng hơn cho tất cả mọi người.

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.