Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 
Tin tức nổi bật

Thông điệp của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc nhân ngày đoàn kết nhân loại quốc tế

In Email

 

20 tháng 12 năm 2014 - Kỷ niệm ngày Đoàn kết nhân loại quốc tế năm nay rơi vào thời điểm năm 2015 đang tới gần, trong lúc cả thế giới đang triển khai chương trình nghị sự phát triển bền vững mới, thực hiện thành công các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ, cũng như thúc đẩy các chiến dịch xóa đói giảm nghèo lớn nhất trong lịch sử.

Các Quốc gia thành viên Liên Hợp Quốc, hệ thống Liên Hợp Quốc, các chuyên gia, đại diện các tổ chức xã hội dân sự, giám đốc điều hành các khu vực kinh doanh tư nhân và hàng triệu cá nhân từ khắp nơi trên thế giới - đã đoàn kết cùng nhau chia sẻ một mục đích chung để tận dụng tối đa cơ hội lịch sử này.

 

Chương trình nghị sự phát triển mới sẽ tập trung vào con người và hành tinh của chúng ta. Chương trình được củng cố bởi các quyền con người và được hỗ trợ bởi một quan hệ đối tác toàn cầu, với cam kết giúp người dân thoát khỏi đói nghèo và bệnh tật. Nó sẽ được xây dựng trên nền tảng của hợp tác toàn cầu và tình đoàn kết.

Liên Hợp Quốc tin rằng sự đoàn kết với những người bị ảnh hưởng bởi nghèo đói và không được hưởng đầy đủ các quyền con người là vô cùng cần thiết. Dựa trên sự bình đẳng, hòa nhập và công bằng xã hội, đoàn kết còn ngụ ý mang theo một nghĩa vụ hỗ trợ lẫn nhau giữa các cộng đồng trên toàn cầu.

Khi chúng ta lên kế hoạch cho phương hướng phát triển trong tương lai, đồng thời chúng ta cũng phải luôn kiên định trong cam kết của chính mình, nhằm thúc đẩy tình đoàn kết và chia sẻ trách nhiệm trong các chương trình nghị sự phát triển bền vững. Đây cũng chính là những giá trị cơ bản cần được tôn trọng.

Chỉ thông qua hành động tập thể, chúng ta mới có thể giải quyết được các vấn đề như xóa đói giảm nghèo, thực trạng bất bình đẳng ngày càng tăng, biến đổi khí hậu, nghèo đói kinh niên và những thách thức lớn về sức khỏe như đại dịch Ebola ở Tây Phi.

Nhân ngày Đoàn kết nhân loại quốc tế, tôi kêu gọi mọi người hãy tái khẳng định cam kết của mình vì hành động tập thể. Chúng ta hãy thống nhất đoàn kết cùng nhau hành động để chấm dứt đói nghèo, đạt được sự thịnh vượng và hòa bình chung, bảo vệ hành tinh và nhân phẩm dành cho tất cả mọi người.

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.