Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 
Tin tức nổi bật

Thông điệp của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc nhân ngày quốc tế người di cư

In Email

 

18 tháng 12 năm 2014 - Nhân ngày Quốc tế người di cư, chúng tôi kêu gọi thế giới thực hiện và bảo vệ quyền con người của 232 triệu người di cư.

Thế giới hiện có quá nhiều người di cư đang phải sinh sống và làm việc trong các điều kiện bấp bênh và bất công. Nhiều người trong số họ phải mạo hiểm mạng sống của mình trên biển với cố gắng tìm kiếm nơi trú ẩn. Họ và con cái của họ là những đối tượng cực kỳ dễ bị tổn thương do bóc lột và lạm dụng. Nhiều người trong số họ đang bị tước đi sự tự do của mình, thay vì nhận được sự cảm thông và bảo vệ cần thiết. Vấn nạn cố chấp của phân biệt đối xử đối với người di cư tạo ra sự bất bình đẳng sâu sắc, đe dọa đến cơ cấu xã hội. Tất cả những điều này xảy ra thường xuyên sẽ gây ra hậu quả là các cuộc tấn công bạo lực và chết chóc.

 

Chương trình nghị sự phát triển sau năm 2015 sẽ cung cấp một cơ hội cho chúng ta đảm bảo rằng các nhu cầu của những người nghèo nhất và thiệt thòi nhất sẽ được ưu tiên thực hiện. Để đáp ứng được mục tiêu cốt lõi của khuôn khổ mới 'không để lại ai ở phía sau', chúng ta phải dành sự quan tâm nhiều hơn đến tình trạng bấp bênh của người di cư trên toàn thế giới.

Tôi kêu gọi tất cả các Quốc gia hãy phê chuẩn và thực hiện tất cả các quy ước cốt lõi quốc tế về quyền con người, bao gồm Công ước quốc tế về bảo vệ các quyền của tất cả người lao động di cư và các thành viên gia đình của họ, cũng như các quy định có liên quan của pháp luật về lao động quốc tế. Tôi cũng kêu gọi các Chính phủ có chính sách di trú toàn diện và dựa trên các quyền con người. Các chính sách này sẽ thúc đẩy các kênh di cư hợp pháp.

Dữ liệu chính xác là điều cần thiết nếu các Chính phủ bao gồm người di cư trong những chiến lược phát triển của Quốc gia. Điều này cũng cho phép người di cư đóng góp những kỹ năng và kinh nghiệm của mình với sự tiến bộ của xã hội. Chính sách di cư phải dựa trên bằng chứng, chứ không phải bắt nguồn từ quan niệm bài ngoại và những nhận thức sai lầm.

Nhân ngày Quốc tế người di cư, chúng ta hãy cùng nhau tái khẳng định cam kết của chính mình trong việc hình thành các xã hội đa dạng và cởi mở. Điều này sẽ cung cấp những cơ hội và nhân phẩm cho tất cả những người di cư.

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.