Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 
Tin tức nổi bật

Thông điệp của Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc nhân ngày Quốc tế Người Tình nguyện

In Email

5 Tháng 12 Năm 2014 - Một chiếc xe cấp cứu khẩn cấp đưa một em bé bị thương tới bệnh viện. Một gia đình đang thiếu đói nhận được một bữa ăn đầm ấm. Một phụ nữ bị đánh đập tìm nơi trú ẩn miễn phí. Trong những cảnh đau khổ và thiếu thốn của con người trên toàn thế giới, hy vọng vẫn còn tồn tại bởi những tình nguyện viên – những người đã dành thời gian, kỹ năng và nguồn lực của mình cho những người khác có nhu cầu cấp thiết được trợ giúp.

Ngày Quốc tế Người Tình nguyện là một cơ hội để chúng ta cảm ơn các cá nhân vì những hành động cao cả với tinh thần cống hiến của họ. Đây còn là một cơ hội để chúng ta khuyến khích những người khác làm theo những tấm gương sang về tình nguyện này. Khi một trận động đất xảy ra khiến cho nhà cửa bị phá hủy, những tình nguyện viên đã chứng minh rằng sự đoàn kết của nhân loại không thể nào lay chuyển. Khi những kẻ cướp hướng mục tiêu vào các tài sản văn hóa, những người tình nguyện sẽ đứng ra bảo vệ cho kho báu của cộng đồng. Khi sự phát triển bị tụt hậu, những người tình nguyện sẽ giúp tạo điều kiện cho mọi người thoát khỏi tình trạng đói nghèo.

Các động lực nhân đạo nhằm hỗ trợ và trao quyền cho người khác chính là những động cơ khuyến khích những tình nguyện viên tiếp tục công việc tình nguyện của mình. Đối với họ, đây là một hình thức làm phong phú thêm cuộc sống của mình. Những tình nguyện viên cung cấp các kỹ năng sống, đồng thời mở rộng thêm các kỹ năng khác của chính mình. Họ trao quyền cho cộng đồng, đồng thời tận hưởng cảm giác được hoàn thiện bản thân vì đã tạo ra sự khác biệt trong thế giới của tất cả chúng ta.

Ngày Quốc tế Người Tình nguyện năm nay có ý nghĩa đặc biệt bởi Liên Hợp Quốc đang chuẩn bị một chương trình nghị sự mới cho phát triển bền vững và một thỏa thuận khí hậu phổ quát mới. Cả hai đều sẽ được thông qua vào năm tới. Tôi xin cảm ơn hơn 6.300 tình nguyện viên Liên Hợp Quốc và 11.000 tình nguyện viên trực tuyến của Liên Hợp Quốc đã giúp hàng triệu người có một cuộc sống tốt đẹp hơn, bằng cách trao cho họ quyền được cất lên tiếng nói trong các nỗ lực phát triển và hòa bình bền vững trên toàn cầu.

Tôi cũng xin đặc biệt vinh danh những tình nguyện viên đã tham gia ứng phó với dịch Ebola. Tình nguyện viên Liên Hợp Quốc và các đối tác của mình đang giúp đỡ để ứng phó với dịch Ebola thông qua các hoạt động phòng ngừa, nâng cao nhận thức và điều trị. Sự hỗ trợ của họ là đặc biệt quan trọng khi chúng ta phải đấu tranh với những quan niệm sai lầm về căn bệnh này và phấn đấu vì lòng từ bi đối với tất cả những người bị ảnh hưởng.

Nhân Ngày Quốc tế Người Tình nguyện năm nay, chúng ta hãy cùng nhau lấy cảm hứng từ những cá nhân đã và đang quên mình phục vụ người khác, và chúng ta hãy quyết tâm đóng góp phần của mình một cách chủ động và không toan tính, nhằm thay đổi điều kiện hiện tại và hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người.

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.