Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 
Tin tức nổi bật

Thông điệp của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc nhân ngày quốc tế người khuyết tật

In Email

 

3 tháng 12 năm 2014 - Ngày Quốc tế người khuyết tật năm nay tập trung vào chủ đề "phát triển bền vững: lời hứa của công nghệ".

Công nghệ đã thay đổi thế giới, mang lại kiến thức trong tầm tay và mở ra một loạt các cơ hội cho chúng ta. Người khuyết tật có thể được hưởng những lợi ích to lớn từ những tiến bộ công nghệ, tuy nhiên còn quá nhiều người khuyết tật vẫn chưa được tiếp cận với những công nghệ cần thiết này.

Cộng đồng quốc tế đang thảo luận nhằm triển khai một chương trình nghị sự phát triển mới sau năm 2015 đầy tham vọng và cảm hứng, với mục tiêu không bỏ lại ai ở phía sau. Đây cũng là thời điểm chúng ta cần phải khai thác sức mạnh của công nghệ vì sự phát triển cho tất cả mọi người.

 

Thông qua sự thích ứng, hỗ trợ và bao gồm tất cả mọi người của công nghệ, người khuyết tật có thể phát triển tối đa tiềm năng của họ trong cộng đồng và tại nơi làm việc. Những người sử dụng lao động có thể khai thác công nghệ nhằm tạo ra một môi trường thuận lợi cho người khuyết tật làm việc hiệu quả và giúp họ sử dụng hết các kỹ năng và năng lực của mình.

Công nghệ cũng có thể giúp những người khuyết tật ứng phó với các thảm họa thiên nhiên, bằng cách đảm bảo rằng họ sẽ được tiếp cận và thông báo những thông tin quan trọng. Quan trọng không kém, công nghệ có thể giúp chúng ta, kể cả các nhu cầu cụ thể của người khuyết tật trong việc chuẩn bị và ứng phó với thiên tai.

Chúng ta hãy cùng nhau nỗ lực để đảm bảo rằng các chính sách, chương trình, hướng dẫn và các công nghệ của thế kỷ 21 có thể dễ dàng tiếp cận người khuyết tật, và những quan điểm và kinh nghiệm của người khuyết tật phải được tính đếm đến cặn kẽ. Cùng nhau, chúng ta hãy đoàn kết vì một tương lai tốt hơn - toàn diện, công bằng và bền vững cho tất cả mọi người.

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.