Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 
Tin tức nổi bật

Thông điệp của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc nhân ngày Liên Hợp Quốc

In Email

 

24 tháng 10 năm 2014 - Vào chính lúc này, khi mà nhiều cuộc khủng hoảng đang xảy ra trên toàn thế giới, Liên Hợp Quốc càng thể hiện vai trò quan trọng hơn bao giờ hết. Nghèo đói, bệnh tật, khủng bố, phân biệt đối xử và biến đổi khí hậu đang gây ra những thiệt hại hết sức nặng nề. Hàng triệu người tiếp tục phải sống trong cảnh đau khổ, bị khai thác bóc lột tồi tệ thông qua lao động do bị gán nợ, buôn bán người, nô lệ tình dục hoặc làm việc trong các điều kiện lao động không an toàn ở các nhà máy, trên các cánh đồng và các mỏ khai thác khoáng sản. Nền kinh tế toàn cầu vẫn còn là một sân chơi không công bằng.

 

Việc thành lập Liên Hợp Quốc là một cam kết chính thức đối với mọi người trên thế giới nhằm chấm dứt các cuộc tấn công vi phạm phẩm giá con người, và hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn. Chúng ta đã có những thất bại đau đớn, tuy nhiên chúng ta vẫn còn nhiều việc ở phía trước phải làm, trong đó có việc triển khai thực hiện một tầm nhìn mới cho một chương mới mở ra. Và chúng ta vẫn có thể tự hào về những thành tựu đã đạt được của chính mình.

Các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ của Liên Hợp Quốc lấy cảm hứng từ các chiến dịch xóa đói giảm nghèo thành công nhất từ trước tới nay. Các Công ước Quốc tế của Liên Hợp Quốc nhằm giải quyết sự bất bình đẳng, tra tấn và phân biệt chủng tộc đã bảo vệ người dân, trong khi các thoả thuận khác đã góp phần đảm bảo an toàn môi trường. Lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc đã tách các thế lực thù địch, các hòa giải viên của chúng tôi đã giải quyết những tranh chấp xảy ra, và các nhân viên cứu trợ nhân đạo của chúng tôi đã viện trợ và cứu sống hàng triệu người.

Tại thời điểm quan trọng này, chúng ta hãy cùng nhau tái khẳng định cam kết của chính mình nhằm nâng cao vị thế của những người dân còn bị bỏ rơi bên lề và dễ bị tổn thương. Nhân ngày Liên Hợp Quốc, tôi kêu gọi tất cả các Chính phủ và các cá nhân cùng nhau đoàn kết vì một lợi ích chung.

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.