Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 
Tin tức nổi bật

Thông điệp của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc nhân ngày quốc tế không bạo lực

In Email

 

New York, 2 tháng 10 năm 2014 - Nhân ngày Quốc tế không bạo lực năm nay, chúng ta hãy cùng nhau lấy cảm hứng từ triết lý của Mahatma Gandhi - người đã thông qua ví dụ của chính mình để chứng minh rằng các cuộc biểu tình hòa bình có thể đạt được những thành tựu to lớn hơn nhiều, so với việc tấn công quân sự.

Các nguyên tắc được ghi trong Tuyên ngôn Quốc tế về quyền con người - thông qua vào năm 1948 cũng là năm mất của Gandhi – được mang nhiều triết lý và niềm tin của Ngài.

Tại thời điểm hiện nay, bạo lực mâu thuẫn sắc tộc và sự tàn phá bừa bãi các di tích lịch sử văn hóa và các di sản đang gia tăng. Đây cũng chính là lúc chúng ta hãy cùng nhau nhớ lại lời kêu gọi của Gandhi cho hòa bình và hòa giải, cũng như lời cảnh báo của Ngài về "Nếu áp dụng luật mắt đền mắt, thế giới sẽ chỉ toàn người mù".

 

Chúng ta phải có trách nhiệm nuôi dưỡng một nền văn hóa vì hòa bình, xây dựng trên đối thoại và hiểu biết lẫn nhau, để có thể sống hòa thuận trong sự tôn trọng và hướng tới sự đa dạng phong phú của nhân loại.

Không có công cụ nào có giá trị to lớn hơn việc giáo dục để nâng cao phẩm giá con người nhằm thúc đẩy một nền văn hóa không có bạo lực và xây dựng hòa bình lâu dài. Thông qua giáo dục, chúng ta có thể thực hành một cách thức sống chung mới giữa con người với nhau và với hành tinh của chúng ta. Giáo dục cũng có thể đặt nền móng cho việc phát triển các hình thức mới của công dân toàn cầu và sự đoàn kết. Đây cũng là những phần thiết yếu trong thế giới ngày nay.

Vào ngày này, tôi kêu gọi tất cả mọi người hãy cùng nhau không khoan dung chống lại các hành động bạo lực, thúc đẩy công dân toàn cầu và nâng cao tinh thần đoàn kết của con người dựa trên triết lý của Ngài Mahatma Gandhi về phi bạo lực.

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.