Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 
Tin tức nổi bật

Thông điệp của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc nhân ngày hàng hải thế giới: 'Triển khai thực hiện hiệu quả các công ước tổ chức hàng hải quốc tế'

In Email

 

25 tháng 9 năm 2014 - Vào thời điểm thế giới đang bị bao vây bởi những xung đột và khủng hoảng, chúng ta rất dễ dàng quên rằng ngày qua ngày khác ngành vận tải biển quốc tế vẫn đang hoạt động thầm lặng và hiệu quả, giữ cho bánh xe thương mại toàn cầu chuyển động và đảm bảo việc vận chuyển hàng hóa và vật phẩm kịp thời.

Trong hơn 50 năm qua, các công ước quốc tế được phát triển bởi Tổ chức Hàng hải quốc tế đã góp phần giúp hoạt động vận tải biển toàn cầu ngày càng an toàn hơn, đảm bảo hơn và thân thiện với môi trường hơn. Hiện có hơn 50 công ước. Nhìn chung, những công ước này nhằm tăng cường tính an toàn và an ninh hàng hải, bảo vệ môi trường biển, giảm thiểu tác động tiêu cực của tai nạn hoặc thiết lập các quy định liên quan đến trách nhiệm và bồi thường thiệt hại.

 

Giá trị thực của những công ước này chỉ có thể được thực hiện đầy đủ khi chúng được triển khai hiệu quả. Điều này đòi hỏi chúng ta phải sớm cho các công ước có hiệu lực, triển khai rộng rãi, các chính sách và chương trình phải hiệu quả, được giám sát chặt chẽ và thực thi mạnh mẽ. Các quốc gia có ngành vận tải biển, các quốc gia ven biển và ngành công nghiệp vận tải biển nói chung - tất cả đều có trách nhiệm trong việc triển khai hiệu quả những công ước này.

Nhân ngày Hàng hải thế giới, chúng ta hãy cùng nhau nhớ đến những đóng góp thường không được nhìn thấy nhưng luôn luôn quan trọng của vận tải biển quốc tế đối với con người và các cộng đồng trên toàn thế giới. Tôi kêu gọi tất cả các bên liên quan hãy tăng cường những nỗ lực của mình để thực hiện đầy đủ và hiệu quả tất cả các công ước của tổ chức Hàng hải quốc tế.

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.