Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 
Tin tức nổi bật

Thông điệp của Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc nhân ngày Quốc tế Từ thiện

In Email

5 THÁNG 9 NĂM 2014 - Hoạt động từ thiện đóng một vai trò quan trọng trong công tác của Liên Hợp Quốc và các tổ chức trực thuộc. Từ thiện có thể có nhiều hình thức, từ việc dành thời gian và chuyên môn cho các hoạt động tình nguyện cho đến việc đóng góp tài chính và hiện vật bởi các cá nhân, các doanh nghiệp hay các tổ chức từ thiện. Dù ở bất kỳ hình thức nào, từ thiện với sự hào phóng và mục đích tốt như vậy, không có kỳ vọng về lợi ích tài chính, có thể tạo nên sự khác biệt sâu sắc trong đời sống con người.

Vào những thời điểm khó khăn về tài chính và ngân sách bị hạn chế, từ thiện càng thể hiện tầm quan trọng lớn hơn trong nỗ lực toàn cầu để hoàn thành các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ và triển khai thực hiện những gì chúng ta hy vọng về một chương trình nghị sự phát triển đầy tham vọng sau năm 2015. Trong khi từ thiện không thể được xem là một sự thay thế hay lựa chọn khác cho chi tiêu công nhưng nó lại đóng một vai trò bổ sung vô giá.

 

Tôi xin được chúc mừng lễ kỷ niệm lần thứ hai của Ngày Quốc tế từ thiện được tuyên bố bởi Đại hội đồng Liên Hợp Quốc theo sáng kiến của Phái đoàn thường trực của Hungary. Ngày Quốc tế từ thiện cũng trùng với ngày mất của Mẹ Teresa - người đã dành cả cuộc đời mình vì công việc từ thiện cho các các thành viên nghèo nhất và dễ bị tổn thương nhất trong gia đình nhân loại. Đây là một nguồn cảm hứng rất lớn.

Chúng ta hãy cùng nhau nhận ra ý nghĩa cao cả của từ thiện: một mục đích cao quý nhằm cải thiện đời sống con người. Nhân Ngày Quốc tế này, tôi kêu gọi mọi người ở khắp mọi nơi hãy cùng nhau hành động nhằm thúc đẩy thiện tâm trong mỗi con người – chúng ta hãy bắt đầu làm từ thiện và tiếp tục cho đi vì những mục đích cao cả.

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.