Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Documents

Order by : Name | Date | Hits [ Ascendant ]

Tóm tắt chính sách về bảo đảm thu nhập cho người cao tuổi ở Việt Nam: Lương hưu xã hội

Date added: 09/18/2014
Downloads: 7823
Tóm tắt chính sách về bảo đảm thu nhập cho người cao tuổi ở Việt Nam: Lương hưu xã hội

Việt Nam đa đạt được những thanh tựu đang kể về tăng trưởng kinh tế va xoa đói giảm nghèo trong hai thập kỷ gần đây. Tuy nhiên, giữa năm 2010 va 2012, thu nhập của hầu hết các nhóm tuổi đều tăng ngoại trừ cho những người độ tuổi từ 65 đến 80 tuổi. Tài liệu tóm tắt chính sách này, một ấn phẩm mới giữa UNFPA và ILO tại Việt Nam, cung cấp các số liệu về lương hưu xã hội cho người cao tuổi ở Việt Nam trong những năm gần đây. Tài liệu cũng cung cấp các khuyến nghị giúp Việt Nam cải thiện hiệu quả các chính sách về an sinh xã hội cho người cao tuổi.

pdfNhấn vào đây để tải bản Tiếng Việt

Giảm nghèo bền vững và quản lý rủi ro do thảm họa thiên nhiên ở khu vực Duyên hải miền Trung

Date added: 06/05/2012
Downloads: 14049
Giảm nghèo bền vững và quản lý rủi ro do thảm họa thiên nhiên ở khu vực Duyên hải miền Trung

Bài học rút ra và các gợi ý chính sách

Vùng duyên hải miền trung là một trong những vùng dễ bị tổn thương nhất trước thảm họa và biến đổi khí hậu ở Việt Nam. Trong bối cảnh cuộc họp Nhóm tư vấn giữa năm tại Quảng Trị, nghiên cứu này tập trung vào mối liên hệ giữa giảm nghèo bền vững với quản lý rủi ro thảm họa và thích ứng với biến đổi khí hậu, đặc biệt là ở vùng duyên hải miền trung Việt Nam. Nghiên cứu nhấn mạnh những thông điệp chính sách chính, dựa trên kinh nghiệm của LHQ trong việc hỗ trợ về chương trình và chính sách cho Chính phủ ở vùng duyên hải miền trung và gợi ý những tác động chính sách chủ yếu.

 Xin mời tải bản Tiếng Việt tại đây

Factsheet - Joint Programme Green Production and Trade

Date added: 03/30/2011
Downloads: 16888
Factsheet - Joint Programme Green Production and Trade

The issue:
Viet Nam has achieved impressive economic progress since the doi moi (renovation) process was launched in 1986. Since 1993, real GDP growth has averaged 7.5% per year and the poverty rate has been reduced from 58% in 1993 to 13% in 2008. Growth has been driven by accelerated international integration, market liberalization and job creation in the private sector.

Factsheet - Joint Programme on Integrated Nutrition and Food Strategies

Date added: 03/30/2011
Downloads: 15016
Factsheet - Joint Programme on Integrated Nutrition and Food Strategies

The issue:
While Viet Nam has achieved a significant reduction in malnutrition among under-five children during the last three decades, malnutrition remains a public health priority.  There are important differences in food patterns between the highlands, midlands and mountainous areas, between urban and rural areas, and between ethnic groups. Many maternal, newborn and child health (MNCH) core outcomes, such as like maternal mortality, child mortality and child malnutrition rates, are lagging behind in these areas compared to the rest of Viet Nam, especially among poor and disadvantaged groups.

Factsheet - Joint Programme in Kom Tum

Date added: 03/30/2011
Downloads: 15995
Factsheet - Joint Programme in Kom Tum

The issue:
Located in the Central Highlands region of the country, Kon Tum is one of the poorest provinces in Viet Nam, where large ethnic minority population reside. Of the total population of 389,745, approximately 53% belongs to various ethnic groups – Bana, Xedang, De, Trieng, G’rai, B’rou and R’mam.

Trang 1 / 3

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: