Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Documents

Order by : Name | Date | Hits [ Ascendant ]

Craft & Design in Vietnam 2012

Date added: 11/29/2012
Downloads: 13585
Craft & Design in Vietnam 2012

This publication is made possible by the International Trade Centre (ITC) and the United Nations Industrial Development Organization (UNIDO), within the context of the joint programme ‘Green Production and Trade to Increase Income and Employment Opportunities for the Rural Poor’ and in close partnership with the Sustainable Product Innovation (SPIN) Project of the Vietnam National Cleaner Production Centre (VNCPC).

Following a successful experience in 2011, this “craft and design” publication presents the results of a second round of design assistance made available to companies by a team of foreign designers engaged under the programme by ITC, UNIDO and VNCPC. The sustainable product collections was first introduced to international buyers at LifeStyle Vietnam 2012, the international home décor and gift fair organized by VIETCRAFT in Hochiminh City in April 2012. As a result of design efforts, companies have developed new product lines which are commercially viable i.e. economically sustainable, and the production of which does not jeopardize environment. The local employment created in the production of input material for these products, alongside direct employment, contributes to livelihood security and social and economic sustainability including more equitable value chains. Since these products are easily produced within the traditional set up of ‘craft villages’ characteristic of Vietnam’s cultural industry, they also help vitalize and sustain the local culture.

Sử dụng cách tiếp cận theo chuỗi giá trị đối với phát triển kinh tế địa phương và nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ

Date added: 11/14/2012
Downloads: 11644
Sử dụng cách tiếp cận theo chuỗi giá trị đối với phát triển kinh tế địa phương và nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ

Nghiên cứu này tập trung vào cách tiếp cận tổng thể theo chuỗi giá trị tại huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An, Việt Nam. Nghiên cứu mô tả cách tiếp cận tổng thể theo chuỗi giá trị đã đóng góp như thế nào trong việc nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ, cũng như khả năng thương thuyết của họ, nâng thu nhập và tạo cơ hội việc làm tại vùng nông thôn, bảo vệ môi trường và giá trị truyền thống của các dân tộc thiểu số tại địa phương.

Tăng cường chuỗi giá trị đòi hỏi kinh nghiệm chuyên môn chuyên biệt của dạng kinh doanh này cùng với các bước cụ thể khác nhau của chuỗi giá trị. Nghiên cứu cũng nêu lên kinh nghiệm của 5 tổ chức LHQ, bao gồm FAO, ILO, UNIDO, UNCTAD và Trung tâm Thương mại Quốc tế, cùng tạo nên tác động xã hội to lớn hơn.

pdfXin mời tải bản tiếng Việt tại đây

Tóm lược thông tin về Năng lượng bền vững cho tất cả mọi người

Date added: 06/11/2012
Downloads: 13401
Tóm lược thông tin về Năng lượng bền vững cho tất cả mọi người

Tăng trưởng kinh tế và mở rộng công nghiệp nhanh dựa trên chi phí năng lượng thấp đã làm gia tăng việc sử dụng nhiều năng lượng và các nguồn lực khác tại Việt Nam. Phát triển với mức độ sử dụng nguồn lực cao khiến cho nền kinh tế đối diện với nhiều rủi ro lớn do nguồn tài nguyên ngày càng cạn kiệt và phát thải hiệu ứng khí nhà kính (GHG). Đây cũng chính là nguyên nhân gây ra biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường.

Để có thể đáp ứng được nhu cầu năng lượng của một nền kinh tế đang phát triển, vấn đề then chốt là cần giảm việc sử dụng các nguồn tài nguyên khan hiếm thông qua những biện pháp như tăng cường hiệu quả năng lượng . Đây cũng chính là cơ hội cho phát triển bền vững hơn thông qua tạo công ăn việc làm, giảm tác động môi trường, tiết kiệm chi phí và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

 

pdfXin mời tải bản Tiếng Việt tại đây

Craft and Design in Viet Nam by the UN Joint Programme on Green Production and Trade

Date added: 06/14/2011
Downloads: 16912
Craft and Design in Viet Nam by the UN Joint Programme on Green Production and Trade

This publication presents the results of a team of foreign designers, engaged under the UN joint programme 'Green Production and Trade to Increase Income and Employment Opportunities for the Rural Poor', to assist Vietnamese companies develop new and more sustainable product collections. The product collections will be first introduced to international buyers at LifeStyle Vietnam 2011, the international home décor and gift fair organized by VIETCRAFT in Ho Chi Minh City in April 2011.

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: