Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Documents

Order by : Name | Date | Hits [ Ascendant ]

Sự thật về trẻ em và HIV/AIDS

Date added: 05/10/2012
Downloads: 18065
Sự thật về trẻ em và HIV/AIDS

Cuốn sách nhỏ “Sự thật về trẻ em và HIV/AIDS” đã được Bộ Giáo Dục và Đào Tạo (Bộ GD&ĐT) biên soạn với sự hỗ trợ của các tổ chức Liên Hợp Quốc (LHQ) tại Việt Nam vào tháng 8, 2010. Quyển sách này nhằm cung cấp thông tin về trẻ em và HIV/AIDS, với mục tiêu xóa đi những quan niệm sai lầm về HIV và trẻ em bị ảnh hưởng bởi AIDS, và giảm kỳ thị và phân biệt đối xử đối với các trẻ em này.

pdfTải bản Tiếng Việt tại đây

Xem thêm: Tài liệu hướng dẫn truyền thông của cuốn sách nhỏ “Sự thật về trẻ em và HIV/AIDS”

Tài liệu hướng dẫn truyền thông của cuốn sách nhỏ “Sự thật về trẻ em và HIV/AIDS”

Date added: 05/09/2012
Downloads: 11069
Tài liệu hướng dẫn truyền thông của cuốn sách nhỏ “Sự thật về trẻ em và HIV/AIDS”

 

Cuốn sách nhỏ “Sự thật về trẻ em và HIV/AIDS” đã được Bộ Giáo Dục và Đào Tạo (Bộ GD&ĐT) biên soạn với sự hỗ trợ của các tổ chức Liên Hợp Quốc (LHQ) tại Việt Nam vào tháng 8, 2010. Quyển sách này nhằm cung cấp thông tin về trẻ em và HIV/AIDS, với mục tiêu xóa đi những quan niệm sai lầm về HIV và trẻ em bị ảnh hưởng bởi AIDS, và giảm kỳ thị và phân biệt đối xử đối với các trẻ em này. Bạn có thể tải quyển sách này tại đây.

Bản thân cuốn sách này chưa đủ để xóa bỏ những quan niệm sai lầm về HIV/AIDS và về trẻ em bị nhiễm HIV/AIDS hay xóa bỏ kỳ thị và phân biệt đối xử với các em. Vì vậy, một bản Hướng dẫn truyền thông đã được xây dựng là tài liệu dùng kèm cuốn sách để hỗ trợ người hướng dẫn khi tổ chức truyền thông theo hình thức tương tác và sáng tạo và phát huy tối đa hiệu quả sử dụng của cuốn sách.  Hướng dẫn này dành cho những ai tổ chức truyền thông cho cha mẹ, học sinh, cộng đồng về giảm kỳ thị và phân biệt đối xử đối với HIV. Những người làm công tác truyền thông này có thể là giáo viên, hiệu trưởng, cán bộ quản lý giáo dục, tình nguyện viên cộng đồng, đại diện chính quyền địa phương, nhân viên tổ chức phi chính phủ, các thành viên của tổ chức tôn giáo, trẻ em và gia đình bị ảnh hưởng bởi HIV.

Tài liệu hướng dẫn truyền thông gợi ý những hoạt động và cách thức để thúc đẩy truyền thông liên cá nhân, thu hút sự quan tâm của các cá nhân, cộng đồng, cha mẹ của trẻ và giáo viên, mà đây chính là chìa khóa thay đổi hành vi và thái độ đối với trẻ em nhiễm và bị ảnh hưởng bởi HIV và đạt mục tiêu chung về giảm kỳ thị phân biệt đối xử với HIV.

pdfTải bản Tiếng Việt tại đây!

HIV transmission from men to women in intimate partner relationships in Vietnam: a discussion paper

Date added: 05/05/2011
Downloads: 13879
HIV transmission from men to women in intimate partner relationships in Vietnam: a discussion paper

Asia has seen a major increase in the number of women living with HIV over the past decade, with women making up 35 per cent of new infections, an increase of 4 per cent since 2000. Although some women acquired HIV through injecting drug use and others while selling sex, the majority were exposed while having sex with a husband or partner who had contracted HIV through injecting drug use, through unprotected sex with a sex worker or through unprotected sex with a male partner. This is known as HIV transmission in intimate partner relationships, or "IPT".

In 2009, it was estimated that 243,000 people in Viet Nam were living with HIV, with prevalence among adults (ages 15 to 49) at 0.43 per cent of the population. HIV infection is still heavily concentrated among men who use drugs or engage in other high-risk behaviours. In 2009, the number of male adults living with HIV was three times higher than the number of female adults living with HIV, and men still make up the majority of new infections. However, it is estimated that the male-female ratio will gradually decrease, reaching 2.6 by 2012, reflecting the risk of transmission from HIV positive injecting drug users (IDUs) and clients of sex workers to their spouses or regular sexual partners.

Factsheet - Joint Programme on HIV

Date added: 03/30/2011
Downloads: 12770
Factsheet - Joint Programme on HIV

The issue
Viet Nam’s HIV epidemic remains in a concentrated phase, with the majority of reported HIV cases relating directly or indirectly to injecting drug use, buying and selling sex and/or male-to-male sex. Prevalence across the adult population (aged 15-49) was estimated to be 0.44 per cent in 2009. It is estimated there are 254,000 people living with HIV (PLHIV) in 2010 and will be up to 280,000 by 2012.

How external support for Health and HIV will evolve as Viet Nam becomes a Middle-Income Country

Date added: 12/12/2008
Downloads: 16901
How external support for Health and HIV will evolve as Viet Nam becomes a Middle-Income Country

This report was written by Javier Martinez of HLSP Institute, London (see www.hlsp.org). It was commissioned and financed by the Viet Nam Country Office of the World Health Organisation on behalf of the United Nations Country Team in Viet Nam.

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: