Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Documents

Order by : Name | Date | Hits [ Ascendant ]

Gói Dịch vụ Thiết yếu dành cho Phụ nữ và Trẻ em gái bị bạo lực Những yếu tố cốt lõi và Hướng dẫn về chất lượng

Date added: 11/28/2017
Downloads: 1618
Gói Dịch vụ Thiết yếu dành cho Phụ nữ và Trẻ em gái bị bạo lực Những yếu tố cốt lõi và Hướng dẫn về chất lượng

Gói dịch vụ thiết yếu là một phần Chương trình chung toàn cầu của Liên Hợp quốc về Các dịch vụ thiết yếu dành cho phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực. Chương trình này là sự hợp tác của UN Women, UNFPA, WHO, UNDP và UNODC nhằm cải thiện khả năng tiếp cận tốt hơn với gói dịch vụ đa ngành thiết yếu và có chất lượng dành cho mọi phụ nữ và trẻ em gái từng bị bạo lực trên cơ sở giới. Chương trình này được hỗ trợ bởi Chính phủ Australia và Tây Ban Nha.

pdfTải bản Tiếng Việt tại đây

Báo cáo Tóm tắt tình hình giới ở Việt Nam năm 2016

Date added: 04/18/2017
Downloads: 3211
Báo cáo Tóm tắt tình hình giới ở Việt Nam năm 2016

Báo cáo Tóm tắt tình hình giới ở Việt Nam năm 2016 là bức tranh về hiện trạng những vấn đề giới và phát triển chủ yếu của Việt Nam. Ngoài việc điểm lại những tiến bộ quan trọng trong công tác thúc đẩy quyền con người của phụ nữ, Báo cáo này cũng nhấn mạnh những thách thức và quan ngại chưa được giải quyết cũng như mới nổi lên cần được quan tâm đầy đủ để bảo đảm sự phát triển bền vững và công bằng trong nhiều khía cạnh đa dạng của đời sống kinh tế xã hội. Báo cáo tập trung vào các lĩnh vực giáo dục, y tế và chăm sóc sức khoẻ, trao quyền kinh tế, tham chính và lãnh đạo chính trị, bạo lực với phụ nữ và bảo vệ xã hội, thích ứng với biến đổi khí hậu và quản lý rủi ro thảm hoạ. Báo cáo cũng cung cấp một bản tóm lược các hoạt động chung của Liên Hợp quốc tại Việt Nam trên cơ sở phối hợp với các bên liên quan khác trong việc góp phần thúc đẩy bình đẳng giới ở Việt Nam.

pdfNhấn vào đây để tải bản Tiếng Việt

Phụ nữ và Các Mục tiêu Phát triển Bền Vững - Việt Nam hướng tới bình đẳng giới năm 2030

Date added: 03/15/2016
Downloads: 3948
Phụ nữ và Các Mục tiêu Phát triển Bền Vững - Việt Nam hướng tới bình đẳng giới năm 2030

Ngày 25 tháng 9  năm 2015, các quốc gia thành viên Liên Hợp Quốc đã thông qua lộ trình hướng tới phát triển bền vững đến năm 2030. Trong Chương trình Nghị sự Phát triển Bền vững năm 2030 và các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDG), bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ được công nhận là một phương tiện quan trọng giúp thúc đẩy phát triển bền vững thông qua một mục tiêu phát triển độc lập (SDG5) cũng như các vấn đề giới được lồng ghép trong các mục tiêu còn lại. Được  xây dựng dựa trên phân tích của UN Women về Phụ nữ và Các Mục tiêu Phát triển Bền vững, thông qua các số liệu cụ thể trên toàn cầu và ở Việt Nam, cuốn sách này chứng tỏ tầm quan trọng của bình đẳng giới, đồng thời cho thấy mối liên kết giữa bình đẳng giới và sự phát triển bền vững. Cuốn sách xem xét phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em gái ở Việt Nam bị tác động bởi mỗi Mục tiêu trong 17 Mục tiêu SDG như thế nào, đồng thời cũng chỉ ra phụ nữ và trẻ em gái có thể và sẽ là chìa khóa để đạt được mỗi Mục tiêu Phát triển Bền vững.

Cuốn sách này hi vọng sẽ cung cấp một cái nhìn khái quát về bình đẳng đẳng giới  và Các Mục tiêu SDG cho các tổ chức, cá nhân liên quan, từ các nhà hoạch định chính sách, các nhà nghiên cứu, các nhà hoạt động trong lĩnh vực phát triển, đến thanh niên cũng như các thành viên khác trong xã hội.

pdfNhấn vào đây để tải bản Tiếng Việt

16 điều bạn có thể làm để chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái

Date added: 11/25/2014
Downloads: 7121
16 điều bạn có thể làm để chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái

Chiến dịch 16 ngày hành động chống lại bạo lực giới là chiến dịch quốc tế bắt đầu vào năm 1991. Từ ngày 25 tháng 11, ngyaf Quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ, đến ngày 10 tháng 12, ngyaf Quốc tế về Nhân quyền, chiến dịch kêu gọi các cá nhân và đoàn thể trên khắp thế giới hành động để chấm dứt mọi hình thức bạo lức đối với phụ nữ và trẻ em gái.

pdfNhấn vào đây để tải bản Tiếng Việt

Tài liệu vận động chính sách về bạo lực giới

Date added: 12/12/2013
Downloads: 9817
Tài liệu vận động chính sách về bạo lực giới

 

Bộ tài liệu này bao gồm 5 tài liệu chuyên đề về bạo lực giới, dựa trên những nghiên cứu mới được thực hiện trong hai năm 2012 và 2013 tại Việt Nam. Các nghiên cứu này giúp hiểu rõ và sâu hơn về các chuẩn mực nam tính, tác nhân chính, hậu quả bạo lực giới và các thách thức trong việc giải quyết bạo lực giới. Các tài liệu chuyên đề này cung cấp một số bằng chứng giúp tăng cường các chính sách và chương trình nhằm ứng phó với vấn đề bạo lực giới. Chính vì vậy, bộ tài liệu này hướng tới người sử dụng là các nhà hoạch định chính sách các cấp và những người thực hiện chương trình, cũng như các nhà nghiên cứu và các cơ quan hữu quan cam kết giải quyết bạo lực giới một cách rộng rãi hơn.

 

Xin mời tải bộ tài liệu tại đây

Trang 1 / 3

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: