Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Search a Document

:
:
: Reverse
: Not
:
Category: UN Publications by Agency/UNDP Publications

Between Trust and Structure: Citizen Participation and Local Elections in Viet Nam

Date added: 12/08/2015
Downloads: 7128
Between Trust and Structure: Citizen Participation and Local Elections in Viet Nam

As human and economic development in Viet Nam has increased over the nearly three decades of Đổi mới (‘Renewal’), people’s expectations of governance are also changing. Viet Nam’s Constitution and political structure offer opportunities for citizens to participate in governance both directly (through in-person engagement at the local level) and indirectly (through voting for People’s Council and National Assembly delegates). These forms of participation can be summarised in the two familiar slogans of ‘People know, people discuss, people do, and people monitor’, and ‘Government of the people, by the people, and for the people’. Yet the implementation of legal rights to participation often lags behind the letter of the law. How can citizens be more actively involved in public decision making?

This research report is the result of collaboration between the international non-governmental organisation, Oxfam and the United Nations Development Programme (UNDP) to examine and analyse citizen participation in policy-making processes and political life. It forms part of a series of UNDP-commissioned studies on Viet Nam’s governance and public administration performance conceived on the basis of the wealth of data and information provided by the Viet Nam Provincial Governance and Public Administration Performance Index (PAPI). The report employs an innovative combination of quantitative and qualitative analysis to compare citizen participation at the national level with in-depth conditions in local communities.

More: Click here to download the Vietnamese version and executive summary

Category: UN Viet Nam Joint Publications/MDGs - Joint UN Publications

Một triệu tiếng nói: Một thế giới mà chúng tôi muốn

Date added: 09/11/2013
Downloads: 11748
Một triệu tiếng nói:  Một thế giới mà chúng tôi muốn

Liên Hợp Quốc tại Việt Nam đã tiến hành những buổi tham vấn để tiếp cận với các nhóm dễ bị tổn thương nhất tại Việt Nam: hơn 1.300 người đã được tham vấn ý kiến ​​liên quan đến mong muốn của họ cho tương lai sau năm 2015. Báo cáo "Một triệu tiếng nói: Một thế giới mà chúng tôi muốn" bao gồm cả những tiếng nói thú vị từ Việt Nam, cùng với tiếng nói của hơn 1 triệu người trên toàn thế giới đã được công bố!

Lưu ý: Báo cáo chỉ có bản Tiếng Anh

Category: UN Viet Nam Joint Publications/Youth - Joint UN Publications

State of the World's Children Report 2011: Factsheet on Young People and Participation

Date added: 03/01/2011
Downloads: 15307
State of the World's Children Report 2011: Factsheet on Young People and Participation
  • Today’s young people are more formally educated, more empowered, more globally integratedand more consumer-minded than previous generations. Yet they also have a need for constructive outlets for self-expressionand participation and engagement in political, social and economic life.
  • The 2006 Family Survey indicates that although the traditional norm of respect for elders is still present in Viet Nam, families are becoming more democratic, with more dialogue between young people and their parents. This may indicate that parents are becoming more willing and capable of listening to young people. It may also be caused by the smaller size of families, within which there is a potentially greater role for each member of the family, especially in urban areas. Nonetheless, the Family Survey indicates that some children would not “dare to say directly” if they thought their parents were unfair.
Category: UN Publications by Agency/UNDP Publications

Lao động và tiếp cận việc làm

Date added: 03/22/2010
Downloads: 8482
Lao động và tiếp cận việc làm

Ian Coxhead, Diệp Phan, Đinh Vũ Trang Ngân và Kim N. B. Ninh

Về vấn đề lao động, báo cáo này sẽ đề cập đến những vấn đề về huy động và sử dụng một trong những nguồn lực sản xuất hiệu quả cao của Việt Nam. Báo cáo này được soạn thảo song hành với báo cáo nghiên cứu về phát triển nông nghiệp và nông thôn, cũng để hỗ trợ cho quá trình quá trình xây dựng CLPTKT-XH này. Báo cáo đó sẽ đề cập tới những vấn đề liên quan tới việc sử dụng một nguồn lực sản xuất quan trọng nữa, đó là đất đai. Bằng việc so sánh kinh nghiệm của Việt Nam với những nước láng giềng trong khu vực và bằng việc đánh giá các bối cảnh chính sách hiện tại và trong tương lai, mỗi báo cáo nghiên cứu đều cố gắng xác định những chiến lược thành công và đề xuất phương cách huy động các của cải hiện có của nước để đem lại lợi ích lớn nhất cho các thế hệ hiện tại và tương lai.

 Tải bản Tiếng Việt tại đây

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: