Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

 Chương trình phòng chống các rối loạn do thiếu I-ốt ở Việt Nam: Bài học quá khứ và khởi động lại chương trình tốt hơn

Chương trình phòng chống các rối loạn do thiếu I-ốt ở Việt Nam: Bài học quá khứ và khởi động lại chương trình tốt hơn
PropertyValue
Name:Chương trình phòng chống các rối loạn do thiếu I-ốt ở Việt Nam: Bài học quá khứ và khởi động lại chương trình tốt hơn
Description:

 

Nhằm mục đích rút ra những kinh nghiệm báu từ triển khai trong quá khứ, UNICEF Việt Nam hỗ trợ xuất bản báo cáo phân tích những thành công của Chương trình Phòng chống Các rối loạn do Thiếu I ốt (PCCRLTI) ở Việt Nam trong những năm trước đây, và thực trạng chương trình trong hiện tại. Hy vọng rằng báo cáo đã gọi ra những bài học quý báu có thể giúp cho chương trình Phòng chống Các rối loạn do Thiếu I ốt ở Việt Nam được hoạch định lại và phát triển tốt hơn trong tương lai.

Báo cáo này được thực hiện trong tháng 9 năm 2012, bởi bà Karen Codling, Chuyên gia dinh dưỡng và sức khỏe công đồng của UNICEF, dựa trên trao đổi và làm việc với các đơn vị đối tác đã từng tham gia chương trình, kết hợp với tra cứu và tổng quan nhiều tài liệu, các báo cáo điều tra, báo cáo đánh giá chương trình. Tác giả cũng đúc rút từ nhiều kiến thức và kinh nghiệm của cá nhân mình qua nhiều năm gắn bó với chương trình PCRLTI của Việt Nam, bao gồm nhiều lần tham gia
đánh giá trực tiếp chương trình, cũng như các chuyến thăm triển khai thực địa tại các địa phương.

Xin cảm ơn BS. Nguyễn Vinh Quang, Phó giám đốc Điều hành Bệnh viên Nội tiết Trung ương; Bs. Lê Phong, Phó giám đốc Trung Tâm Đào tạo và Chỉ Đạo chuyên khoa, bệnh viện Nội tiết Trung Ương; ông Nguyễn Huy Quang, Phó vụ trưởng vụ Pháp chế, Bộ Y tế đã hợp tác và hỗ trợ trong quá trình báo cáo được thực hiện.

Cảm ơn ông Roger Mathisen chuyên gia dinh dưỡng & Bs. Nguyễn Đình Quang cán bộ UNICEF, đã có những đóng góp quan trong cho báo cáo, đồng thời cảm ơn sự hợp tác hỗ trợ từ bà France Bégin, Chuyên gia tư vấn kỹ thuật của Văn phòng UNICEF khu vực Đông Á Thái Bình Dương, bà Đỗ Hồng Phương, chuyên gia lĩnh vực chính sách dinh dưỡng, UNICEF Việt Nam. Cảm ơn bệnh viên Nội tiết Trung ương, cơ quan đầu mối triển khai chương trình PCCRLTI của Bộ Y tế Việt Nam đã đọc và thông qua báo cáo. Cảm ơn cơ quan Hợp tác Phát Triển Quốc tế Hoa kỳ (USAID)đã hỗ trợ tài chính cho báo cáo này.

pdfNhấn vào đây để tải bản Tiếng Việt

Filename:Final IDD Eng E-mail version.pdf
Filesize: 1.26 MB
Filetype:pdf (Mime Type: application/pdf)
Hits:10226 Hits

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: