Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Documents

Order by : Name | Date | Hits | [ Ascendant ]

Sex Ratio at Birth in Viet Nam: New Evidence on Patterns, Trends and Differentials, 2009 Census

Date added: 06/20/2011
Downloads: 13189
Sex Ratio at Birth in Viet Nam: New Evidence on Patterns, Trends and Differentials, 2009 Census

This monograph titled “Sex Ratio at Birth in Viet Nam: New Evidence on Patterns, Trends and Differentials” uses the 15% sample data of the 2009 census and provides the most comprehensive and updated information to readers on the current trends of the SRB in Viet Nam. It also provides relevant information on the geographic and socio-economic characteristics of the SRB phenomenon in the country, and attempts to provide scenarios of possible future evolution of this indicator and the impact it may have on society.

Major Findings of the 2009 Viet Nam Population and Housing Census

Date added: 06/20/2011
Downloads: 12858
Major Findings of the 2009 Viet Nam Population and Housing Census

This report contains 4 parts: Part I explains the design and implementation of the Census, and consists of 2 chapters. Chapter 1 introduces the Census implementation process. Chapter 2 explains the design, estimation and evaluation of census sample survey results. Part II contains subsequent 7 chapters that present the main results extrapolated from the 15% Census sample survey. Chapter 3 describes features of population size and structure. Chapter 4 presents estimates on fertility and Chapter 5 on mortality. Chapter 6 analyses migration and urbanization. Chapter 7 evaluates population quality through educational attainment and training qualifications. Chapter 8 analyses indicators related to labour and employment. Chapter 9 analyses housing and amenities of households. Part III presents data tables extrapolated from the 15% Census sample survey. Part IV contains the appendixes related to the Census such as the concepts and definitions used in the Census, census forms, sample allocation, standard errors for major indicators, etc.

This publication was completed with technical and financial support of the United Nations Population Fund (UNFPA). We would like to express our sincere thanks to PhD. Peter Xenos and Ms. Sara Bales, UNFPA funded consultant and staffs of the UNFPA Office in Vietnam for their great contribution to the edition and finalisation of the report.

Completed Results of the 2009 Viet Nam Population and Housing Census

Date added: 06/20/2011
Downloads: 12770
Completed Results of the 2009 Viet Nam Population and Housing Census

The Central Population and Housing Census Steering Committee has undertaken the task of compiling and publishing this fourth report on the 2009 Census entitled “The 2009 Vietnam Population and Housing Census: Completed Results”. The publication includes 16 detail tabulations, presents the most major results of the 2009 Vietnam Population and Housing Census by administrative levels.

Kế hoạch hành động quốc gia thực hiện chương trịnh nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững

Date added: 08/28/2017
Downloads: 6020
Kế hoạch hành động quốc gia thực hiện chương trịnh nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững

Kế hoạch hành động quốc gia thực hiện chương trình Nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững được ban hành theo Quyết định số 622/QĐ-TTg ngày 10/05/2017 của Thủ tướng Chính phủ, trong đó nêu rõ 17 mục tiêu phát triển bền vững của Việt Nam đến năm 2030 bao gồm 115 mục tiêu cụ thể, tương ứng với các mục tiêu phát triển bền vững toàn cầu được thông qua tại Hội nghị Thượng đỉnh Liên Hợp Quốc vào tháng 9 năm 2015. Kế hoạch hành động thể hiện nỗ lực và cam kết của Chính phủ trong việc thực hiện các Mục tiêu SDGs của Việt Nam.

pdfNhấn vào đây để tải bản Tiếng Việt

RÀ SOÁT QUỐC GIA TỰ NGUYỆN THỰC HIỆN CÁC MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG CỦA VIỆT NAM

Date added: 07/25/2018
Downloads: 2787
RÀ SOÁT QUỐC GIA TỰ NGUYỆN THỰC HIỆN CÁC MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG CỦA VIỆT NAM

Chương trình nghị sự 2030 và Các mục tiêu phát triển bền vững là Chiến lược phát triển lâu dài của Việt Nam. Chính phủ Việt Nam cam kết tập trung mọi nguồn lực, huy động sự tham gia của tất cả các bộ, ngành, địa phương, các tổ chức, cộng đồng và người dân để thực hiện thành công CTNS 2030 và Các mục tiêu phát triển bền vững.

17 Mục tiêu phát triển bền vững toàn cầu đã được Việt Nam quốc gia hóa trong Kế hoạch hành động quốc gia thực hiện CTNS 2030 với 115 mục tiêu cụ thể để phù hợp với điều kiện và ưu tiên phát triển của quốc gia trên cơ sở kết quả thực hiện thành công các Mục tiêu phát triển thiên niên kỷ. Kế hoạch hành động nhấn mạnh đến quan hệ đối tác và có sự phân công rõ trách nhiệm của các bên liên quan trong thực hiện từ trung ương đến địa phương. Việt Nam cũng quan tâm đến các nhóm yếu thế trong xã hội như người nghèo, người khuyết tật, phụ nữ, trẻ em, người DTTS... thông qua việc thực hiện một loạt chính sách thúc đẩy công bằng xã hội nhằm đảm bảo không ai bị bỏ lại phía sau. Hội đồng quốc gia về Phát triển bền vững và Nâng cao năng lực cạnh tranh được thành lập từ năm 2005 có nhiệm vụ tham mưu, tư vấn cho Thủ tướng Chính phủ trong thực hiện phát triển bền vững.

pdfViet_Nam_2018_VNR_Vietnamese.pdf

Trang 3 / 3

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.