Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

 Kế hoạch ứng phó khẩn cấp 2016/2017 - Cập nhật hợp phần Phục hồi

Kế hoạch ứng phó khẩn cấp 2016/2017 - Cập nhật hợp phần Phục hồi
PropertyValue
Name:Kế hoạch ứng phó khẩn cấp 2016/2017 - Cập nhật hợp phần Phục hồi
Description:

Tháng 10, 2016

Từ năm 2014, tình trạng hạn hán và xâm nhập mặn nghiêm trọng và kéo dài nhất từ trước tới nay do El Niño đã gây ảnh hưởng nặng nề tới một phần ba các tỉnh của Việt Nam, trong đó đặc biệt các khu vực sản xuất nông nghiệp lớn như gạo, cà phê, hạt tiêu, hoa quả, mía đường và thủy sản.

Trong giai đoạn đỉnh điểm (từ tháng 2-5/2016), hơn 510.000 hộ tương đương với 2 triệu người không được tiếp cận thường xuyên đầy đủ với nước uống và nước sinh hoạt, 1,1 triệu người không được đảm bảo lương thực và hơn 2 triệu người bị mất thu nhập do bị mất hoặc thiệt hại về sinh kế. Rủi ro về dịch bệnh liên quan tới nước và tình trạng suy dinh dưỡng nghiêm trọng cũng gia tăng đáng kể.

Tổng số 659.476 hecta cây trồng đã bị thiệt hại hoặc bị mất trắng; 273.122 hecta lúa, 168.064 hecta cây lâu năm), 35.868 hecta cây ăn quả và 30.805 hecta rau màu và các loại khác.. 69.009 hecta thủy sản đã bị ảnh hưởng và hơn 8.337 gia súc bị chết. Chính phủ ước tính tổng thiệt hại kinh tế do hạn hán là 15.032 tỷ đồng (tương đương với 674 triệu đôla Mỹ) hay 0,35% tổng GDP quốc gia, và lần đầu tiên trong nhiều thập kỷ, nông nghiệp có mức tăng trưởng âm 0.18%.

Kể năm 2015, Chính phủ đã tiến hành ứng phó hiệu quả để đáp ứng nhu cầu khẩn cấp thông qua việc phân bổ gạo, nước và các loại lương thực khác, phân phát viên xử lý nước, nâng cấp và sửa chữa cơ sở hạ tầng về nước sạch, cung cấp vật tư nông nghiệp và hỗ trợ tài chính với tổng giá trị khoảng 60,5 triệu đôla Mỹ. Song song với những nỗ lực đó, Liên hợp quốc, các tổ chức phi chính phủ, Hội chữ thập đỏ và các đối tác khác đã huy động thêm 16,1 triệu đôla từ các nguồn khác nhau trong đó có Quỹ ứng phó khẩn cấp trung ương của LHQ, để thực hiện các can thiệp về nước sạch, vệ sinh môi trường và vệ sinh cá nhân, dinh dưỡng, lương thực, y tế, hỗ trợ tiền mặt và sinh kế.

Tính tới tháng 9/2016, tình trạng hạn hán ở cả 3 khu vực đã kết thúc. Mưa đã xuất hiện nhưng rải rác và còn chưa nhiều. Tuy vậy, tác động của hạn hán đối với các hộ bị ảnh hưởng vẫn còn lâu dài và nhu cầu vẫn cần thiết về phương diện chứa và lọc nước, cải thiện vệ sinh, hỗ trợ dinh dưỡng, giám sát và ứng phó với dịch bệnh, và phục hồi sinh kế.

Ngoài ra, cần thiết phải có sự đầu tư đáng kể vào các biện pháp phục hồi hạn hán để cải thiện khả năng chống chịu trong ngắn, trung và dài hạn, kết hợp với tiếp cận dịch vụ thông tin khí hậu, cảnh báo sớm và các biện pháp phòng ngừa đối với nhiều loại hình thiên tai, đặc biệt trong bối cảnh dự báo về khả năng xảy ra hiện tượng La Niña và hạn hán tiếp diễn. Các can thiệp cần ưu tiên các nhóm dễ tổn thương và lồng ghép yếu tố giới và nâng cao vị thế của phụ nữ.

pdfXin mời tải bản Tiếng Việt tại đây

pdfTải Công bố kế hoạch phục hồi hạn hán và xâm nhập mặn của Việt Nam

Filename:Viet Nam Drought Recovery Plan_FINAL_E_27.10.pdf
Filesize: 602.58 kB
Filetype:pdf (Mime Type: application/pdf)
Hits:3298 Hits

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: